Danh hài Duy Phương không còn sức xem World Cup vì thua lỗ gần 300 triệu đồng

Thứ Hai, ngày 25/06/2018 08:41 AM (GMT+7)

Sau lời tố bạo hành của Lê Giang trên sóng truyền hình, Duy Phương cho biết không chỉ sức khỏe của anh bị ảnh hưởng mà công việc kinh doanh quán nhậu của gia đình ngày càng sa sút.

Video Duy Phương chia sẻ về việc quyết tâm kiện HTV và nhà sản xuất “Sau ánh hào quang” – Đông Tây Promotion.

"Tôi chả tốn kém gì trong vụ kiện"

- Đã hơn 5 tháng anh đưa đơn kiện nhà đài HTV và nhà sản xuất “Sau ánh hào quang” – Đông Tây Promotion vì cho rằng họ phát sóng chương trình thiếu trung thực. Tại sao anh lại quyết tâm theo đuổi vụ việc này tới cùng?

- Những lời Lê Giang bôi nhọ tôi trong chương trình “Sau ánh hào quang” được phát sóng rộng rãi đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng hình ảnh và uy tín của tôi. Quán nhậu tôi kinh doanh đến nay đã chịu lỗ gần 9 tháng, mỗi tháng hơn 30 triệu đồng, đến nay tổng gần 300 triệu đồng. Tôi phải xoay sở mọi nơi, vay tiền, thậm chí đi diễn ở tỉnh, đám cưới, tiệc tùng... để bù đắp những khoảng hụt, song cũng không khả quan. Trước hoàn cảnh kinh tế gia đình như vậy vợ tôi đành cam chịu vì không biết làm gì khác. Chúng tôi vẫn cố gắng buôn bán, đến đâu hay đến đó.

Những tháng trước quán tôi còn phục vụ được từ 2 đến 3 bàn. Mùa World Cup này quán dường như vắng khách. Tháng này chắc tôi lỗ chết luôn. Vì vậy, tôi cũng không còn sức, hay tâm trí để xem các trận đấu trong mùa Word Cup, dù bản thân rất đam mê bóng đá.

- Kinh tế đang khó khăn mà anh vẫn tiếp tục vụ kiện. Anh có thấy bản thân đang quá lãng phí thời gian và tiền bạc?

- Tôi không hề mất tiền thuê luật sư trong vụ kiện này. Luật sư Nguyễn Quốc Cường đứng ra hỗ trợ tôi khi thấy một nghệ sĩ lớn tuổi rơi vào tình cảnh éo le như vậy. Bên cạnh đó, nhìn nhận sự việc không đúng, luật sư cũng muốn giúp tôi làm sáng tỏ sự việc.

Có nhiều lời đồn bảo tôi được người tài trợ để đi kiện. Thông tin đó hoàn toàn sai sự thật. Họ thấy tôi tội nghiệp nên giúp đỡ thôi. Tôi thấy chuyện này bình thường, khi mình làm việc gì đó đúng thì mọi người sẵn sàng hỗ trợ nên không có gì quá bất ngờ.

Danh hài Duy Phương không còn sức xem World Cup vì thua lỗ gần 300 triệu đồng - 1

Suốt 9 tháng qua, nghệ sĩ Duy Phương phải bù lỗ cho quán nhậu hàng chục triệu mỗi tháng.

- Suốt 5 tháng qua có bao giờ anh cảm thấy nản và muốn chấm dứt việc kiện tụng?

- Cá nhân tôi chả tốn kém gì trong vụ kiện này. Tôi nghĩ cơ quan chức năng cũng không để yên và sẽ xử lý công bằng.

Điều quan trọng là tôi muốn nhà đài HTV và Đông Tây Promotion nhìn nhận sự thiếu sót, sơ suất trong công việc để xảy ra những hậu quả. Tôi đi thưa đài truyền hình cũng chẳng vỗ ngực xưng tên là hay, trong tôi luôn có nỗi buồn rười rượi.

Họ bậy khi luôn cho rằng mình làm đúng quy trình. Lúc nào họ cũng bảo vệ quan điểm đó. Trong buổi gặp gỡ hòa giải gần đây, thẩm phán cho đưa ra câu hỏi cho nhà đài và Đông Tây rằng: “Văn bản quy trình anh làm đúng nhưng cách làm ở ngoài sai anh có biết không?”. Họ ngồi im lặng, cứng đơ luôn.

"Theo tôi, Lê Giang cũng là nạn nhân"

- Lê Giang và anh từng là vợ chồng và có với nhau 2 người con. Quyết liệt trong vụ kiện như vậy có phải anh đã dứt nghĩa với vợ cũ?

- Lê Giang không phải là người chịu hoàn toàn trách nhiệm trong vụ việc này. Tôi nghĩ Lê Giang cũng là nạn nhân. Cô ấy đã không thẩn trọng trong lời nói để người khác tận dụng vào điều đó khai thác,  với mục đích lợi dụng, tăng quảng cáo, câu view...

Theo tôi trách nhiệm thuộc về nhà sản xuất chương trình và HTV là đơn vị cuối cùng kiểm duyệt để phát sóng.

Danh hài Duy Phương không còn sức xem World Cup vì thua lỗ gần 300 triệu đồng - 2

Duy Phương và vợ cũ Lê Giang từng tái ngộ trong 1 chương trình.

- Lê Lộc và Duy Phước có ý kiến gì trong vụ kiện này thưa anh?

- 2 con tôi không có ý kiến gì về vụ việc này vì khi ấy chúng còn nhỏ nên chưa biết chuyện.

Theo tôi được biết, chương trình “Sau ánh hào quang” có sự cắt ghép chứ Lê Lộc và Duy Phước không ngồi cùng mẹ từ đầu đến cuối trong buổi trò chuyện. Vì vậy, 2 con tôi không thể biết được những chia sẻ trước đó của Lê Giang ra sao. Tôi thấy bảo đây là chương trình truyền hình thực tế nhưng hoàn toàn không thực tế chút nào.

2 con hoàn toàn ủng hộ tôi và cho biết: “Bố cứ làm đúng là được”.

- Anh có từng nghĩ vụ kiện này sẽ ảnh hưởng đến con đường sự nghiệp của Lê Giang?

- Công việc làm ăn của Lê Giang hiện thế nào tôi không nắm rõ. Tôi có chia sẻ với tòa án rằng vì cô ấy liên tục vắng mặt nên tôi không thể biết được ý kiến của cô ấy ra sao.

Từ lúc ồn ào xảy ra tôi và Lê Giang chưa gặp mặt và nói chuyện với nhau. Cách đây vài ngày, Lê Giang có gọi điện cho tôi và bảo: “Thôi kiện làm chi, cái đó coi như xui xẻo đi”. Tôi đáp: “Cái gì mà xui xẻo, trước khi mình làm điều gì phải suy nghĩ nó đúng hay sai? Có xúc phạm, ảnh hưởng đến danh dự của ai không?...”

Về việc 5 lần cô ấy vắng mặt tại tòa tôi không quan tâm. Từ khi chia tay, tôi và Lê Giang không còn quan hệ gì nữa.

Danh hài Duy Phương không còn sức xem World Cup vì thua lỗ gần 300 triệu đồng - 3

Duy Phương bên 2 con chung với Lê Giang là Lê Lộc và Duy Phước.

- Lê Lộc và Duy Phước đều đã trưởng thành, anh có mong muốn hai con sẽ là cầu nối, đứng ra hòa giải vụ việc giữa anh và Lê Giang một cách êm đẹp?

- Nếu hai con hiểu rõ chuyện giữa tôi và Lê Giang khi còn sống chung thì mọi chuyện đã khác. Các con chỉ khuyên tôi làm thế nào nhẹ nhàng, hợp lý, không làm gì ảnh hưởng đến ai nữa thì giải quyết.

Trong việc này, sai hay đúng tòa án sẽ giải quyết. Nhưng theo tôi HTV và Đông Tây không nhìn thấy lỗi của họ thì rất khó. Trước mắt, ít nhất họ cũng phải cảm nhận được sự sơ suất, thiếu sót. Trong các phiên hòa giải, tôi có nêu rõ vấn đề này.

Bản thân tôi là nghệ sĩ, từng quay rất nhiều chương trình truyền hình nên biết chỉ cần nói sai 1 từ thì họ cũng không sử dụng. Luật sư bảo Lê Giang nói ít, tôi liền phản bác: “Bạn không thể chà đạp nhân phẩm người khác để khán giả thương bạn rồi người khác chết à? Đâu ai cho phép bạn làm điều đó. Trong nghệ thuật, những điều gian khổ là chuyện của bạn. Cuộc sống thì phải công bằng. Nếu cô ấy bảo Duy Phương giết người rồi nhà đài phát sóng, thì đó là trung thực sao?"

Tôi có nói một điều mà phía HTV và Đông Tây Promotion gật đầu đồng ý, là có thể nhiều việc quá khiến họ sơ suất trong khâu kiểm duyệt và phát sóng. Vì vậy, 2 bên đó phải nhận thấy mình sơ suất trong sự việc này, chứ không nói đã thẩm định rồi phát sóng. Tôi hoàn toàn không đồng ý như vậy.

- Hiện sức khỏe của anh ra sao sau nhiều lần nhập viện?

- Sau cú sốc Lê Giang mang đến cho tôi, nhiều đêm tôi không ngủ được nên dẫn đến giảm huyết áp và nhập viện.

Trong khi đó trên mạng xã hội tràn ngập các bình luận như: “Ông Duy Phương ác độc”, “Đề nghị bắt ông Duy Phương”... Tôi thấy đa số người xem phẫn nộ và mất cảm tình với tôi. Cá nhân tôi phải đi từng bước giải thích cho từng người hiểu rằng: “Tôi không làm việc đó, tôi không phải là người vũ phu với vợ như vậy...”.

Thậm chí cả hàng xóm, bạn bè cũng “bán tín, bán nghi” về tôi. Vì vậy, tôi muốn cơ quan chức năng xác định rõ sự việc này và trả lại sự công bằng cho tôi.

Hiện, tôi cố gắng chơi các môn thể thao để duy trì sức khỏe được ổn định.

Trao đổi với chúng tôi trong buổi hòa giải sáng 21.6, luật sư phía Đông Tây Promotion cho biết vẫn chưa thể lên tiếng vì vẫn đang trong giai đoạn xem xét chứng cứ hòa giải và xét xử

"Tôi nghĩ việc luật sư hai bên nói qua nói lại cũng không hay. Phía Đông Tây và HTV luôn có mặt tại tòa khi có giấy triệu tập, không trốn tránh như những thông tin trước đây. Kết quả sự việc ra sao phải chờ kết quả của tòa án”, luật sư đại diện Đông Tây Promotion nói thêm.

Sau ồn ào Lê Giang lên sóng truyền hình tố chồng cũ đánh đập, bạo hành, ném từ cầu thang xuống... danh hài Duy Phương bác bỏ thông tin với giới truyền thông. Ngày 11.12.2017, ông và luật sư Nguyễn Quốc Cường - đoàn luật sư TP. HCM đã gửi đơn kiện Đài Truyền hình TP.HCM - HTV và nhà sản xuất Sau ánh hào quang - công ty Đông Tây Promotion về việc đưa thông tin một chiều, không kiểm duyệt gây ảnh hưởng cuộc sống, danh dự người khác. Đơn khởi kiện yêu cầu rõ hai đơn vị này phải bồi thường thiệt hại theo quy định pháp luật.

Quá khứ 3 lần đổ vỡ của Vũ Duy Khánh vì ăn chơi sa đọa

Vì mối tình sét đánh với ca sĩ Quỳnh Nga mà giọng ca “Vợ tuyệt vời nhất“ từng đánh mất người con gái anh rất yêu thương.

Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)
sự kiện Danh hài Duy Phương
Báo lỗi nội dung