Công Vinh thách nữ CEO chứng minh 325 tỷ từ thiện: "Chưa khôn khéo"?

Chuyên gia truyền thông Nguyễn Ngọc Long chia sẻ với chúng tôi về việc Công Vinh lên tiếng giữa ồn ào “sao kê từ thiện”.

Những ngày qua, Công Vinh, Thủy Tiên vướng tin đồn “thu 320 tỷ, ăn chặn 42 tỷ” tiền kêu gọi cứu trợ đồng bào miền Trung bị lũ lụt, năm 2020. Ngay sau đó, cựu cầu thủ đội tuyển Việt Nam đã thay vợ lên tiếng, bác bỏ các thông tin tiêu cực. Anh đề cập đến số tiền là 325 tỷ, cao hơn 5 tỷ so với con số mà công chúng đang thắc mắc và tuyên bố sẽ ra ngân hàng sao kê và phát trực tiếp cho mọi người cùng xem khi TP.HCM hết giãn cách xã hội.

Công Vinh thách nữ CEO chứng minh 325 tỷ từ thiện: "Chưa khôn khéo"? - 1

Buổi livestream của Công Vinh hút hàng trăm nghìn lượt xem cùng 1 lúc

Trên sóng livestream tối 5.9, Công Vinh nói rõ lý do không sao kê online như yêu cầu của đông đảo công chúng. Anh nói: "Vinh muốn người thật việc thật, ra tận ngân hàng đàng hoàng. Bây giờ dịch người nào cũng phải ở nhà chứ đâu thể ra đường được. Mọi người nói chúng tôi có thể sao kê online nhưng cái này có rất nhiều vấn đề, còn nhiều giấy tờ khác nữa. Hãy đợi Vinh và Tiên ra sao kê ở ngân hàng xong, chúng tôi sẽ đưa lên tất cả cho mọi người thấy sự thật phải như thế hay không. Lúc đó, người vu khống Vinh, Tiên phải chịu trách nhiệm trước pháp luật".

Trao đổi với chúng tôi, chuyên gia truyền thông Nguyễn Ngọc Long cho biết, Công Vinh – Thủy Tiên bị cuống, bị rối dẫn đến những phát ngôn và cách làm không chuyên nghiệp.

“Ở đây tôi sẽ không bình luận về bất cứ thông tin nào liên quan đến việc có ăn chặn tiền từ thiện hay không. Vì ngay kể cả Công Vinh – Thủy Tiên có thực hiện sao kê, rồi soi từng khoản sao kê đấy không khớp tiền ra vô thì cũng chưa thể kết luận là “ăn chặn”. Vì có thể nhầm lẫn trong ghi chép lúc đi mua đồ, sai sót trong khâu nọ khâu kia… nhiều vấn đề lắm.

Nhưng cần nhìn vào bản chất việc sao kê là để làm gì thì mới có phát ngôn cho chuẩn mực. Nếu tôi là Thủy Tiên – Công Vinh, tôi sẽ chưa quan tâm tới bà Nguyễn Phương Hằng.

Tôi quan tâm trước nhất tới những người đã ủng hộ tiền. Họ có thể lên tiếng hoặc không, nhưng trách nhiệm giải trình và minh bạch nằm ở chỗ tôi, thể hiện sự tôn trọng của tôi “trả lễ” cho sự tin tưởng từ phía họ.

Tiếp nữa là tới đối tượng thụ hưởng, là bà con miền Trung, để họ thấy tôi không gian dối gì và không lợi dụng họ để trục lợi cá nhân.

Thứ ba, là những người hâm mộ, dù có ủng hộ tiền hay không. Họ hâm mộ con người và nhân cách của tôi, họ bảo vệ tôi thì tôi có nghĩa vụ chứng minh tôi trong sạch để họ thấy việc họ làm là đúng và đáng.

Tôi sẽ không quan tâm tới dư luận, tới bà Nguyễn Phương Hằng Hằng khi chưa thể hiện trách nhiệm với 3 nhóm đã đề cập ở trên”, anh Nguyễn Ngọc Long chia sẻ.

Công Vinh thách nữ CEO chứng minh 325 tỷ từ thiện: "Chưa khôn khéo"? - 2

Chuyên gia truyền thông - Nguyễn Ngọc Long

Về lời thách đố của Công Vinh dành cho nữ CEO: “Tôi cho chị 2 ngày để chứng minh 325 tỷ", chuyên gia truyền thông Nguyễn Ngọc Long nhận định: “Câu nói thể hiện sự hung hăng, hiếu chiến. Tôi thấy phát ngôn và hành động như thế là mất hình ảnh và chưa khôn khéo”.

Công Vinh thách nữ CEO chứng minh 325 tỷ từ thiện: "Chưa khôn khéo"? - 3Công Vinh thách nữ CEO chứng minh 325 tỷ từ thiện: "Chưa khôn khéo"? - 4Công Vinh thách nữ CEO chứng minh 325 tỷ từ thiện: "Chưa khôn khéo"? - 5

Trước khi hẹn livestream tại ngân hàng, phía Thủy Tiên cũng tung bản tổng hợp từ thiện và lịch trình di chuyển hỗ trợ miền Trung

Trước đó, phía Thủy Tiên cũng công bố lại một lần nữa, số tiền nữ ca sĩ nhận được từ lúc kêu gọi đến ngày đóng tài khoản là 177 tỷ đồng, đã trao đi 181 tỷ đồng. Thủy Tiên cho biết, cô góp thêm 3 tỷ 690 tiền túi để ủng hộ đồng bào. “Có giấy xác nhận đóng mộc đỏ từ cơ quan chính quyền các cấp (xã, huyện, tỉnh), không thể làm giả, ký khống. Hẹn livestream sao kê trực tiếp tại ngân hàng ngày TP.HCM hết giãn cách”, phía ca sĩ Thủy Tiên thẳng thắn.

Nguồn: [Link nguồn]

“Thánh sún Thách thức danh hài” thắc mắc 20 triệu chuyển cho Thủy Tiên: Dân mạng rẽ sóng ”dữ dội”

Chia sẻ của Quán quân “Thách thức danh hài” 2019 về số tiền từ thiện từng chuyển cho Thủy Tiên nhận được nhiều ý...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phan Trai Úc ([Tên nguồn])
Thủy Tiên và chuyện tình với Công Vinh Xem thêm
Báo lỗi nội dung