Con gái 18 tuổi của Thanh Thanh Hiền nói gì về người mẹ nổi tiếng?

Chủ Nhật, ngày 25/04/2021 08:49 AM (GMT+7)

"Cô Hiền nhà em nói nhỏ nhưng mà sợ lắm" - cô con gái thứ hai NS Thanh Thanh Hiền tiết lộ.

Con gái 18 tuổi của Thanh Thanh Hiền nói gì về người mẹ nổi tiếng? - 1

Con gái thứ hai của nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền và người chồng đầu tiên – nghệ sĩ đàn bầu Anh Tú tên Hoàng Thái Phương, ở nhà thường gọi bé Tấm. Từ năm lên 6 tuổi, bé Tấm đã được học ca trù. Năm 2016, Thái Phương giành giải Nhất Liên hoan ca trù Hà Nội. Cô bé có khả năng hát xẩm, cải lương, chơi nhạc dân gian, nhất là đàn bầu. Giờ đây, ở tuổi 18, "bé Tấm" ngoài việc đi học còn tranh thủ đi diễn, là người bạn đồng hành cùng mẹ. Cô bé tập trung vào dòng nhạc dân gian.

Con gái 18 tuổi của Thanh Thanh Hiền nói gì về người mẹ nổi tiếng? - 3

“Bé Tấm” chia sẻ về dự định phát triển âm nhạc: “Trong năm 2021, em cũng muốn thử kết hợp một số bài hát với một người bạn của mẹ, người cậu của em là cậu Ninh Hải Bolero. Và em cũng đang kết hợp với những người bạn của mình để thành lập Band nhạc dân tộc - hiện đại! Band nhạc với một cái tên dễ thương và lấp lánh đó là Charm Band! Trong band sẽ có những cây đàn dân tộc và những bài hát tác phẩm bất hủ nhưng tụi em sẽ phối và biểu diễn theo một phong cách khác”.

Con gái 18 tuổi của Thanh Thanh Hiền nói gì về người mẹ nổi tiếng? - 4

Khi được hỏi liệu có chạnh lòng vì bị gọi con gái nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền thay vì tên riêng, Thái Phương chia sẻ cô không thấy điều đó. “Em cũng đã từng suy nghĩ tới điều này, nhưng chỉ trong vài phút thôi vì em cũng cảm nhận được  khả năng, đam mê và tình yêu âm nhạc của em rất lớn nên em không suy nghĩ tới việc bị áp dưới hình bóng của mẹ. Ngược lại em cũng rất nể trọng và tự hào với những gì "Cô Hiền nhà em" đã gây tạo và đã làm với cả cuộc đời dâng hiến cho nghệ thuật của mình” – Thái Phương bộc bạch.

Con gái 18 tuổi của Thanh Thanh Hiền nói gì về người mẹ nổi tiếng? - 5

Cô bé thừa nhận bản thân ảnh hưởng từ mẹ trong tính cách, lối sống, phong cách hát, còn đàn bầu là gen của bố. Đó là lý do cô lựa chọn chuyên tâm theo đuổi đàn bầu là nét truyền thống gia đình.

Con gái 18 tuổi của Thanh Thanh Hiền nói gì về người mẹ nổi tiếng? - 6

Chia sẻ về gia đình, “bé Tấm” nói: “Cả nhà đều đủng đỉnh. Cả nhà không vội vàng, không thích sự tấp nập. Bố mẹ đều sống kiểu tinh thần nhiều hơn vật chất nên sống tình cảm lắm”. Vậy nên “bé Tấm” thừa thưởng “sự đủng đỉnh” đó từ cả bố và mẹ.

Con gái 18 tuổi của Thanh Thanh Hiền nói gì về người mẹ nổi tiếng? - 7

Cuộc hôn nhân đầu của bố và mẹ không êm đềm nhưng Thái Phương nhìn nhận chuyện đó rất hiện đại. Cô chia sẻ: “Nói thế nào nhỉ? Em vui vì mọi nỗi buồn cũng đã gần qua rồi. Nhà em sống rất bình tâm và sống lựa theo hai chữ "tùy duyên". Em thấy ai cũng có cuộc sống riêng và họ ổn hơn so với lúc còn ở với nhau. Họ hợp làm bố mẹ và bạn của các con hơn là làm vợ chồng của nhau”.

Con gái 18 tuổi của Thanh Thanh Hiền nói gì về người mẹ nổi tiếng? - 8

Nói về người mẹ nghệ sĩ, Thái Phương nhận xét mẹ là người làm nghệ thuật, sống vì trái tim và cảm xúc sâu sắc. “Từ bé tới lớn em cảm nhận cách dạy dỗ của nhà em là Tự do - Tự do trong khuôn khổ. Mẹ không nghiêm khắc quá nhưng cũng không phải dễ dãi. Có những điều có thể du di, châm trước nhưng có những điều đã là luật, đã phạm thì phải phạt! Mẹ rất nghiêm khắc trong việc dạy con!” – Thái Phương nói về việc được mẹ dạy dỗ.

Con gái 18 tuổi của Thanh Thanh Hiền nói gì về người mẹ nổi tiếng? - 9

Khi được hỏi về việc mẹ có dùng đòn roi để dạy con nghiêm khắc hay không, Thái Phương cho hay: “Kiểu nghệ sĩ của “cô Hiền nhà em" khác. Nhà em không dạy con bằng đòn roi, cũng không có lớn tiếng quát tháo bao giờ cả. Thực sự, "Cô Hiền nhà em" nói nhỏ nhưng mà sợ lắm! Với lại để cho các con nhận ra sự việc và ghi nhớ những việc mà mình đã phạm phải thì sẽ nói chuyện đến khi trong tâm tụi em "phục" rồi và tự nhận lỗi thì sẽ tự ra để xin lỗi. Thế mới ghê cơ!”.

Nguồn: http://danviet.vn/con-gai-18-tuoi-cua-thanh-thanh-hien-noi-gi-ve-nguoi-me-noi-tieng-502021254848...

Sao nam hơn Hoài Linh 1 tuổi, ”hốt bạc” 460 tỷ lần đầu làm điều này trên sóng truyền hình

Với kinh nghiệm ca hát dày dặn và góc nhìn của một đạo diễn, sao nam này hứa hẹn là "thánh soi" trong game show.

Theo Chi An (Dân Việt)
sự kiện Hậu trường những ngôi sao
Báo lỗi nội dung