Bất ngờ cát-xê trả cho "thổ dân" VN trong bom tấn Kong: Skull Island

Thứ Bảy, ngày 11/03/2017 19:42 PM (GMT+7)

Cát-xê một ngày quay vượt xa so với thu nhập bình thường của người dân.

Kong: Skull Island đang tâm điểm chú ý của người dân Việt Nam. Có kinh phí sản xuất khoảng 190 triệu USD, đây là một trong những bom tấn được đầu tư lớn nhất trong năm 2017, sánh ngang với những bộ phim đình đám của Marvel và DC Comic sẽ ra mắt trong thời gian tới. Đặc biệt, đây là siêu phẩm Hollywood đầu tiên lấy bối cảnh chính quay tại Việt Nam.

Bất ngờ cát-xê trả cho "thổ dân" VN trong bom tấn Kong: Skull Island - 1

Những cảnh đẹp Việt Nam xuất hiện trong phim Kong: Skull Island.

Sau khi ra mắt được 2 ngày, nhiều người đã phải ngỡ ngàng và đắm chìm trước khung cảnh thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ ở Ninh Bình, Quảng Bình và Hạ Long được xuất hiện tuyệt đẹp trên màn ảnh.

Để có được những thước phim hoành tráng đến vậy,  tháng 2 và tháng 3 năm 2016, đoàn làm phim Kong: Skull Island đã tới Việt Nam và thực hiện nhiều bối cảnh đặc biệt để xây dựng nên quê hương của Kong với tên gọi Đảo đầu lâu.

Trong hơn 1 tháng quay phim tại Việt Nam, dàn diễn viên của Kong: Skull Island không chỉ có những trải nghiệm điện ảnh đáng nhớ mà còn có nhiều kỉ niệm vui vẻ, tốt đẹp với tất cả mọi thứ ở nơi đây: con người, văn hóa, ẩm thực, phong cảnh,…

Bất ngờ cát-xê trả cho "thổ dân" VN trong bom tấn Kong: Skull Island - 2

Các diễn viên đóng vai  thổ dân trong quá trình quay phim.

Để đáp ứng được những cảnh quay lớn, đoàn phim Kong: Skull Island phải tuyển lựa không ít diễn viên quần chúng tại những điểm quay ở Việt Nam. Cát-xê của những diễn viên phụ này như thế nào là điều nhiều người quan tâm

Cô Lý – một người dân làm nghề chèo thuyền tại đầm Vân Long - tỉnh Ninh Binh, nơi quay đại cảnh chiến đấu giữa Kong và quái vật thằn lằn, cho hay, cô được đoàn phim cho biết mức giá để một người dân tham gia vào vai quần chúng trong Kong: Skull Island là 350 nghìn đồng/ngày quay. Trong đó, mỗi người dân vào vai thổ dân sẽ phải quay trong 4 ngày, tức được trả 1,4 triệu đồng.  “Mức giá này là rất cao so với những công việc đồng áng của chúng tôi ở đây nên người dân đều háo hức tham gia. Có khoảng vài trăm người lên ủy ban xã để tham gia thử vai với hi vọng được nhận vào phim”, cô Lý nói.

Tuy nhiên, cuối cùng trải qua nhiều vòng sơ tuyển, đoàn phim Kong: Skull Island không tuyển được người dân nào vào các vai thổ dân trong phim. “Chỉ có một vài người khỏe được đoàn phim thuê để chuyên chở diễn viên vào các địa điểm diễn. Cát-xê cũng được trả như diễn viên trong một ngày quay là 350 nghìn đồng”, cô Thoa một người dân làm nghề chèo thuyền tại đầm Vân Long cho hay.

Bất ngờ cát-xê trả cho "thổ dân" VN trong bom tấn Kong: Skull Island - 3

Các diễn viên người Việt trên phim.

Được biết, tại Ninh Bình các diễn viên phụ được đoàn phim tuyển lựa vào phim Kong: Skull Island đều đến từ đoàn chèo của tỉnh và cát-xê dành cho những diễn viên đóng vai thổ dân này cũng vẫn là 350 nghìn đồng như thỏa thuận ban đầu với người dân ở đầm Vân Long.

Theo Bảo Anh (Dân Việt)
sự kiện Kong: Skull Island gây sốt