Giật mình cát-xê không tưởng của nữ MC khiêu dâm

Thứ Năm, ngày 15/09/2016 11:43 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Nhiều người giật mình về thu nhập của những nữ MC trực tuyến Trung Quốc bị gán mác khiêu dâm.

Theo tờ Chinadayly, kể từ tháng 4.2016, Cục kiểm duyệt văn hóa và truyền thông Trung Quốc đã cho rà soát chặt chẽ hàng loạt trang web thuộc sở hữu của Vương Tư Thông, quý tử tỉ phú giàu nhất Trung Quốc - Vương Kiện Lâm.

Giật mình cát-xê không tưởng của nữ MC khiêu dâm - 1

Hình thức dẫn chương trình gợi dục trên mạng.

Theo đó, cơ quan này thẳng tay yêu cầu các trang mạng trên gỡ bỏ hàng nghìn clip trên mạng của các nữ MC vì tính chất khiêu dâm, phản cảm và có dấu hiệu tiếp tay cho tội phạm.

Trang QQ công bố bản Báo cáo điều tra hiện trạng MC mạng Trung Quốc cho thấy, hiện tại có khoảng 1.000 người đẹp hành nghề làm MC trên mạng. Trước đó, từng có một nữ MC với tên gọi Hoắc A Tra tiết lộ thông tin gây sốc, khi cô nhận được món quà từ fan trị giá 10,7 triệu NDT (36 tỉ đồng).

Giật mình cát-xê không tưởng của nữ MC khiêu dâm - 2

MC trực tuyến ăn mặc gợi cảm khi dẫn chương trình.

Tuy nhiều người cho rằng, đây là nghề hái ra tiền nhưng sự thật, thu nhập thực tế của các nữ MC này thậm chí không đủ sống đối với những nữ MC. Bởi họ phải sắm trang phục, mua đồ trang điểm, ăn ở đi lại... Vì thế, khi biết mức thu nhập của họ, một số người nhận xét rằng, cát-xê cho công việc này th “không tưởng”.

Thực tế cho thấy, 45% các MC trực tuyến có thu nhập dưới 5.000 NDT (16 triệu đồng). Số ít nhận được cát-xê nhỉnh hơn từ 5.000 – 10.000 NDT (33 triệu đồng).

Trong khi những MC được xếp hạng A chỉ chiếm 13% và được nhận mức cát-xê dễ chịu hơn khoảng 30.000 NDT (gần 100 triệu đồng).

Giật mình cát-xê không tưởng của nữ MC khiêu dâm - 3

64% là nữ và 48% có năm sinh từ 1990 - 1995.

Theo thống kê từ tờ Phượng Hoàng, 48% MC có tuổi đời rất trẻ, sinh năm 1990 - 1994, những MC sinh từ 1996 trở xuống chiếm 18%, trong số đó có 64% là nữ giới, phần lớn là sinh viên đại học làm thêm.

Được biết, phần nhiều trong số các MC dẫn chương trình nói trên được yêu cầu phải khiêu vũ, uốn éo gợi dục trước ống kính máy quay.

Giật mình cát-xê không tưởng của nữ MC khiêu dâm - 4

Các nữ MC được yêu cầu khiêu vũ gợi dục.

Trả lời phỏng vấn, một số nữ MC cho biết, họ cảm thấy xấu hổ khi thực hiện những hành động, biểu cảm khiêu dâm nhưng vẫn phải làm để có tiền trang trải cuộc sống, nhất là khi họ chưa tìm được công việc ổn định.

Hơn nữa, nhiều người trong số họ có suy nghĩ, những hành vi gợi dục trên màn hình không đến mức phải vào tù.

Hiện thành phố Bắc Kinh ban hành điều luật quy định về đạo đức nghề nghiệp. Theo đó, yêu cầu các công ty truyền thông và tổ chức sản xuất chương trình trực tuyến phải tuân thủ để đảm bảo trong sạch với một lĩnh vực còn mới mẻ như MC trên mạng. Điều này khiến nhiều MC khiêu dâm trên mạng đối mặt với nguy cơ thất nghiệp trước đạo luật nghiêm khắc từ cơ quan chức năng.

Một vài hình ảnh về công việc đang nhận tín hiệu đỏ từ chính phủ Trung Quốc:

Giật mình cát-xê không tưởng của nữ MC khiêu dâm - 5

Các nữ MC ăn vận mát mẻ trước ống kính.

Giật mình cát-xê không tưởng của nữ MC khiêu dâm - 6

Phần lớn họ đều là những nữ sinh viên có ngoại hình ưa nhìn.

Giật mình cát-xê không tưởng của nữ MC khiêu dâm - 7

Giật mình cát-xê không tưởng của nữ MC khiêu dâm - 8

Nhiều người tỏ ra e ngại nhưng vẫn làm để trang trải cuộc sống.

Giật mình cát-xê không tưởng của nữ MC khiêu dâm - 9

Phong cách ăn mặc cũng gây chú ý.

Chia sẻ
Theo Long Hy (Dân Việt)
sự kiện Hậu trường những ngôi sao
Báo lỗi nội dung