"Bà trùm Dung Hà" trên màn ảnh và cuộc sống khó khăn ở tuổi 56

Dù vẫn theo đuổi con đường nghệ thuật nhưng dường như vai diễn Dung Hà đã vận vào chính cuộc đời Hồ Lan với không ít trắc trở suốt quãng thời gian dài. 

Nhắc đến giới giang hồ có thể nhiều người sẽ dễ dàng kể ra hàng loạt cái tên máu mặt như Khánh Trắng, Năm Cam, Hải Bánh... nhưng nếu để kể ra một nữ quái có lẽ chỉ có Dung Hà. Giống như nhiều tên tội phạm sừng sỏ, nhân vật này cũng từng được đưa lên màn ảnh nhỏ trong bộ phim với tựa đề Huyền Đô nằm trong series Cảnh sát hình sự. 

Trong bộ phim này vai diễn bà trùm Dung Hà được giao cho diễn viên Lê Hồ Lan và là vai diễn để lại nhiều ấn tượng nhất trong sự nghiệp của cô. Tuy nhiên, nữ diễn viên cũng buồn vì khi xem lại, thấy nhiều cảnh chưa như ý. Nhớ lại vai diễn kinh điển này, Hồ Lan chia sẻ, mỗi khi ra đường chị thường được gọi là “đại ca”. Nhiều người thậm chí muốn xem hình xăm của nhân vật trên phim của chị, có người lại muốn đấu võ với chị.

"Bà trùm Dung Hà" trên màn ảnh và cuộc sống khó khăn ở tuổi 56 - 1

Bà trùm giang hồ Dung Hà trên màn ảnh.

Có lần đi uống cà phê ở đường Lý Thường Kiệt, có người nhận ra đòi đấu võ với tôi bằng được. Tôi trả lời là mình không biết võ, nhưng người ta không tin, vẫn khăng khăng và bảo tôi đừng có giấu nghề. Đó cũng là một câu chuyện vui”, “bà trùm” nhớ lại.

Ngoài diễn xuất, Lê Hồ Lan còn làm nhiều việc khác liên quan đến phim như chủ nhiệm, tổ chức sản xuất, viết kịch bản, phó đạo diễn, giảng dạy điện ảnh...

Sau một thời gian dài làm việc cho Hãng phim truyền hình Việt Nam (nay là Trung tâm sản xuất phim truyền hình Việt Nam), chị rời công ty vào khoảng năm 2006-2007 để tham gia những dự án điện ảnh của nước ngoài. Năm 2010, Lê Hồ Lan vào miền Nam để sống và làm việc. Cuối năm 2018, chị mới trở lại Hà Nội.

"Bà trùm Dung Hà" trên màn ảnh và cuộc sống khó khăn ở tuổi 56 - 2

Cùng lứa diễn viên với nhiều nghệ sĩ tên tuổi như Chiều Xuân, Giang còi... nhưng cuộc đời của Lê Hồ Lan lại gặp không ít trắc trở.

Dù vẫn theo đuổi con đường nghệ thuật nhưng dường như vai diễn Dung Hà đã vận vào chính cuộc đời Hồ Lan với không ít trắc trở suốt quãng thời gian dài.  Những điều không may xảy đến với Lê Hồ Lan cách đây gần 20 năm khi  bố chị mất năm 2001 vì ung thư thì không lâu sau đó, mẹ chị cũng phát hiện mắc căn bệnh này. Bệnh của bà kéo dài hơn chục năm. Năm 2010, đến lúc mẹ bị bệnh nặng, nữ diễn viên buộc phải nghỉ việc về quê ở Vinh để chăm. Đó là khoảng thời gian cuộc sống của chị rơi vào bế tắc.

"Khi ấy cuộc sống khá chật vật. Ở dưới quê, tôi phải làm nhiều việc để trang trải, có lúc phải ghi đề. Nhưng số tiền kiếm được không đáng là bao, nhiều khi còn đánh đề lẹm cả vào tiền công ghi. Đến khi mẹ mất, tâm trạng chán nản, lại bị nợ nần, tôi quyết định vào Nam sống. Nhưng mọi chuyện cũng không dễ dàng chút nào. Trong Nam ít phim điện ảnh, tôi thì đã có tuổi nên càng khó ‘bon chen’ với các đồng nghiệp khác”, "bà trùm" một thời nhớ lại.

"Bà trùm Dung Hà" trên màn ảnh và cuộc sống khó khăn ở tuổi 56 - 3

Không chỉ ngoài đời mà những vai diễn trong phim của Lê Hồ Lan đều chịu số phận cay đắng.

Lê Hồ Lan tự nhận mình là người đa mang. Chị hiện sống độc thân trong một ngôi nhà rộng hơn 20 mét vuông ở đường Ngọc Thụy, ngay phía bên kia cầu Long Biên. Tiền thuê nhà mỗi tháng khoảng 3,5 triệu đồng. Nhờ bạn bè giúp đỡ, chị mới có thể trang trải cuộc sống.

Sau 20 năm, Bắc Đại Bàng - Cảnh sát hình sự lại 'chạm mặt giang hồ' Phú Lê

Trong sự nghiệp của mình, NSƯT Chu Hùng để lại dấu ấn với 2 vai diễn phản diện Bắc Đại Bàng và Thế Chột.

Chia sẻ
Theo My Lan (Dân Việt)
Sao và scandal hậu trường đình đám Xem thêm
Báo lỗi nội dung