Sở hữu kênh Youtube triệu view, ông trùm Điền Quân Media có thể thu được bao nhiêu tiền?

Không chỉ nổi tiếng với các chương trình, gameshow giải trí, ông trùm Điền Quân Media đang sở hữu kênh Youtube triệu view cho thu nhập lên tới cả chục tỷ đồng mỗi năm.

Ông trùm Điền Quân Media đang nhận được sự chú ý của cộng đồng mạng sau khi bà Phương Hằng chủ của KDL Đại Nam nhắc đến Color Man với nhiều thông tin về nhà hàng của ông tại TP HCM.

Ông trùm Điền Quân Media có tên thật là Đỗ Văn Bửu Điền từng là nhà báo, BTV tài hoa và kì cựu của Đài truyền hình TP HCM trước khi thành lập công ty giải trí Điền Quân vào năm 2008.

Sở hữu kênh Youtube triệu view, ông trùm Điền Quân Media có thể thu được bao nhiêu tiền? - 1

Ông trùm Điền Quân Media đang sở hữu kênh Youtube có tên Color Man với hơn 2,25 triệu người theo dõi

Từ công ty nhỏ lẻ, Color Man đã biến Điền Quân thành cả một tập đoàn truyền thông lớn với hàng ngàn nhân viên cùng vốn đầu tư lớn. Hiện doanh nhân sinh năm 1969 tại Bến Tre được biết đến là ông trùm quyền lực nhất nhì showbiz Việt.

Những chương trình giải trí, gameshow đình đám như Thách thức danh hài, Giọng ải giọng ai, Biệt tài tí hon,.. đều do công ty của Color Man nắm bản quyền sản xuất.

Không những thế, ông trùm Điền Quân Media hiện còn sở hữu 1 kênh Youtube có tên Color Man với hơn 2,25 triệu người theo dõi.

Trong những video được đăng tải trên kênh Youtube của mình, ông Bửu Điền chia sẻ càng về già ông càng thích những bộ đồ lòe loẹt, có người khen, kẻ chê nhưng ông vẫn thấy thích thú và nó tạo ra sự hứng khởi trong công việc. Ban đầu ông chỉ mặc màu mè cho vui mắt, nhưng mỗi lần đến công ty đều thấy nhân viên nhìn mình cười, ông lại cảm thấy vui hơn.

Color Man thường làm video chia sẻ về cuộc sống hằng ngày, ẩm thực, các nhà hàng nổi tiếng, đồng thời thường xuyên quảng cáo cho các nhà hàng do mình làm chủ.

Mặc dù Color Man không tiết lộ thu nhập từ Youtube, nhưng ông cũng từng tiết lộ: "Nếu bạn rất nổi tiếng, kênh nằm trong top 10 thì có thể lên đến 400 - 500 triệu đồng/tháng. Nếu bạn làm rất tốt thì có thể kiếm được vài chục triệu đến 100 triệu đồng".

Trong khi đó, theo thống kê của Socialblade với hơn 2,25 triệu người theo dõi và hơn 12,4 triệu lượt truy cập mỗi tháng, thu nhập từ quảng cáo thông qua kênh Youtube của mình, ông trùm Điền Quân Media có thể thu về số tiền từ 3,1 đến 50.000 USD/tháng (tương đương 70,5 triệu đồng đến hơn 1,13 tỷ đồng/tháng).

Socialblade cũng ước tính số tiền quảng cáo mà kênh Youtube của ông trùm Điền Quân Media có thể thu về từ 37,5 đến 599,4 nghìn USD/năm tương đương hơn 853 triệu đồng đến 13,6 tỷ đồng/năm.

Nguồn: http://danviet.vn/so-huu-kenh-youtube-trieu-view-ong-trum-dien-quan-media-co-the-thu-duoc-bao-nh...

Đại gia Nguyễn Xuân Đông thu về trăm tỷ đồng từ thoái vốn khỏi công ty liên kết

Với mục đích tái cơ cấu doanh nghiệp, Vinaconex của đại gia Nguyễn Xuân Đông có thể thu về số tiền tới 400 tỷ đồng...

Theo Trung Kiên (Dân Việt)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung