Doanh nhân Đào Thuỳ Dung - lãnh đạo nữ tài ba đưa doanh nghiệp vượt Covid-19

Thứ Tư, ngày 14/10/2020 14:00 PM (GMT+7)

Đợt dịch Covid-19 thứ hai bùng phát tại Việt Nam khiến nhiều lĩnh vực kinh tế, dịch vụ kinh doanh một lần nữa lao đao tìm cách để tồn tại. Bằng sự nhạy bén của mình, nữ doanh nhân Đào Thùy Dung đã tìm ra cách thức đưa doanh nghiệp vượt “nạn”.

Doanh nhân Đào Thuỳ Dung - lãnh đạo nữ tài ba đưa doanh nghiệp vượt Covid-19 - 1

Dịch Covid-19 với những diễn biến phức tạp và khó lường đã gây ảnh hưởng tiêu cực đến nền kinh tế thế giới trong đó có Việt Nam. Hầu hết các doanh nghiệp đều chịu tác động bất lợi như sụt giảm doanh thu, khó khăn nguồn nguyên liệu phục vụ sản xuất, thị trường tiêu thụ sản phẩm, gián đoạn các chuỗi sản xuất quan trọng… Chỉ các công ty thích nghi tốt cùng với chuỗi cung ứng linh hoạt hay “chịu chi” sẽ là nhóm còn sống sót. Vậy bí quyết gì đã giúp Đào Thùy Dung đưa doanh nghiệp của mình vượt “đại nạn”?

Đánh giá nhu cầu và hoạch định nguồn cung ứng

Đào Thùy Dung nhận định rằng những biến động thị trường cần phải được cập nhật nhanh chóng và chính xác để áp dụng vào các chiến lược hoạt động cụ thể.

Đặc biệt, doanh nghiệp cần cập nhật thông tin thường xuyên về tình hình diễn biến dịch bệnh cũng như các động thái liên quan của Nhà nước, của các tác nhân trong nền kinh tế, và tình hình của khách hàng, các nhà cung cấp liên quan để đưa ra những biện pháp ứng phó.

Lời giải đến từ công nghệ

Việt Nam từ đầu năm 2020 đã chịu ảnh hưởng rất nhiều từ đại dịch Covid-19, đặc biệt là nên kinh tế - thương mại. Thương hiệu Sammi Shop qua 2 đợt sóng Covid vẫn trụ vững nhờ sự nhạy bén của nữ doanh nhân Đào Thùy Dung. Giải pháp chính là ở sự đẩy mạnh mô hình kinh doanh vốn đã được đầu tư kỹ lưỡng từ trước đó.

Các doanh nghiệp chuyển sang phát triển các kênh bán hàng trực tuyến phục vụ “nền kinh tế ở nhà” khi các nhu cầu phát sinh từ dạy học trực tuyến, chơi game và xem phim, ứng dụng chăm sóc sức khỏe từ xa, mua sắm hộ,… Bên cạnh đó, nhu cầu đột biến về giao hàng tại nhà tại thời điểm cách ly xã hội cũng mở ra một cơ hội cho doanh nghiệp.

Ngay lập tức, một loạt giải pháp đã được đưa ra như tăng chi phí đầu tư vào social media, miễn phí giao hàng, siết chặt đội ngũ nhân viên tư vấn,... giúp thương hiệu Sammi Shop của bà Đào Thùy Dung vẫn đứng vững trong đại dịch, đồng thời là thương hiệu tiên phong trong việc kinh doanh online ngành hàng mỹ phẩm.

Doanh nhân Đào Thuỳ Dung - lãnh đạo nữ tài ba đưa doanh nghiệp vượt Covid-19 - 2

Bảo vệ doanh nghiệp, không quên bảo vệ khách hàng

Tuân thủ, chấp hành lệnh giãn cách xã hội, chấp nhận đóng cửa hệ thống 10 cửa hàng khu vực HN và giảm thiểu thời gian bán hàng các cửa hàng khu vực HCM.

Trước và sau thời gian giãn cách, tăng cường phòng dịch cho đội ngũ nhân viên, khách hàng đến mua sắm tại cửa hàng, khử khuẩn toàn bộ cửa hàng, cung cấp nước rửa tay miễn phí. Tạo môi trường an toàn nhất cho khách hàng đến Sammi Shop mua sắm.

Chính vì vậy, Sammi Shop vẫn luôn nhận được sự tin tưởng, yêu quý và ủng hộ từ đông đảo các bạn trẻ.

Doanh nhân Đào Thuỳ Dung - lãnh đạo nữ tài ba đưa doanh nghiệp vượt Covid-19 - 3

Đội ngũ nhân viên luôn trang bị đầy đủ khẩu trang, đồng thời thường xuyên vệ sinh, sát khuẩn cửa hàng

Nguồn: http://danviet.vn/doanh-nhan-dao-thuy-dung-lanh-dao-nu-tai-ba-dua-doanh-nghiep-vuot-covid-19-502...

(Dân Việt).