Đại gia tuần qua: Lộ khối tài sản "khủng" của Chủ tịch VPBank

Thứ Bảy, ngày 31/07/2021 16:19 PM (GMT+7)

VPBank hé lộ tỷ lệ sở hữu của Chủ tịch HĐQT VPBank Ngô Chí Dũng và một số cá nhân, tổ chức liên quan đến gia đình ông.

Lộ khối tài sản "khủng" của Chủ tịch VPBank Ngô Chí Dũng

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank, mã chứng khoán: VPB) vừa công bố báo cáo quản trị 6 tháng đầu năm, hé lộ tỷ lệ sở hữu của Chủ tịch HĐQT VPBank Ngô Chí Dũng và một số cá nhân, tổ chức liên quan đến gia đình ông. 

Đại gia tuần qua: Lộ khối tài sản "khủng" của Chủ tịch VPBank - 1

Ông Ngô Chí Dũng

Cụ thể, ông Ngô Chí Dũng đang nắm giữ hơn 121,6 triệu cổ phiếu VPB, tương đương tỷ lệ 4,81%. Lấy mức giá giao dịch của cổ phiếu VPB trên thị trường chứng khoán sáng 30/7 là 60.500 đồng/cổ phiếu tạm tính, ông Dũng đang nắm trong tay 7.356 tỷ đồng từ việc sở hữu số cổ phiếu trên.

Bà Hoàng Anh Minh - vợ ông Ngô Chí Dũng - sở hữu hơn 121 triệu cổ phiếu VPB. So với ông Dũng, túi tiền chứng khoán của bà Minh chỉ kém 35 tỷ đồng.

Bà Vũ Thị Quyên - mẹ ông Dũng - cũng đang sở hữu hơn 120,7 triệu đơn vị cổ phiếu VPB, tương đương tỷ lệ 4,77%.

Ông Ngô Chí Dũng có 3 người con là Ngô Minh Phương, Ngô Phương Anh, Ngô Chí Trung Johnny. Tại thời điểm cuối tháng 6, chỉ bà Phương nắm giữ 4 triệu cổ phiếu VPB.

Như vậy, ông Ngô Chí Dũng và các công ty, cá nhân liên quan đang nắm giữ tới hơn 500 triệu cổ phiếu VPB, tương đương khoảng 19,8% vốn cổ phần ngân hàng. Nếu quy đổi theo thị giá hiện tại, khối tài sản này có giá trị hơn 30.300 tỷ đồng.

Bầu Đức hứa xoá sạch nợ nần với BIDV của HAGL trước năm 2026

Ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức), Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) vừa có tâm thư chia sẻ về các kế hoạch kinh doanh tới cổ đông sau khi vẫn chưa thể tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên do dịch COVID-19.

Về tái cơ cấu tài chính, "bầu" Đức chia sẻ tới nay đã cơ bản hoàn thành, theo đó tình hình nợ của HAGL đã giảm đáng kể.

Đại gia tuần qua: Lộ khối tài sản "khủng" của Chủ tịch VPBank - 2

Bầu Đức hứa xoá sạch nợ nần với BIDV của HAGL trước năm 2026.

Hiện, tập đoàn chỉ còn chủ yếu khoản nợ trái phiếu tại BIDV. "Bầu" Đức nói thêm HAGL đã có kế hoạch thanh lý một số tài sản không tạo ra lợi nhuận, tập trung thu hồi nợ từ các bên liên quan và sử dụng dòng tiền thu được từ sản xuất kinh doanh để hoàn tất trả nợ trái phiếu này trước cuối năm 2025.

Tâm thư gửi đến cổ đông được "bầu" Đức phát đi trong bối cảnh cổ phiếu HAG đang ở vùng giá thấp nhất lịch sử, phía Thaco mới đây lên tiếng BIDV vẫn chưa giao giấy tờ đất do các tài sản đang được dùng để thế chấp cho các khoản nợ của HAGL và cho rằng HAGL đã "thất hứa" khi liên tục bán ra cổ phiếu HNG khiến cổ phiếu này tụt dốc.

Ngân hàng của bầu Hiển sẽ xử lý toàn bộ nợ Vinashin

Đại diện SHB cho biết trong nửa đầu năm nay, ngân hàng đã tăng cường trích lập dự phòng rủi ro, với chi phí tăng 140% so với cùng kỳ và đẩy mạnh công tác xử lý nợ Vinashin và trái phiếu VAMC.

Vị này cho biết với xu hướng này, ngân hàng có thể xử lý xong nợ tại Vinashin và mua lại toàn bộ trái phiếu VAMC ngay trong năm nay, nhanh hơn một năm so với kế hoạch ban lãnh đạo đề ra.

Trước đó, lãnh đạo SHB khẳng định 2020 là năm bản lề, khép lại quá trình sáp nhập Habubank và xử lý cơ bản các tồn đọng theo Đề án nhận sáp nhập. Năm nay và các năm tiếp theo, ngân hàng sẽ tập trung nâng cao năng lực quản trị điều hành, đảm bảo hoạt động tăng trưởng tín dụng đi cùng với chất lượng tín dụng…

Nhờ kết quả kinh doanh tăng trưởng tốt nửa đầu năm, SHB hiện cũng là một trong những cổ phiếu ngân hàng có đà tăng giá mạnh nhất trên thị trường chứng khoán.

Masan của tỷ phú Nguyễn Đăng Quang thu gần 2 tỷ USD

Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan (Masan) vừa công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm với doanh thu thuần hợp nhất đạt 41.196 tỷ đồng, tăng 16% so với cùng kỳ năm ngoái.

Lợi nhuận thuần phân bổ cho cổ đông công ty đạt 979 tỷ đồng, tăng hơn 8 lần so với mức 117 tỷ của nửa đầu năm 2020. Trong kỳ, kết quả kinh doanh của các công ty thành viên và liên kết của Masan biến động tương đối mạnh.

The CrownX (TCX), nền tảng hợp nhất lợi ích của Masan tại VinCommerce (VCM) và Masan Consumer Holdings (MCH), ghi nhận doanh thu nửa đầu năm 25.460 tỷ đồng và đạt EBITDA 2.846 tỷ.

Nguồn: http://danviet.vn/dai-gia-tuan-qua-lo-khoi-tai-san-khung-cua-chu-tich-vpbank-5020213171620241.ht...

Đại gia giấu mặt ”phẩy tay” chi 3.600 tỷ để mua nhà trên phố tỷ phú

Nằm trên tầng 60 và 61 của tòa chung cư danh giá nhất Manhattan, căn biệt thự mới của tỷ phú Joe Tsai là niềm mơ ước của...

Theo Thiên Lý (Dân Việt)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh
Báo lỗi nội dung