Chàng trai Việt với giấc mơ về ngôi Làng Yên Bình

Thứ Bảy, ngày 23/01/2021 10:00 AM (GMT+7)

Bị đánh giá là yếu đuối vì… thích “bỏ phố về rừng”, doanh nhân trẻ xây luôn “Làng Yên Bình” tại Lâm Đồng.

Có không ít người đánh giá rằng xu hướng “bỏ phố về rừng” ngày càng phổ biến trong giới trẻ hiện nay, là biểu hiện của tâm lý yếu đuối, không dám đương đầu với thời cuộc. Nhưng với Đinh Công Đạt - CEO của nhiều thương hiệu F&B quen thuộc như S.Tix Coffee, Bánh Mì Mợ Bốn và Gánh Ướt 1960, anh lại có góc nhìn cùng ý tưởng phản biện rất đặc biệt.

Chàng trai Việt với giấc mơ về ngôi Làng Yên Bình - 1

CEO Đinh Công Đạt và ý tưởng táo bạo đang được thực hiện

Đạt cho rằng, nếu chỉ dựa vào sở thích “ta dại ta tìm nơi vắng vẻ” mà đánh đồng với yếu đuối thì hoàn toàn không công bằng.

Anh từng có một khoảng dành thời gian ở tại Nam Ban, Lâm Đồng để nghiên cứu về cây cà phê và thường bị trêu chọc là “bỏ phố về rừng”. Nhưng với anh, sở thích phổ biến này chỉ là cách chúng ta tìm nơi để neo đậu cảm xúc.

Bỏ ngoài tai những lời nhận định phiến diện, khoảng thời gian yên bình ở tại Nam Ban đã giúp Đạt không ít trong việc sáng tạo nhiều kế hoạch kinh doanh độc đáo, và anh nhanh chóng yêu quý nơi này vì khí hậu mát mẻ, phong cảnh đẹp ngút tầm mắt và những cung đường đèo cực kỳ ấn tượng.

Từ đấy anh lên ý tưởng táo bạo: Xây hẳn một “Làng Yên Bình” tại Lâm Đồng.

Chàng trai Việt với giấc mơ về ngôi Làng Yên Bình - 2

Chàng trai Việt với giấc mơ về ngôi Làng Yên Bình - 3

Ý tưởng về “Làng Yên Bình – Heian Na Mura” tại Nam Ban ra đời cũng từ sở thích “bỏ phố về rừng”.

Chàng trai trẻ đã nhanh chóng bắt tay vào thực hiện giấc mơ mới: về với Nam Ban để xây dựng nên một ngôi làng yên bình, tách biệt nhưng không biệt lập, lưng tựa vào đồi, mặt hướng ra suối. Từ sớm mai đến chiều tà, mỗi người ở tại nơi này đều cảm thấy sự thanh bình ẩn trong từng chi tiết nhỏ nhất là điều anh ấp ủ cho “Làng Yên Bình – Heian Na Mura”.

Hàng ngàn người yêu thích và tìm đến Đà Lạt hay những nơi nghỉ dưỡng yên tĩnh mỗi dịp nghỉ không phải vì một địa danh mà là đi tìm cảm giác an yên cho tâm hồn. Thế hệ X, Y hay Z đều có cuộc chiến riêng để “chiến đấu” thật kiên cường, và cũng sẽ cần những “liều thuốc chữa lành” riêng. Đây là cách chúng ta nạp lại năng lượng giữa cuộc sống hiện đại ngột ngạt.

Chàng trai Việt với giấc mơ về ngôi Làng Yên Bình - 4

Chia sẻ thêm về ý tưởng độc đáo này, anh cho biết: Điều tôi tâm huyết nhất ở Làng Yên Bình là lối kiến trúc tối giản Nhật Bản cùng những gam nhã nhặn, đem lại cảm giác gần gũi với thiên nhiên và dễ chịu. Vì là “làng” nên tổng thể khuôn viên chỉ gồm vài chục căn nhà được thiết kế chú trọng cảnh quan, rợp bóng cây, vườn tược cũng rất rộng rãi, rất “làng” và rất bình yên.

Với tất cả những điều này, Làng Yên Bình là một “ngôi nhà” khác biệt và cũng rất đặc biệt cho những tâm hồn tìm kiếm chốn neo đậu cảm xúc. Thông qua đây, bản thân Đạt mong muốn những người trẻ hãy luôn tự tin, theo đuổi mục tiêu của mình, kể cả khi bạn bị cho là “điên rồ” nhất.

Ở độ tuổi 26, Đạt là một trong những người đại diện cho thế hệ doanh nhân trẻ, dám nghĩ dám làm. Từ rất sớm anh đã mạnh dạn bắt tay vào hiện thực hóa các ý tưởng kinh doanh của mình. Đến thời điểm hiện tại, Đạt là CEO sở hữu hàng loạt dự án thành công trong lĩnh vực F&B.

Trong đó phải kể đến chuỗi cà phê S.Tix, không chỉ mong muốn mang đến cho khách hàng những ly cà phê sạch, nguyên chất, đậm đà hương vị Việt, mà còn góp phần tạo nên những giá trị tích cực cho cộng đồng thông qua những câu chuyện, thông điệp trên ly giấy.

Chàng trai Việt với giấc mơ về ngôi Làng Yên Bình - 5

Trải qua 2 năm phát triển, S.Tix từ những xe bán cà phê mang đi giờ đã có hơn 300 điểm bán và 4 cửa hàng trải dài từ Bắc đến Nam. Để có chỗ đứng trong lòng khách hàng, chàng trai trẻ Công Đạt cho biết: “S.Tix luôn giữ tốt hai yếu tố, một là tinh thần làm việc hết mình, chất lượng sản phẩm hàng đầu. Hai là kinh doanh luôn gắn liền với giá trị  ý nghĩa nhân văn cho cộng đồng”. 

Rõ ràng rằng, mỗi bước tiến và những giá trị mà S.Tix đang thầm lặng mang đến cho khách hàng như một minh chứng đáp trả lại sự nghi ngờ của nhiều người về “thế hệ người trẻ yếu đuối” khi thường xuyên du lịch, hoặc thậm chí gác lại sự nghiệp tại thành phố để tìm về những địa điểm nghỉ dưỡng thanh bình.

Nguồn: http://danviet.vn/chang-trai-viet-voi-giac-mo-ve-ngoi-lang-yen-binh-5020212319565298.htm

(Dân Việt).