CEO Đậu Thị Trinh: “Trình độ học vấn không phải yếu tố duy nhất quyết định việc thành công”

CEO Đậu Thị Trinh bày tỏ: trên thực tế, hiện nay có rất nhiều người kinh doanh online có học vấn cao như các diễn viên, hoa hậu, giáo viên,... vì đơn giản đây là công việc mang lại thu nhập cao.

Theo CEO Đậu Thị Trinh: “Trình độ học vấn không phải yếu tố quá quan trọng để quyết định việc thành công. Quan trọng do ý chí, sức mạnh con người vượt lên trên hết”. 

Thực tế, rất nhiều người có học thức không cao, thậm chí không nắm trong tay tấm bằng đại học nhưng họ vẫn thành công và trở nên giàu có. Vì vậy, theo nữ CEO không nên đánh đồng việc học vấn không cao dẫn đến những khổ sở trong tương lai. 

CEO Đậu Thị Trinh: “Trình độ học vấn không phải yếu tố duy nhất quyết định việc thành công” - 1

Sinh ra trong một gia đình nghèo với tuổi thơ cơ cực, Đậu Thị Trinh thay đổi ngoạn mục từ một cô công nhân trở thành CEO của thương hiệu Lan Chi nhờ ý chí vượt khó vươn lên.

Nữ CEO chia sẻ về chia sẻ:

“Trên thực tế, học vấn chỉ là một trong những yếu tố góp phần vào việc giúp chúng ta có thêm nền tảng kiến thức cơ bản, vững vàng hơn cho hành trình chinh phục thành công cuộc sống của chính mình, nhưng cũng không phải là yếu tố quan trọng nhất để quyết định cả một tương lai.

Bản thân tôi từng có một cuộc sống cơ cực do gia đình không mấy khá giả, phải bươn chải kiếm tiền từ rất sớm. Nên tôi hiểu được những khó khăn, vất vả việc kiếm tiền mưu sinh. Vì vậy tôi rất trân quý từng đồng tiền mà mình đã làm được. 

Từng là một cô công nhân với xuất phát điểm thấp, trải qua quá trình phấn đấu, làm việc hết mình “không sống mãi theo lối mòn” mà lựa chọn con đường kinh doanh đầy thử thách, tôi đã kiên trì theo đuổi mục tiêu của chính mình. Thành công của ngày hôm nay là kết quả của cả một quá trình cố gắng”.

CEO Đậu Thị Trinh: “Trình độ học vấn không phải yếu tố duy nhất quyết định việc thành công” - 2

Khoảng thời gian khó khăn từ thời niên thiếu là nguồn động lực giúp CEO Đậu Thị Trinh đạt được thành công. Với triết lý sống kiên trì là chiến thắng đã giúp Đậu Thị Trinh xây dựng nên hệ thống kinh doanh trên nền tảng online thành công, xây dựng thương hiệu Lan Chi, lan tỏa nhiều giá trị sức khỏe tốt đẹp và cơ hội việc làm cho nhiều chị em phụ nữ trên khắp mọi miền cả nước.

“Với tất cả những gì mà bản thân đã trải qua, tôi muốn nhắn nhủ đến tất cả mọi người, đặc biệt là các chị em phụ nữ rằng: Dù không ở một xuất phát điểm cao, không có bằng cấp tốt, nhưng với năng lực bản thân và niềm đam mê của mình, chúng ta có thể chạm tay đến thành công.

Và thành công này không có sự phân biệt học vấn, bất cứ ai cũng có cơ hội để phát triển, làm giàu, xứng đáng được tôn trọng”, nữ CEO nhắn nhủ. 

CEO Đậu Thị Trinh: “Trình độ học vấn không phải yếu tố duy nhất quyết định việc thành công” - 3

CEO Đậu Thị Trinh: Có rất nhiều con đường dẫn đến thành công và kinh doanh hệ thống trên nền tảng online đang là một trong những ngành nghề hot    

"Ngày nay, kinh doanh hệ thống trên nền tảng online đang là một trong những ngành nghề hot, có không ít người kiếm được thu nhập khủng, mua nhà, mua xe từ chính công việc này. Có thể nói, công việc này đã giúp nhiều người tự do phát triển năng lực bản thân, chủ động thời gian và cuộc sống. Đặc biệt trong khoản thời gian dịch bệnh vừa qua, thì kinh doanh online đã giúp rất nhiều người, nhất là các chị em phụ nữ tự chủ kinh tế, thu nhập ổn định.

Đây là một công việc chân chính, dù bạn có học vấn cao hay thấp cũng không quan trọng, miễn là kiếm được đồng tiền chân chính bằng chính sức lực của mình mà không trái với quy định pháp luật là được.  

Nếu chúng ta chưa có điều kiện để nâng cao trình độ hoặc tiếp tục theo đuổi con đường học vấn, thì thay vì “lựa chọn đi theo lối mòn” cuộc sống, chúng ta phải nỗ lực, cố gắng hết mình, theo đuổi thành công. Mỗi người luôn có những cơ hội, quan trọng có biết nắm bắt hay không".

Nguồn: http://danviet.vn/ceo-dau-thi-trinh-trinh-do-hoc-van-khong-phai-yeu-to-duy-nhat-quyet-dinh-viec-...

(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung