Trả lương 15-30 triều đồng/tháng, nhiều doanh nghiệp vẫn “đỏ mắt” tìm lao động dịp cuối năm

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Phiên giao dịch việc làm trực tuyến dịp cuối năm 2021 được nhiều doanh nghiệp ở Hà Nội kỳ vọng sẽ tìm kiếm được các vị trí nhân sự phù hợp. Tuy nhiên, dù đề suất mức lương từ 15-30 triệu đồng, thậm chí lên tới 60 triệu đồng/tháng, nhiều vị trí vẫn đang bỏ trống.

Khi thành phố đang từng bước triển khai thích ứng an toàn, linh hoạt và nỗ lực kiểm soát dịch Covid-19, nhiều công ty, doanh nghiệp đang cần gấp lao động để phục vụ sản xuất, kinh doanh dịp cuối năm. Với nhu cầu tuyển dụng lớn, các đơn vị sẵn sàng tìm người thông qua nhiều kênh tuyển dụng khác nhau.

Đến phiên giao dịch việc làm của Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội, Liên hiệp hợp tác xã Ocop Việt Nam tuyển dụng hàng chục chỉ tiêu. Bà Nguyễn Ngọc Thúy, Phó Chánh Văn phòng Liên hiệp hợp tác xã Ocop Việt Nam cho biết: “Công ty dự kiến mức lương khởi điểm cho vị trí trưởng phòng kinh doanh trên 20 triệu đồng, chưa kể các khoản theo định mức. Vị trí kế toán từ 15 triệu đồng và bán hàng khởi điểm 8 triệu đồng…”.

Trả lương 15-30 triều đồng/tháng, nhiều doanh nghiệp vẫn “đỏ mắt” tìm lao động dịp cuối năm - 1

Các doanh nghiệp “lên sàn” tuyển dụng lao động.

Cùng theo bà Thúy, thời điểm tháng 11-12 là giai đoạn “về đích” sản xuất, vì vậy, doanh nghiệp sẵn sàng chi trả mức lương hấp dẫn hoặc lương thỏa thuận riêng với ứng viên nếu đáp ứng được yêu cầu.

Trong thời gian bị ảnh hưởng của dịch Covid-19, Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu và sản xuất thương mại công nghệ Mặt trời (tỉnh Bắc Giang) có những thiệt hại rất lớn. Ông Trần Văn Thụy, Giám đốc Công ty cho hay, trước dịch Công ty có trên dưới 1.000 lao động.

Khi dịch bùng phát đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình sản xuất của Công ty và đặc biệt là hệ quả thiếu hụt về nguồn nhân lực. Sau dịch, Công ty mới chỉ khôi phục được 50% số lượng người lao động, do đó nhu cầu tuyển dụng của Công ty hiện nay rất dồi dào, mục tiêu là tuyển dụng được bằng số lượng người lao động như trước khi có dịch.

Bên cạnh kênh tuyển dụng trực tiếp, Công ty tìm thêm lao động thông qua các sàn giao dịch việc làm và phiên giao dịch trực tuyến, kết nối với nhiều tỉnh thành với mong muốn nhanh chóng “lấp đầy” nhân sự càng sớm càng tốt.

Trả lương 15-30 triều đồng/tháng, nhiều doanh nghiệp vẫn “đỏ mắt” tìm lao động dịp cuối năm - 3

Người lao động tìm hiểu hiểu thông tin lương thưởng với nhà tuyển dụng.

Đối với lao động “cấp cao”, ông Lê Tuấn Anh, Trưởng phòng nhân sự Công ty Trà Cozy cho biết, doanh nghiệp này có nhu cầu tuyển dụng hai vị trí là chuyên viên Marketing và Giám đốc Marketing.

Trong đó, đối với vị trí chuyên viên yêu cầu 3 năm kinh nghiệm trở lên, với mức lương lao động từ 20 - 25 triệu đồng, còn với vị trí Giám đốc Marketing ít nhất có 5 năm kinh nghiệm trong ngành, mức lương từ 40 - 60 triệu đồng.

Ông Tuấn Anh chia sẻ, thực tế mức lương trên so với thời điểm trước dịch là không tăng nhưng so với mức sàn chung trên thị trường thì tương đối hấp dẫn. Thế nhưng, việc tuyển dụng thời điểm này khá khó khăn.

Nguyên nhân là do tình hình dịch bệnh nên người lao động không muốn thay đổi công việc, thêm nữa đang thời điểm cận Tết nên người lao động cũng ngại chuyển việc. Ngoài ra, trên thị trường, các vị trí nhân sự trung và cao cấp gần như không có thói quen nhảy việc, mà thông thường thông qua giới thiệu.

Ông Vũ Quang Thành, Phó Giám đốc Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội cho biết, vừa qua, để kết nối cung - cầu của thị trường lao động, Trung tâm đã tổ chức phiên giao dịch việc làm trực tuyến nhằm hỗ trợ khoảng 80 doanh nghiệp trong quá trình phục hồi sản xuất, kinh doanh do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, với chỉ tiêu tuyển dụng là hơn 8.600 vị trí việc làm.

Phiên giao dịch kết nối 6 tỉnh thành. Riêng tại Hà Nội có 30 doanh nghiệp tham gia trên 15 điểm điểm sàn việc làm đồng bộ, với trên 1.000 vị trí tuyển dụng nhằm hỗ trợ cho người lao động có sự lựa chọn nhiều hơn.

“Mục đích của phiên giao dịch việc làm là tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp cũng như người lao động trong hoạt động kết nối để phục hồi sản xuất, kinh doanh. Chúng tôi hy vọng doanh nghiệp có thể tuyển dụng được người lao động còn người lao động có nhiều cơ hội hơn trong tìm kiếm việc làm đa dạng không chỉ ở Hà Nội mà còn ở các tỉnh khác sau thời gian dịch bùng phát”, ông Thành nói.

Nguồn: http://danviet.vn/tra-luong-15-30-trieu-dong-thang-nhieu-doanh-nghiep-van-do-mat-tim-lao-dong-di...

Chia sẻ
Theo Châu Dương (Dân Việt)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung