Tìm hiểu về thủ tục đăng ký hộ kinh doanh cá thể online

Thứ Ba, ngày 23/06/2020 09:41 AM (GMT+7)

Hiện nay, các thành phố lớn trong đó có Hà Nội đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh online. Đây là một tiện ích giúp cho các chủ hộ kinh doanh tự thực hiện thủ tục dễ dàng khi bắt đầu kinh doanh.

Tìm hiểu về thủ tục đăng ký hộ kinh doanh cá thể online - 1

Trước tiên để việc bắt đầu kinh doanh được thuận lợi bạn sẽ phải hiểu khi nào hộ kinh doanh cá thể đủ điều kiện kinh doanh trên thực tế. Theo Luật sư Đào Sơn – Công ty Luật Trí Nam thì xin cấp chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh chỉ là một bước trong thủ tục thành lập hộ kinh doanh. Chủ hộ sẽ phải thực hiện thêm thủ tục xin cấp mã số thuế, đăng ký mức thuế khoán phải nộp và hóa đơn đỏ (nếu cần sử dụng) mới đủ điều kiện kinh doanh theo luật định. Như vậy sau khi được Phòng kinh tế - UBND quận/ huyện nơi đặt trụ sở hộ kinh doanh cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh chủ hộ mới chỉ được phép sử dụng giấy phép trên để thực hiện một số giao dịch dân sự trong đó có thủ tục đăng ký gian hàng trên các sàn thương mại điện tử chứ chưa đủ điều kiện để kinh doanh. Đây cũng là nội dung quan trọng mà các đơn vị triển khai dịch vụ đăng ký kinh doanh luôn tư vấn đầy đủ và chi tiết để chủ hộ nắm được.

Để tiện cho việc tự thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh, dưới đây là các bước triển khai thủ tục online để bạn đọc tham khảo:

Bước 1: Chủ hộ hoặc người được ủy quyền khai báo và đăng ký tài khoản trên cổng thông tin điện tử để có thể đăng nhập và bắt đầu khai nộp hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh.

Bước 2: Tra cứu hồ sơ (i). Tại bước này bạn sẽ được hướng dẫn soạn thảo toàn bộ hồ sơ đăng ký kinh doanh hộ cá thể theo quy định hiện hành. Sau khi hoàn tất soạn thảo, hồ sơ sẽ được gửi đến bộ phận tiếp nhận và trả kết quả qua mạng. (ii) Ngoài ra, bạn còn có thể xem kết quả phản hồi, theo dõi tiến độ giải quyết và chỉnh sửa hồ sơ nếu muốn tại trang này.

Bước 3: Sau khi gửi thông tin qua mạng, bạn sẽ nhận được biên nhận hồ sơ và thông tin phản hồi hẹn ngày đến hoàn tất thủ tục và nhận chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh.

Bước 4: Đến hẹn, bạn tới nơi đăng ký để nhận giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh. Lưu ý là thời gian không quá 3 ngày làm việc với hồ sơ không cần kiểm tra thực tế và không quá 5 ngày đối với hồ sơ cần kiểm tra thực tế.

Bước 5: Xin cấp mã số thuế

Chủ hộ liên hệ chi cục thuế nơi đặt trụ sở hộ để thực hiện thủ tục xin cấp mã số thuế, đăng ký mức thuế khoán và hóa đơn đỏ để sử dụng trong kinh doanh trong vòng 10 ngày kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh.

Quý bạn đọc tại Hà Nội cần thực hiện nhanh thủ tục đăng ký hộ kinh doanh trong 1 – 3 ngày hoặc không có thời gian triển khai thủ tục hành chính có thể sử dụng dịch vụ thành lập hộ kinh doanh trọn gói do Luật Trí Nam cung cấp. Dịch vụ được thực hiện uy tín, nhanh gọn với mức giả cạnh tranh nên luôn là sự lựa chọn phù hợp cho các chủ hộ kinh doanh.

Thông tin liên hệ:

Công ty Luật Trí Nam

Điện thoại: 0934.345.745 Email: hanoi@luattrinam.vn

Nguồn: http://danviet.vn/tim-hieu-ve-thu-tuc-dang-ky-ho-kinh-doanh-ca-the-online-5020202369421382.htm

(Dân Việt).