Định giá 50 tỷ USD, hãng xe của tỷ phú Vượng trả lời ra sao về khả năng niêm yết tại Mỹ?

Thứ Tư, ngày 14/04/2021 16:54 PM (GMT+7)

Tập đoàn Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã có phản hồi chính thức về những thông tin về khả năng niêm yết Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại VinFast tại thị trường chứng khoán Mỹ.

Ngày 12/4, Bloomberg đưa tin tập đoàn Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đang xem xét đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng tại Mỹ đối với công ty sản xuất ô tô VinFast, dự kiến huy động khoảng 2 tỷ USD.

Nguồn tin này cho biết, VinFast kỳ vọng vào mức định giá ít nhất 50 tỷ USD. Nếu thành công, hãng xe sẽ trở thành công ty Việt Nam đầu tiên niêm yết tại Mỹ.

Định giá 50 tỷ USD, hãng xe của tỷ phú Vượng trả lời ra sao về khả năng niêm yết tại Mỹ? - 1

VinFast sẽ xuất khẩu xe ô tô điện sang thị trường Mỹ, Canada và Châu Âu trong năm 2022

Sau khi Bloomberg tiết lộ về kế hoạch niêm yết trên thị trường chứng khoán Mỹ của hãng xe VinFast, Tập đoàn Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã có phản hồi chính thức.

Trong thông báo phát đi, Tập đoàn Vingroup cho biết: "Vingroup muốn làm rõ rằng công ty thường xuyên xem xét các lựa chọn để huy động vốn và đầu tư cho VinFast. Điển hình là những cơ hội huy động vốn như đầu tư vốn trực tiếp vào công ty, phát hành cổ phiếu mới, sáp nhập với công ty mua lại mục đích đặc biệt, hoặc các giao dịch khác”.

“Việc triển khai các giao dịch huy động vốn còn tùy thuộc vào điều kiện thị trường và nhu cầu vốn thực tế của công ty. Công ty sẽ công bố thông tin theo quy định khi quyết định triển khai giao dịch", thông báo của Tập đoàn Vingroup cho biết thêm.

Cũng liên quan đến VinFast, hãng xe này đã quyết định chọn công nghệ chip của Nvidia trên các mẫu xe điện thông minh tự hành cấp độ cao.

Theo đó, VinFast sẽ sử dụng nền tảng công nghệ của các dòng chip Nvidia Drive Xavier trên các mẫu xe điện ra thị trường từ năm 2022 và dự kiến sẽ nâng cấp lên dòng chip Nvidia Drive Orin thế hệ mới và mạnh nhất cho các phiên bản xe cao cấp sau đó.

VinFast hiện là thương hiệu sản xuất xe ô tô Việt Nam dẫn đầu các phân khúc có xe bán ra tại thị trường ô tô nội địa. Doanh số bán hàng tháng 3/2021 của hãng xe Việt đạt 2.339 xe, tăng 35,6% so với tháng trước; trong đó bán được 1.312 xe Fadil, 548 xe Lux A2.0 và 470 xe Lux SA2.0. Tính chung quý I, VinFast đã bán được tổng cộng 6.849 xe.

Hãng xe của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đang phát triển và chuẩn bị đưa vào sản xuất các mẫu xe điện thông minh ở tất cả các phân khúc, bao gồm VF e34 - SUV cỡ vừa (Phân khúc C), VF e35 - SUV cỡ trung (Phân khúc D) và VF e36 - SUV cỡ đại (Phân khúc E).

Cả 3 dòng xe đều sở hữu tính năng tự hành cấp độ 2-3, với 30 tính năng thông minh, trong đó VF e34 là mẫu xe đầu tiên sẽ ra mắt thị trường Việt Nam trước vào cuối năm 2021 với giá bán chỉ 690 triệu đồng.

Dự kiến, các dòng xe VF e35 và VF e36 sẽ được xuất khẩu sang thị trường Mỹ, Canada và Châu Âu trong năm 2022.

Nguồn: http://danviet.vn/dinh-gia-50-ty-usd-hang-xe-cua-ty-phu-vuong-tra-loi-ra-sao-ve-kha-nang-niem-ye...

Định giá 50 tỷ USD, hãng xe của tỷ phú Vượng đứng đâu trên bản đồ ngành ô tô TG?

Với định giá ít nhất 50 tỷ USD, hãng xe ô tô VinFast của tỷ phú Phạm Nhật Vượng sẽ sánh ngang với các ông lớn lâu đời...

Theo Hoàng Anh (Dân Việt)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh
Báo lỗi nội dung