Căn nhà cũ nát mua gần 2 triệu, 20 năm sau điều không tưởng ập đến ai cũng choáng

Thứ Tư, ngày 14/04/2021 05:00 AM (GMT+7)

Giá trị hiện tại của căn nhà khiến ai nghe cũng choáng váng.

22 năm trước, bà mẹ 4 con tên là Jane Beck (khi ấy 34 tuổi) sống ở hạt Berkshire khá gần thủ đô London, trong một chuyến nghỉ dưỡng về miền nông thôn nước Anh, người mẹ này đã  "phải lòng" một căn nhà cũ kĩ, rách nát ở vùng quê. Vì thế, cô đã đưa ra quyết định táo bạo: mua hẳn căn nhà này và cùng các con chuyển về đây sinh sống.

Thời điểm đó, cô bỏ ra 59 bảng Anh (khoảng 1,7 triệu đồng) để mua lại căn nhà nhỏ ở nơi nằm cách xa đô thị, không có dân cư này. Quyết định của cô đã vấp phải sự phản đối quyết liệt của người thân nhưng cô vẫn một mực làm theo ý mình. 

Căn nhà cũ nát mua gần 2 triệu, 20 năm sau điều không tưởng ập đến ai cũng choáng - 1

Căn nhà rách nát lúc Jane Beck mới mua

Để mua được căn nhà này, bà mẹ 4 con đã phải bán bớt đồ cũ trong nhà, vì thế đồ đạc để mang theo về ngôi nhà mới không nhiều. Cô cùng 4 con vượt qua quãng đường gần 300 cây số từ Berkshire đến căn nhà mới mua ở miền Tây xứ Wales (Anh) để bắt đầu cuộc sống mới. 

"Thời điểm mới chuyển về đây sinh sống là khoảng thời gian vô cùng khó khăn, căn nhà lúc nào cũng chìm trong bóng tối. Đêm đầu tiên ở đây lạnh vô cùng, mẹ con tôi nằm co ro trên nệm đặt ngay trên sàn nhà phòng ngủ”, cô nhớ lại.

"Căn nhà lúc ấy không có dấu hiệu gì của cuộc sống hiện đại, giống như chúng tôi đang lạc về những năm 1930, không điện, không nước, nhà vệ sinh ở bên ngoài. Thậm chí, một nhánh sông đã chảy từ sân sau, xuyên qua ngôi nhà và đổ thẳng ra cửa chín. Chưa kể tới khu vườn rộng với thủy tùng và nguyệt quế che khuất các cửa sổ nhỏ".

Thế nhưng, mọi thứ xảy ra sau đó quả là phép màu. Tại căn nhà mới tậu, Jane Beck mở công ty may mặc có tên Ty Zinc và công việc làm ăn ngày càng thuận lợi. Cô trở thành một doanh nhân thành đạt, sản phẩm của công ty phân phối đến nhiều nơi trên thế giới.

Từ đó, cô cũng bắt tay vào cải tạo lại căn nhà của mình. Cô không làm một lúc mà tu sửa từng phần trong suốt những năm qua. Căn nhà được xây dựng vào khoảng năm 1870 nên người mẹ 4 con muốn giữ lại nét hoài cổ vốn có của nó. 

Căn nhà cũ nát mua gần 2 triệu, 20 năm sau điều không tưởng ập đến ai cũng choáng - 2

Căn nhà cũ nát mua gần 2 triệu, 20 năm sau điều không tưởng ập đến ai cũng choáng - 3

Diện mạo mới của ngôi nhà

"Căn nhà này là nguồn cảm hứng cho cuộc đời tôi. Tôi luôn đặt câu hỏi là tại sao mình mua một căn nhà cũ rồi cố gắng làm mới mọi thứ trong đó? Vì thế, tôi luôn cố gắng sửa nhưng vẫn giữ lại một số nét kiến trúc và cách trang trí nguyên bản của nó.

Chính vì muốn giữ lại những nét cổ điển, hoài niệm của căn nhà mà cô đã tốn rất nhiều thời gian, công sức trong những năm qua. Ví dụ, căn nhà vốn được sơn sáng nhưng cô chọn gam màu sẫm hơn để toát ra vẻ trầm lắng, cổ điển giống như kiến trúc ngày xưa.

Bên ngoài ngôi nhà được bổ sung thêm bồn nắng, vườn sau có lều tắm hơi. Phòng bếp là nơi cả gia đình tụ tập bên nhau.

Tháng 2/2020, căn nhà của Jane được định giá tới 450.000 bảng Anh (khoảng 13,3 tỷ đồng), gấp khoảng 7,6 nghìn lần số tiền ban đầu mà Jane bỏ ra.

Nhìn căn nhà hiện tại của mình, Jane tự hào: "Tôi thích cảm giác có ánh sáng dịu nhẹ rọi vào cửa sổ mỗi buổi chiều. Còn mùa hè, khu vườn sẽ ngập tràn hoa. Chúng tôi yêu căn nhà của mình và trân trọng những kỷ niệm đẹp nơi đây".

Căn nhà cũ nát mua gần 2 triệu, 20 năm sau điều không tưởng ập đến ai cũng choáng - 4

Căn nhà cũ nát mua gần 2 triệu, 20 năm sau điều không tưởng ập đến ai cũng choáng - 5

Căn nhà cũ nát mua gần 2 triệu, 20 năm sau điều không tưởng ập đến ai cũng choáng - 6

Căn nhà cũ nát mua gần 2 triệu, 20 năm sau điều không tưởng ập đến ai cũng choáng - 7

Căn nhà cũ nát mua gần 2 triệu, 20 năm sau điều không tưởng ập đến ai cũng choáng - 8

Nguồn: http://danviet.vn/can-nha-cu-nat-mua-gan-2-trieu-20-nam-sau-dieu-khong-tuong-ap-den-ai-cung-choa...

Sốc với hình ảnh ăn xin đi xe sang, sống xa hoa, giàu có

Đi xe sang đến gần địa điểm ăn xin rồi thay bộ quần áo rách rưới là chiêu trò để kiếm tiền của người phụ nữ...

Theo Chi Phan (Dân Việt)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh
Báo lỗi nội dung