Năm 2023 liệu có là dấu mốc cho sự phục hồi vượt bậc của du lịch nước ngoài?

Xu hướng du lịch nước ngoài của người Việt đã tăng mạnh sau đại dịch Covid19.

Tốc độ tăng trưởng thị trường du lịch outbound (đi nước ngoài) của Việt Nam giai đoạn sau dịch Covid-19 tăng trưởng nhanh. Báo cáo của một nghiên cứu do Klook thực hiện vào tháng 11.2022 tại 9 thị trường, bao gồm cả Việt Nam mang đến kết quả bất ngờ: Tại Việt Nam, mặc dù 75% lo lắng về việc đi lại do những bất ổn kinh tế, nhưng 79% dự định có nhiều hơn một chuyến du lịch quốc tế vào năm 2023 và 45% dự định ở lại nước ngoài hơn 10 ngày. Trong số những người được hỏi, du khách đến từ Malaysia, Singapore và Nhật Bản được xếp hạng cao nhất về chi phí nhưng người Việt Nam mới là một trong những đối tượng hào hứng đi du lịch nhất với 51% dự định chi tiêu nhiều hơn cho du lịch vào năm 2023.

Ông Trần Xuân Trưởng – Trưởng Phòng Kinh Doanh VNGO.vn thuộc Công ty Cổ Phần Đầu Tư Tài Chính và Phát Triển Thương Mại Quốc Tế Á Châu (Asiana Corp.) chia sẻ 3 yếu tố chính ảnh hưởng tới xu hướng trên.

Năm 2023 liệu có là dấu mốc cho sự phục hồi vượt bậc của du lịch nước ngoài? - 1

- Hồi phục kinh tế và ổn định thu nhập: Tuy kinh tế chưa hoàn toàn được khôi phục lại như giai đoạn trước dịch nhưng quá trình hồi phục kinh tế hiện nay cũng đã góp phần làm ổn định thu nhập của người Việt tạo tâm lý an tâm về tài chính.

- Tiếp cận thông tin thuận tiện, nhanh chóng: Người dân có thể dễ dàng tra cứu thông tin về địa điểm, vé máy bay, chỗ ở và hoạt động giải trí thông qua các ứng dụng và trang web du lịch. Điều này giúp tạo sự thuận tiện và dễ dàng hơn trong việc lập kế hoạch và tổ chức chuyến du lịch.

- Sự chênh lệch về giá giữa các tour nội địa và tour nước ngoài: Một số tour du lịch nước ngoài hiện nay có giá tour trọn gói thấp hơn một chuyến du lịch trong nước. Điều này khiến nhiều khách du lịch Việt cân nhắc về quyết định lựa chọn điểm đến. Nhất là trong các dịp lễ tết, các điểm du lịch Việt Nam luôn trong tình trạng đông đúc, ảnh hưởng đến chất lượng của chuyến nghỉ dưỡng, trong khi giá vé máy bay, phòng khách sạn,... bị đội giá lên gấp 2, 3 lần.

Về tình kinh kinh doanh của du lịch VNGO trong mùa hè 2023 vừa qua, ông Trưởng cũng nhận thấy được sự tăng trưởng mạnh mẽ của lượng du khách Việt đến các điểm đến quốc tế như Mỹ, Úc, Châu Âu Liên Tuyến, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Bali, Thái Lan, Trung Quốc,… với lượng đặt tour tăng cao so với cùng kỳ năm 2022. Đây thực sự là tín hiệu tốt cho hoạt động kinh doanh du lịch nước ngoài.

Ngoài việc tiếp tục phát huy giá tour và chất lượng dịch vụ ổn định của các sản phẩm hiện nay, VNGO cũng đã nêu ra các điểm đến mà đơn vị du lịch này đặc biệt chú trọng trong giai đoạn sắp tới như sau:

- Trung Quốc mới mở cửa du lịch trở lại từ tháng 04/2023, sản phẩm mới mẻ và đa dạng với nhiều mức giá cho khách hàng lựa chọn.

- Tour Hàn Quốc mùa thu giai đoạn tháng 10 và 11 – mùa lá đỏ lá vàng thơ mộng với nhiều điểm nổi bật trong hành trình tour.

- Tour Châu Âu và Tour Mỹ với mùa thu lá đỏ lá vàng vào giai đoạn tháng 9 – 10. Từ giữa tháng 11 đến noel và tết dương lịch là thời điểm big sales đồ hiệu và trùng vào các ngày lễ lớn. Thời điểm để du khách hiểu thêm về văn hoá bản địa đặc sắc.

- Từ tháng 9 đến cuối tháng 11, cả trời xuân nước Úc ngập tràn ánh nắng vàng tươi ấm áp, cây cối đâm chồi nảy lộc, ngàn hoa khoe sắc. Đặc biệt với lễ hội hoa xuân Floriade diễn ra tại công viên Commonwealth, thủ đô Canberrra.

Tìm kiếm chương trình du lịch phù hợp trên www.vngo.vn.

Từ sau đại dịch đến nay, nền du lịch Việt Nam chứng kiến sự tăng trưởng mạnh của xu hướng du lịch quốc tế. Có thể thấy rằng, khách du lịch đã cởi mở và quan tâm nhiều hơn đến chất lượng cuộc sống, thể hiện qua việc dành một phần chi phí và thời gian cho các kỳ nghỉ dưỡng. Họ có sự so sánh, đánh giá nhiều hơn về giá cả, chất lượng giữa các điểm đến trong nước và quốc tế để chọn ra gói tour phù hợp với khả năng kinh tế và sự kỳ vọng về chất lượng. Vì thế, chúng ta có cơ sở để tin rằng năm 2023 sẽ là một cột mốc của sự phát triển du lịch nước ngoài, tạo nền móng cho sự bùng nổ của ngành du lịch nói chung trong tương lai.

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN