Manulife ra mắt chiến dịch "Sống Sạch - Sành - Xanh", tầm soát vi khuẩn HP miễn phí cho người dân

Hơn 2.000 người dân tại TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội sẽ được tầm soát miễn phí vi khuẩn HP - một trong những nguy cơ gây ung thư dạ dày, vào tháng 7 sắp tới.

Theo số liệu của Bộ Y tế năm 2023, có đến 70% người Việt Nam bị nhiễm vi khuẩn Helicobacter Pylori (HP) và khoảng 80% ca ung thư dạ dày liên quan đến vi khuẩn này. Đáng lo ngại, nhiều người không biết mình bị nhiễm vi khuẩn HP. Một số thống kê cho thấy, tại Hà Nội cứ 1.000 người thì có tới 700 người nhiễm HP. Trong khi đó, tại TP. Hồ Chí Minh có đến 90% người bị viêm dạ dày có liên quan tới loại vi khuẩn này.

Nhằm giúp người dân kịp thời phát hiện vi khuẩn HP cũng như nâng cao nhận thức về các bệnh lý về dạ dày, Manulife phối hợp với Hội Thầy Thuốc Trẻ Việt Nam triển khai chiến dịch “Sống Sạch - Sành - Xanh”. Đây là chương trình vì sức khỏe cộng đồng, nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm cột mốc 25 năm Manulife có mặt tại Việt Nam.

Sống - Sạch - Sành - Xanh là chiến dịch cộng đồng của Manulife nằm nâng cao nhận thức của người dân về các bệnh lý tiêu hóa.

Sống - Sạch - Sành - Xanh là chiến dịch cộng đồng của Manulife nằm nâng cao nhận thức của người dân về các bệnh lý tiêu hóa.

“Sống Sạch - Sành - Xanh” gồm 2 sự kiện khám sức khỏe miễn phí dành cho 2.000 người dân tại Hà Nội và TP.HCM. Sự kiện đầu tiên diễn ra vào ngày 6/7/2024 tại Khu triển lãm Vân Hồ - Số 1 Đường Hoa Lư, Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Một tuần sau đó, ngày 13/7/2024, sự kiện thứ hai được tổ chức tại Nhà Văn Hóa Thanh Niên TP. Hồ Chí Minh - Số 4 Đường Phạm Ngọc Thạch, Phường Bến Nghé, Quận 1. Bên cạnh hoạt động chính là tầm soát vi khuẩn HP, chương trình còn miễn phí khám sức khỏe cho người dân như: khám tổng quát; khám chuyên khoa: tiêu hóa, mắt, tai mũi họng, chụp X-quang, siêu âm, điện tim, kiểm tra đường huyết; phát thuốc miễn phí theo đơn cũng như tư vấn sức khỏe và dinh dưỡng…

Bà Tina Nguyễn – Tổng Giám đốc Manulife Việt Nam cho biết: “Hành trình 25 năm qua của Manulife Việt Nam luôn hướng đến mục tiêu giúp người dân Việt Nam có cuộc sống tốt hơn mỗi ngày. Với chiến dịch ‘Sống Sạch - Sành - Xanh’, Manulife mong muốn nâng cao nhận thức của người dân trong việc phòng tránh nhiễm khuẩn HP, một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ung thư dạ dày cũng như các bệnh lý về tiêu hóa. Đây là một trong những nỗ lực của chúng tôi góp phần giúp người dân có một cuộc sống chất lượng và khỏe mạnh hơn, giảm thiểu những gánh nặng về sức khỏe và tài chính”.

Chia sẻ về lý do đồng hành cùng chiến dịch này, bác sĩ Nguyễn Hữu Tú - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Thầy Thuốc Trẻ Việt Nam cho biết: “Là một tổ chức phi lợi nhuận, chúng tôi luôn đặt những giá trị cộng đồng lên hàng đầu. Sau quá trình tìm hiểu, chúng tôi đánh giá cao mục đích, giá trị cùng hành động thực tế mà chiến dịch ‘Sống Sạch - Sành - Xanh’ mang lại. Đó là lý do chúng tôi sẵn sàng cùng Manulife Việt Nam lan tỏa những giá trị tích cực này. Tôi nghĩ cần có thêm nhiều chương trình như vậy cho cộng đồng”.

Người dân không chỉ được tầm soát vi khuẩn HP mà còn được khám sức khỏe miễn phí.

Người dân không chỉ được tầm soát vi khuẩn HP mà còn được khám sức khỏe miễn phí.

“Sống Sạch - Sành - Xanh” là một trong những sáng kiến thể hiện trách nhiệm cộng đồng của Manulife Việt Nam. Chiến dịch nhằm nâng cao nhận thức của người dân về các bệnh lý đường tiêu hóa và được hiện thực hóa bằng chuỗi hoạt động thiết thực như: xét nghiệm vi khuẩn HP, khám sức khỏe tổng quát, tổ chức các hội thảo nhằm trang bị kiến thức về các bệnh lý đường tiêu hóa tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, tuyên truyền các thông điệp, thông tin về bệnh lý dạ dày trên các tuyến xe buýt tại nhiều tỉnh, thành như: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Nghệ An, Thanh Hóa…

Để được tham gia xét nghiệm HP và tư vấn miễn phí, vui lòng tham khảo thông tin chi tiết về chương trình tại đây.

Là thành viên của tập đoàn tài chính Manulife đến từ Canada với 137 năm hoạt động trên toàn cầu, Manulife là doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ có vốn nước ngoài đầu tiên được cấp phép hoạt động tại Việt Nam, với tổng vốn điều lệ hơn 22.000 tỷ đồng - cao nhất thị trường Việt Nam hiện nay. Năm 2024 đánh dấu cột mốc 25 năm Manulife gia nhập thị trường Việt Nam. Trung bình mỗi tháng, Manulife Việt Nam giải quyết khoảng 50.000 yêu cầu chi trả quyền lợi bảo hiểm bao gồm các quyền lợi về sức khỏe và trợ cấp y tế của khách hàng.

Theo các chuyên gia y tế, vi khuẩn HP là một trong những nguyên nhân chính gây ra nhiều bệnh lý về dạ dày như viêm loét dạ dày, tá tràng, nguy hiểm hơn là ung thư dạ dày. Vi khuẩn này thường xâm nhập vào cơ thể qua đường ăn uống và lây nhiễm bởi thói quen ăn chung. Sau khi vào đường tiêu hóa, vi khuẩn HP có thể âm thầm phát triển mà không gây ra bất kỳ triệu chứng nào, do đó, rất nhiều người mắc bệnh mà không biết. Khi xâm nhập đến niêm mạc dạ dày trong thời gian đủ lâu, vi khuẩn HP sẽ gây viêm loét dạ dày, tá tràng, thậm chí có thể dẫn đến nhiễm trùng và ung thư dạ dày.

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN