Doanh nghiệp của doanh nhân bán khóa học đầu tư 4 ngày giá 100 triệu kinh doanh ra sao?

Thứ Năm, ngày 19/08/2021 20:38 PM (GMT+7)

Bán khóa học đầu tư BĐS online 4 ngày với giá 100 triệu đồng, vậy kết quả kinh doanh của doanh nghiệp này ra sao?

Thời gian gần đây doanh nhân, diễn giả Nguyễn Thành Tiến nhận được sự chú ý lớn từ cộng đồng mạng với khóa học online về đầu tư BĐS chuyên sâu chỉ kéo dài 4 ngày nhưng có mức phí lên tới 100 triệu đồng.

Trong các khóa học về đầu tư, ông Nguyễn Thành Tiến, được giới thiệu là “nhà sáng lập tổ chức giáo dục NIK từ 2012, chuyên gia đào tạo bất động sản đã hướng dẫn cho hơn 60.000 học viên từ 2012 về đầu tư và doanh nghiệp; chủ tịch HĐQT công ty niêm yết trên sàn chứng khoán; sở hữu đảo tư nhân ngoài biển; chủ đầu tư dự án bất động sản quy mô từ 3ha - 89ha; từng làm quản lý cho thuê 500 phòng, mua nhà sửa bán, đầu tư ven đô, đầu tư dự án, phân phối dự án, mua sỉ bán lẻ, mua xây cho thuê, lập dự án”.

Doanh nghiệp của doanh nhân bán khóa học đầu tư 4 ngày giá 100 triệu kinh doanh ra sao? - 1

Ông Nguyễn Thành Tiến

Theo tìm hiểu, doanh nghiệp niêm yết sàn chứng khoán của diễn giả Nguyễn Thành Tiến là Công ty cổ phần Đầu tư và phát triển công nghệ Văn Lang (VLA) - một doanh nghiệp nhỏ niêm yết trên sàn HNX.

Từ tháng 7/2020, ông Nguyễn Thành Tiến được bầu vào HĐQT và sau đó làm Chủ tịch HĐQT VLA từ đó đến nay. Hiện ông Nguyễn Thành Tiến trực tiếp nắm giữ 9,08% cổ phần của doanh nghiệp.

Những người thân của ông Tiến hiện cũng đang nắm giữ tổng cộng 18,17% cổ phần tại VLA gồm: ông Nguyễn Văn Thọ (4,03%), Trần Thị Thanh Hoa (4,41%), Nguyễn Thu Hà (6,71%) và Vũ Thị Hiền Nhung (3,02%).

Tổng cộng, ông Nguyễn Thành Tiến cùng người thân sở hữu 27,25% cổ phần VLA.

Báo cáo tài chính giữa niên độ năm 2021 của VLA cho biết doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ của doanh nghiệp trong quý 2/2021 chỉ đạt hơn 1,2 tỷ đồng, giảm 40% so với cùng kỳ.

Giá vốn bán hàng ghi nhận hơn 577,8 triệu đồng, khiến doanh nghiệp ghi nhận lợi nhuận gộp còn gần 636,3 triệu đồng, giảm 48,3% so với cùng kỳ năm 2020.

Trong kỳ, VLA ghi nhận chi phí bán hàng hơn 319 triệu đồng và chi phí quản lý doanh nghiệp hơn 921 triệu đồng.

Lũy kế 6 tháng đầu năm từ báo cáo tài chính đã kiểm toán của doanh nghiệp ghi nhận doanh thu hơn 1,6 tỷ đồng giảm 50% so với cùng kỳ năm 2020.

Bên cạnh đó, quy mô tài sản cũng có xu hướng thu hẹp, như năm 2018 là 18,4 tỷ đồng thì đến 30/6/2021 tổng cộng nguồn vốn giảm chỉ còn là 12,86 tỷ đồng.

Khi được hỏi về thông tin trên, ông Nguyễn Thành Tiến nói: "Năm 2017, tôi có một người đàn anh đi trước sở hữu công ty trị giá hàng ngàn tỷ trên sàn chứng khoán và anh ấy có nói với tôi về việc IPO (đưa công ty lên sàn). Vì thế, tôi cũng triển khai việc đó và mất khoảng 3 năm để sở hữu một công ty nhỏ trên sàn HNX, đó là Công ty cổ phần đầu tư và phát triển công nghệ Văn Lang. Tôi là chủ tịch công ty và cùng đội nhóm chúng tôi sở hữu 78% cổ phần.

Sở hữu công ty IPO trên sàn này không phải là mục tiêu mà chỉ là công cụ để sau này chúng tôi huy động vốn khi chúng tôi làm dự án. Và tôi cũng có thể bán công ty này bất cứ lúc nào.

VLA là công ty chúng tôi mua gom cổ phần, sau 3,5 năm mới đủ để nắm quyền quyết định. Năm 2020 nhà nước thoái hết vốn, công ty mới thay đổi chủ tịch HĐQT và Tổng Giám Đốc cùng đội ngũ nhân sự để chuyển hướng kế hoạch kinh doanh, nên các mục tiêu cũng như lợi nhuận từ khi chúng tôi tiếp quản chưa có nhiều”.

Ông Tiến cũng đính chính thêm về khóa học 4 ngày giá 100 triệu này: “Đây là khóa học 4 ngày học trực tiếp tại Hà Nội hoặc Hồ Chí Minh, trong tình hình dịch phức tạp NIK tổ chức lớp học Online, kết hợp với hệ thống học Online, học viên được học trước và xem lại qua video. Ngoài ra, học viên có quyền lợi được học lại trong 02 năm (cứ có lớp là được học lại).

Học viên cũng được tham gia cộng đồng NIK FAMILY là cộng đồng học viên chuyên sâu của NIK, đây là cộng đồng mọi người có thể tìm được đồng đội cùng tư duy và khu vực để phát triển doanh nghiệp cũng như đầu tư.

Học viên lớp này còn được gọi điện xin tư vấn trực tiếp từ thầy Tiến và đội ngũ chuyên gia (Pháp Luật, Phong Thủy, Marketing, Bán hàng) trước khi xuống tiền đầu tư.

NIK có tặng thêm lớp: “49 chiến lược đầu tư BĐS”- học trong 2 ngày, lớp 15 nguyên tắc đầu tư (học trong 1 ngày), chuyên đề Phong thủy ứng dụng do chuyên gia phong thủy nhiều năm kinh nghiệm chia sẻ.

Với người chưa có tiềm lực tài chính thì 100 triệu là số tiền tương đối lớn so với thu nhập của họ. Nhưng với những nhà đầu tư bất động sản, 100 triệu này không đáng bao nhiêu so với số tiền họ có thể mất trong 1 thương vụ bất động sản.

Đây được coi là học kiến thức và tư vấn từ đội ngũ chuyên gia, xem như 1 khoản bảo hiểm trong đầu tư.

Nhiều học viên của tôi sau những thương vụ đều đánh giá số tiền này quá rẻ so với những kết quả mà họ thu được, các bạn có thể xem chia sẻ của họ trên kênh Youtube Nguyễn Thành Tiến Official.”

Nguồn: http://danviet.vn/doanh-nghiep-cua-doanh-nhan-ban-khoa-hoc-dau-tu-4-ngay-gia-100-trieu-kinh-doan...

Bỏ làm thuê, 8X về quê khởi nghiệp thu cả tỷ đồng mỗi năm

Trải qua những khó khăn bước đầu, đến nay anh Đinh Đức Chiến cho biết doanh thu của mô hình khởi nghiệp của mình đã...

Theo Trung Kiên (Dân Việt)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh
Báo lỗi nội dung