Ngân hàng rao bán từ biệt thự, xe sang đến cả... túi ni lông để thu hồi nợ

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Nhiều ngân hàng đang rao bán tài sản thế chấp từ biệt thự, xe sang đến... túi ni lông, hạt nhựa với giá từ vài tỷ đến cả nghìn tỷ đồng nhằm thu hồi nợ xấu.

Hàng loạt ngân hàng đã báo lãi lớn trong quý 2 và 6 tháng đầu năm. Mặc dù vậy, để thu hồi nợ xấu, thời gian qua nhiều ngân hàng đã liên tục thông báo đấu giá tài sản đảm bảo của các khách hàng.

Những tài sản được ngân hàng rao bán thời gian gần đây khá đa dạng từ các căn Penthouse, biệt thự, xe sang, đến cả túi ni lông, hạt nhựa...

Theo đó, ngân hàng VietinBank đang rao bán quyền sử dụng đất, nhà ở và tài sản khác gắn liền đất có diện tích 210m2, nhà ở biệt thự có diện tích xây dựng 147m2 khu chức năng đô thị Tây Mỗ, phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.

Ngân hàng rao bán từ biệt thự, xe sang đến cả... túi ni lông để thu hồi nợ - 1

Ngân hàng Sacombank đang rao bán hàng loạt căn Penthouse tại dự án Xi Grand Court

Ngân hàng Agribank cũng rao bán một biệt thự ở Khu đô thị mới Văn Phú, phường Phú La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội với giá hơn 15 tỷ đồng. Thửa đất có diện tích 250m2, diện tích xây dựng biệt thự là 137,2m2. 

Ngân hàng SCB rao bán cả một dự án chung cư ở TP HCM. Tài sản bán đấu giá là quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất thuộc dự án nói trên, diện tích sử dụng 19.639m2.

Hiện trạng thực tế công trình xây dựng trên đất đến thời điểm được rao bán gồm 5 khối nhà bê tông xây dựng dở dang và 5 căn biệt thự đã được xây dựng hoàn chỉnh.

Giá khởi điểm của tài sản được rao bán lên hơn 2.352 tỷ đồng, trong đó giá trị quyền sử dụng đất 1.981 tỷ đồng và giá trị công trình xây dựng hơn 371 tỷ đồng.  

Ngân hàng Sacombank cũng đang rao bán hàng loạt căn Penthouse có giá từ 6,2-9,1 tỷ đồng tại dự án Xi Grand Court. Các căn này được hoàn thiện thô, có diện tích 113-165m2.

Trước đó, vào cuối tháng 6, ngân hàng MSB thông báo thu giữ hơn 200 căn biệt thự là tài sản thế chấp tại dự án PMR Evergreen do Công ty TNHH xây dựng sản xuất thương mại Tài Nguyên (Công ty Tài Nguyên) làm chủ đầu tư gồm: 28 căn City Villa và 94 căn Sky Villa giai đoạn 1; 38 căn City Villa và 42 căn Garden Villa giai đoạn 2.

Không chỉ rao bán BĐS có giá từ vài tỷ đến cả nghìn tỷ đồng, các ngân hàng cũng đang tích cực thanh lý xe sang để thu hồi nợ xấu.

Ngân hàng rao bán từ biệt thự, xe sang đến cả... túi ni lông để thu hồi nợ - 2

Chiếc Mercedes- Benz GLC200-2019 được VIB rao bán với giá 1,334 tỷ đồng

Trang web của ngân hàng VIB dang rao bán hàng trăm chiếc xe ô tô, trong đó có nhiều xe sang. Trong đó, chiếc BMW 218i được ngân hàng rao bán với giá 800 triệu đồng.  

Ngoài ra, ngân hàng cũng đang rao bán 3 chiếc Mercedes. Trong đó, chiếc Mercedes-Benz GLC200-2019 được rao bán với giá hơn 1,3 tỷ đồng. Một chiếc Mercedes C200 khác có giá 920 triệu đồng.

Ngân hàng TPBank cũng đang rao bán hàng loạt xe ô tô để xử lý nợ, trong đó có những chiếc xe trên 1 tỷ đồng. Chẳng hạn, chiếc Mercedes GLC250 sản xuất năm 2017 được rao bán với giá hơn 1,2 tỷ đồng.  

Cũng nhằm thu hồi nợ xấu, ngân hàng Vietcombank mới đây thông báo phát mại nhiều tài sản đảm bảo để thu hồi nợ, bao gồm cả bất động sản và động sản.

Theo đó, Vietcombank chi nhánh Quảng Ninh thông báo lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản thuộc sở hữu của Công ty TNHH Chế phẩm nhựa Minh Tường Việt Nam.

Tài sản rao bán gồm hạt nhựa nguyên sinh, bao hạt nhựa không nhãn mác, hàng nhựa tái chế, bao bì không nhãn má, túi ni lông, bao bì không xác định,…Tổng khối lượng là 273.640 kg. Giá khởi điểm được chào bán là hơn 6,1 tỷ đồng.

Trong khi đó, Vietcombank chi nhánh Kinh Bắc phát mại loạt máy móc thiết bị sản xuất đèn led, thiết bị chiếu sáng led tại phường Phong Kê, Tp Bắc Ninh.

Tài sản rao bán gồm các máy băng tải tự động dùng để cấp bản mạch trong quá trình sản xuất, máy in kem hàn lên bảng mạch, máy di chuyển bản mạch, máy hàn đối lưu bằng phương pháp nóng chảy,…

Nguồn: http://danviet.vn/ngan-hang-rao-ban-tu-biet-thu-xe-sang-den-ca-tui-ni-long-de-thu-hoi-no-5020211...

Đại gia Nam Định giảm nửa quyền lợi của cổ đông để đảm bảo hoạt động kinh doanh

Trước những tác động tiêu cực của dịch Covid-19, doanh nghiệp của đại gia Nam Định Nguyễn Đức Tài đã quyết định...

Chia sẻ
Theo Trung Kiên (Dân Việt)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung