Tư thế ngủ nói gì về chàng?

Tám giờ để ngủ có thể coi là quan trọng nhất trong ngày, nhưng cách bạn dành thời gian để ngủ  nói lên rất nhiều điều về bản thân mình.

Tư thế ngủ nói gì về chàng? - 1

Đối với nam giới, tư thế ngủ của bạn có thể ảnh hưởng rất nhiều - từ chứng ợ nóng, đau lưng đến ngáy khi ngủ. 

Cuộn tròn trong tư thế bào thai

Nghe có vẻ trẻ con, nhưng theo một nghiên cứu từ Chris Idzikowski, một chuyên gia về giấc ngủ ở Vương quốc Anh, 41% người tham gia khảo sát ngủ như một  đứa trẻ chưa chào đời. Cách ngủ này đem lại sự thoải mái , đem tới cảm giác quay trở lại  cội nguồn sớm nhất của bạn; Cuộn mình thành một quả bóng nhỏ thật sự dễ chịu. Vị trí của bào thai cho thấy sự nhạy cảm bên trong, vì vậy nếu đây là tư thế để có giấc ngủ ngon của bạn, bạn có thể có một (hoặc hai) mặt ngọt ngào và nhạy cảm.

Những người đàn ông chọn tư thế bào thai cũng đang giúp ích cho cơ thể của họ. Theo HealthLine , những người bị đau lưng dưới được hưởng lợi từ tư thế ngủ này. Do hai chân co vào trong và hướng lên trên nên khoảng cách giữa các đốt sống được mở ra, giảm áp lực lên đĩa đệm.

Nằm sấp

Nếu bạn có xu hướng ngáy to, bạn có thể nằm sấp một cách tự nhiên khi ngủ. Những người đàn ông nằm sấp khi ngủ thường giảm ngáy và thậm chí ngưng thở khi ngủ. Điều đó nghe có vẻ tuyệt vời, nhưng theo Men's Health, ngủ ở tư thế nằm sấp có thể kéo căng cột sống của bạn quá mức, điều này có thể gây ra hoặc làm trầm trọng thêm chứng đau lưng. Tư thế này cũng có thể gây ra hiện tượng gập cổ, vì vậy những người đàn ông có xu hướng bị vẹo cổ nên tránh tư thế này.

Nếu bạn có  xu hướng chấp nhận “rơi tự do”, như cách gọi của vị trí này, thì điều đó nói lên điều gì đó tích cực về bạn; bạn có thể là một người đàn ông táo bạo với tính cách chấp nhận rủi ro (mặc dù, công bằng mà nói, bạn có thể đang mạo hiểm với chứng đau lưng).

Nằm thẳng cẳng

Tư thế này nghe thì có vẻ tiêu chuẩn, nhưng nếu bạn nằm ngửa khi ngủ, bạn thuộc nhóm ưu tú. Theo Tổ chức Giấc ngủ Quốc gia Hoa Kỳ, đây không chỉ là tư thế ngủ tốt nhất mà chỉ có 8% người áp dụng. Nếu bạn ngủ như một người lính đồ chơi (thẳng người, hai tay buông xuôi), bạn có thể có tính cách nghiêm túc và tiêu chuẩn cao trong cuộc sống.

Nằm ngửa rất tốt cho sức khỏe của bạn vì nó giúp đầu, cổ và cột sống của bạn thẳng hàng một cách tự nhiên, giúp giảm bớt áp lực không cần thiết. Ngoài ra, nếu bạn là người bị trào ngược axit, thì việc nằm ngửa có thể giúp giảm các triệu chứng của bạn. Tất nhiên, có một nhược điểm; Ngủ ngửa có xu hướng làm tăng ngáy và ngưng thở khi ngủ, vì vậy điều quan trọng là phải nói chuyện với bác sĩ về thói quen ngủ của bạn nếu đây là vấn đề sức khỏe đáng lo ngại.

Ngủ nghiêng

Nếu bạn có xu hướng nằm nghiêng khi ngủ với hai chân duỗi thẳng (không gập như tư thế bào thai) và dang hai tay ra, thì bản chất bạn có thể là một người đa nghi. Tư thế này, được khoảng 13% người dân ưa chuộng.

Đối với sức khỏe của bạn, tư thế bạn ngủ có thể ảnh hưởng khá nhiều. Nếu bạn là một người đàn ông hay bị ợ chua, việc nằm ngủ nghiêng về bên phải có thể làm tình trạng tồi tệ hơn. Nằm ngủ nghiêng về bên trái sẽ giúp bạn giảm trào ngược axit nhưng có thể gây áp lực lên các cơ quan nội tạng. Và nếu bạn không thích những vết chân chim hay nếp nhăn rất “nổi bật” trên gương mặt, bạn có thể muốn tránh tư thế này vì áp một bên mặt của bạn lên gối có thể gây ra nếp nhăn.

Nguồn: https://vietnamdaily.trithuccuocsong.vn/doi-song-24h/tu-the-ngu-noi-gi-ve-chang-163466.html

Bí quyết giúp quý anh mặc chất chơi như một người đàn ông California

Sự thật là chúng ta có quan niệm sai lầm rằng người dân California chỉ đi dép xỏ ngón, quần đùi và áo ba lỗ, quần lửng.

Chia sẻ
Theo Tâm Anh (Tri thức & Cuộc sống)
Đàn ông khỏe đẹp Xem thêm
Báo lỗi nội dung