Người đàn ông sở hữu 3 điều này giống như "rồng ẩn mình", ngày càng giàu sang

Chỉ cần sở hữu 3 điều này, dù sớm hay muộn người đàn ông cũng sẽ thành công, giàu sang về sau.

Tom Corley là tác giả nổi tiếng người Mỹ, có cái nhìn sau sắc và đa chiều về sự khác biệt giữa người giàu và nghèo. Ông đã chỉ ra rằng, những người có sự nghiệp thành công và cuộc sống giàu sang thường có một số đặc điểm chung.

Trong đó, có 3 yếu tố đáng chú ý cho thấy, nếu người đàn ông sở hữu những điều này dù sớm hay muộn họ cũng sẽ thành đạt, hưởng cuộc sống sung túc: 

1. Luôn kiên trì

Nếu không kiên trì đạt được mục tiêu lớn lao của mình thì Bill Gates hay Jack Ma đã sớm bỏ cuộc khi khởi nghiệp chật vật, khó khăn. Khi đối mặt với nghịch cảnh, những người biết cách nỗ lực vượt qua, kiên trì với mục tiêu mình đề ra thì thường gặt hái được thành tựu lớn lao. Ngoài ra, họ luôn kiên trì ở mọi lĩnh vực trong cuộc sống, không chỉ riêng việc tạo ra tài chính. 

Jack Ma đã cầm đơn đi xin việc nộp khắp nơi và bị từ chối tới 30 lần. Ông cũng từng ứng tuyển vào cửa hàng KFC đầu tiên ở Trung Quốc và Jack Ma là người duy nhất bị loại trong số 24 ứng viên. Mặc dù vậy, Jack Ma chưa bao giờ nhụt chí, mà ông cố gắng không ngừng nghỉ để có thành tựu như ngày nay. 

Một người cả thèm chóng chán, gặp một chút khó khăn thì từ bỏ, buông xuôi tất cả thì sẽ không thể gây dựng được sự nghiệp lớn lao. Bất kỳ đỉnh vinh quang nào muốn chạm đến cũng đòi hỏi sự kiên trì bền bỉ vượt qua mọi chông gai.

Người đàn ông sở hữu 3 điều này giống như "rồng ẩn mình", ngày càng giàu sang - 1

Tỷ phú Jack Ma luôn kiên trì theo đuổi giấc mơ của mình.

2. Luôn đặt ra những mục tiêu

Ông Corley nhận thấy rằng, những người đàn ông giàu có luôn có thói quen đặt ra những mục tiêu cụ thể và họ có thể đạt được trong tương lai. Những mục tiêu này mang tính thực tế và cần loạt hành động để biến giấc mơ thành hiện thực.

Bất cứ khi nào chúng ta nhìn về tương lai thì hãy nghĩ đến những gì chúng ta muốn làm. Những người có sự nghiệp thành công thường họ luôn đặt ra mục tiêu ngắn hạn và dài hạn, vạch ra lịch trình cụ thể để thực hiện một cách nghiêm túc và từng bước một thay vì suy nghĩ viển vông lớn lao nhưng không bắt tay thực hiện gì.

Đặc biệt, những người đàn ông có hậu vận giàu sang thì luôn có cái nhìn lạc quan dù ở trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Họ luôn biết ơn về những gì mà mình có và đặt ra mục tiêu tiếp theo để chinh phục thử thách. 

3. Biết “chọn bạn mà chơi”

Những người đàn ông nhạy bén, có tư duy sẽ hiểu được tầm quan trọng của việc kết thân với những người có mục tiêu và thành công. Họ luôn cố gắng nuôi dưỡng những mối quan hệ tích cực này và tránh đầu tư thời gian vào những người không đáng tin tưởng.

Ông Corley viết: "Những người có cuộc sống thành đạt luôn quan tâm đến những người mà họ kết giao. Mục tiêu của họ là phát triển mối quan hệ với những cá nhân có tư tưởng muốn thành công. Họ sẽ dành thời gian để vun đắp và xây dựng mối quan hệ bền chặt, giống như là trồng một cây non vậy".

Nếu xung quanh người đàn ông chỉ tồn tại những thành phần xấu, luôn bi quan và tiêu cực thì không mang lại bất kỳ điều gì, thậm chí còn khiến tương lai mờ mịt hơn. Bobby Murphy và Evan Spiegel đều là những sinh viên cá tính ở đại học danh tiếng Stanford. Trong khi Spiegel theo học chuyên ngành thiết kế sản phẩm thì Murphy học Khoa học máy tính và toán học. 

Người đàn ông sở hữu 3 điều này giống như "rồng ẩn mình", ngày càng giàu sang - 2

Đôi bạn thân Bobby Murphy và Evan Spiegel.

Tuy nhiên, cả hai có chung một suy nghĩ muốn thành lập công ty riêng và tạo ra một ứng dụng tin nhắn đáp ứng được yêu cầu đa dạng của người dùng. Vì cùng sở hữu "chất điên" trong người, dám nghĩ dám làm, cả hai đã thành lập ứng dụng Snapchat nổi tiếng và trở thành những doanh nhân thành đạt.

Nguồn: [Link nguồn]

Đàn ông ngoài 35 tuổi làm được 6 điều này, dù sớm hay muộn cũng sẽ giàu sang

Những người đàn ông sở hữu 6 điểm này chắc chắn sẽ thành công.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hồng Ngọc ([Tên nguồn])
Đàn ông phải thế Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN