Làm cách nào để giữ mùi hương nước hoa bền lâu

Nếu có một thứ mà một người đàn ông có thể khoác lên cơ thể nói lên nhiều điều về anh ta hơn bất kỳ món đồ nào, thì đó chính là nước hoa của anh ta.

Giống như bộ quần áo mới của Hoàng đế, mùi hương hoàn toàn vô hình, chỉ hấp dẫn một trong năm giác quan của chúng ta và hầu như không làm cho nó suốt cả ngày mà không bị tổn hại. Nó có thể báo hiệu những tín hiệu tâm lý sâu xa cho người ngửi, kết nối với trí nhớ và kinh nghiệm, hoặc thường thu hút sự chú ý không mong muốn của người qua đường như một đám mây bao trùm tất cả. Sử dụng nước hoa có thể là một trong những ứng dụng tốt nhất của câu châm ngôn “ít hơn là nhiều hơn”. Tuy nhiên, cách tốt nhất để dùng nước hoa là gì? Hãy bắt đầu với lời giải thích về nền tảng chải chuốt của đàn ông này.

Tất cả các loại nước hoa là hỗn hợp của dầu, rượu và nước. Mặc dù độ mạnh và nồng độ có thể thay đổi từ sản phẩm này sang sản phẩm khác, nhưng hầu hết các loại nước hoa dành cho nam giới đều chứa khoảng 2 đến 4% dầu. Ngoài ra còn có các chất chiết xuất, ở mức 20 đến 30 phần trăm; nước hoa, ở mức 15 đến 25 phần trăm; Nước hoa Eau de, ở mức 8 đến 15 phần trăm; và eau de toilette, ở mức 4 đến 8 phần trăm. Những loại dầu đó có thể là bất cứ thứ gì từ thực vật tự nhiên đến các thành phần hóa học hoàn toàn nhân tạo. Tỷ lệ phần trăm càng cao, chúng tồn tại trên da bạn càng lâu.

Sau khi được áp dụng, những hỗn hợp đó sẽ bắt đầu phân hủy thành thứ mà các chuyên gia trong ngành gọi là mùi hương. Lớp hương đầu là mùi hương đầu tiên đập vào mũi bạn. Khi rượu và nước bay hơi và các loại dầu trộn lẫn với hóa chất cơ thể của bạn, các nốt hương trái tim bắt đầu chiếm vị trí trung tâm. Cuối cùng, khi ngày trôi qua, các mùi hương cơ bản vẫn ở lại phía sau.

Với sự thay đổi năng động đó, mùi hương cũng phải phù hợp với bất kỳ sản phẩm nào khác mà bạn có thể đang sử dụng vào ngày hôm đó. Hãy nghĩ xem sự lựa chọn nước hoa của bạn có thể tương tác như thế nào với bất kỳ thứ gì, từ dầu gội đầu và xà phòng cho đến các sản phẩm cạo râu, đặc biệt là sữa dưỡng thể. Nước hoa nhiều lớp có thể làm cho chúng tồn tại lâu hơn, đó là lý do tại sao rất nhiều thương hiệu sẽ cung cấp một bộ sản phẩm chăm sóc tóc bao gồm tất cả các mùi hương đặc trưng. (Giống như pha chế tại nhà, bạn cũng có thể khám phá ra một loại cocktail gồm các sản phẩm khác nhau phù hợp với mình).

Tắm và dưỡng ẩm

Bắt đầu sau khi bạn tắm xong khi da vẫn còn ấm và lỗ chân lông mở. Khi bạn đã khô, dưỡng ẩm cho da sẽ giúp nước hoa hấp thụ vào da hiệu quả hơn, lưu lại lâu hơn.

Làm cách nào để giữ mùi hương nước hoa bền lâu - 1

Dạng Xịt

Nếu bạn đang sử dụng nước hoa dạng xịt, hãy giữ chai cách nơi bạn muốn xịt nước hoa khoảng 15cm, tốt nhất là cổ và bụng dưới hoặc vùng trên bẹn. Cổ tay cũng là một nơi tuyệt vời. Không chà xát sản phẩm sau khi sử dụng vì nó có thể làm hỏng các phân tử và khiến chúng biến mất nhanh hơn. Đừng lạm dụng thuốc xịt; một lần xịt rất có thể là đủ, không xịt vào không khí rồi đi qua (làm lãng phí sản phẩm) và không xịt quần áo của bạn (có thể làm hỏng quần áo).

Làm cách nào để giữ mùi hương nước hoa bền lâu - 2

Sáp rắn

Đây là những thứ tinh vi hơn và ít được sử dụng bởi đại chúng. Đây là những thứ hoàn hảo để thoa lên gáy và cổ tay. Mặc dù theo thiết kế, những thứ này phải được chà xát vào, nhưng chúng không cần được thực hiện theo cách giống như kem dưỡng da. Ít hơn là nhiều hơn, vì vậy hãy tiết kiệm lượng bạn thoa lên da.

Làm cách nào để giữ mùi hương nước hoa bền lâu - 3

Dùng lại

Mũi của bạn sẽ quen với mùi hương và bạn sẽ bắt đầu mất mùi hương suốt cả ngày. Hãy nhớ rằng chỉ vì bạn không ngửi thấy mùi nước hoa không có nghĩa là đồng nghiệp, người hẹn hò hoặc bạn bè của bạn không thể ngửi thấy. Bạn bị mù khứu giác suốt cả ngày, vì vậy nếu bạn cảm thấy cần phải bôi lại, hãy bôi một cách tiết kiệm, khoảng một phần ba lượng bạn bôi vào buổi sáng.

Làm cách nào để giữ mùi hương nước hoa bền lâu - 4

Làm thế nào để làm cho mùi hương được giữ lâu

Giống như chai rượu đắt tiền mà bạn đang nâng niu, đừng cất nước hoa ở những nơi nắng nóng như phòng tắm hoặc trên nóc tủ quần áo. Tìm một kệ nhỏ cho nó trong tủ quần áo. Mặt trời và sức nóng sẽ phá vỡ các thành phần nhanh hơn và làm cho cồn và nước bay hơi sớm hơn. Một loại nước hoa tốt nên kéo dài từ ba đến năm năm. (Một số người nói phải thay thế sau một năm, nhưng những người đó cũng có thể đang bán nước hoa). Dầu hôi và nồng độ cồn cao hơn có thể ảnh hưởng đến mùi của sản phẩm và thậm chí có thể gây hại cho da của bạn.

Chọn nước hoa

Chọn loại nước hoa phù hợp ngay từ đầu có nghĩa là bạn không phải lo lắng về việc nó sẽ tồn tại được bao lâu vì bạn sẽ muốn dùng nó hàng ngày. Hãy suy nghĩ về những loại nước hoa bạn đã thích. Bạn có muốn đi dạo qua những cây thông không? Mùi nước cam tươi hay bánh quy nướng có mang lại những kỷ niệm tuyệt vời không? Bạn có nhớ mùi thuốc lá nhưng vẫn vui vì bạn bỏ hút thuốc? Bất kỳ mùi hương nào có ý nghĩa tích cực đối với bạn đều có thể đã được chế biến thành nước hoa.

Làm nghiên cứu của bạn. Nhiều thương hiệu hiện có hướng dẫn trên trang web của họ để giúp khám phá sự kết hợp mà bạn sẽ thích. Nếu bạn đang đi đến một cửa hàng, hãy nhớ chỉ thử hai hoặc ba nhãn hiệu trong một lần ghé thăm. Hơn thế nữa, các thụ thể khứu giác của bạn sẽ ngừng hoạt động. Nếu có thể, hãy đến cửa hàng vào giờ tan tầm, khi ít có khả năng các người mẫu nước hoa sẽ tung ra sản phẩm mới nhất của nhà thiết kế và khuyến khích bạn giảm giá. Nói về điều đó, tất cả những kết hợp thành phần kỳ lạ tiềm năng và nồng độ sẽ ảnh hưởng đến giá nước hoa của bạn, cũng như ngân sách tiếp thị khổng lồ. Mặc dù bạn sẽ nhận được những gì bạn phải trả vì lý do hợp lý, nhưng hãy nhớ rằng nếu bạn (hoặc người quan trọng khác của bạn) thích cách một loại nước hoa hoạt động với hóa học cơ thể của bạn, thì đó mới là điều quan trọng.

Hãy suy nghĩ về nơi bạn đang dùng nó. Một mùi hương xạ hương, gợi cảm có thể là lựa chọn tuyệt vời cho một buổi tối đi chơi, nhưng bạn có thực sự muốn gây ấn tượng với trưởng phòng Nhân sự của công ty mình không? Mặc dù có một mùi hương đặc trưng là điều tuyệt vời, nhưng hãy nghĩ đến việc có một tủ quần áo nước hoa. Nguyên tắc chung tốt nhất là có mùi hương theo mùa, lý tưởng nhất là tám loại nước hoa, một loại dành cho văn phòng và một loại dành cho thời gian nghỉ của bạn trong mỗi mùa. Hương thơm nhẹ hơn có thể tốt hơn cho nhiệt độ và độ ẩm của mùa hè, trong khi hương gỗ ấm áp sẽ tạo cảm giác hoàn hảo trong cái lạnh của mùa đông. Cũng giống như việc có một bộ vest vừa vặn hoàn hảo hay một chiếc quần jean rách thoải mái, một loại nước hoa phù hợp có thể truyền cảm hứng cho sự tự tin và khơi dậy hứng thú.

Nguồn: [Link nguồn]

Hãy để James Bond dạy bạn cách mặc đẹp trong mùa đông

Dưới đây là vài tip nhỏ từ James Bond cho cách tạo kiểu mùa đông

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quang Tân ([Tên nguồn])
Đàn ông sành điệu Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN