Huyền thoại quần vợt Roger Federer có tài sản kếch xù với cách tiêu tiền đáng nể

Ngôi sao quần vợt một thời vừa đặt chân đến Việt Nam.

Roger Federer là một trong những tay vợt vĩ đại nhất mọi thời đại, ghi dấu nhiều kỷ lục thế giới. Dù đã giã từ sự nghiệp quần vợt vào tháng 9/2022 nhưng anh vẫn đang là ngôi sao nhận được nhiều sự chú ý.

Mới đây, nhiều trang tin cho biết, Roger Federer đã tới Hội An (Việt Nam), lưu trú tại một khách sạn ở địa phương và anh đã chụp ảnh cùng với một số vị khách trên sân tập tennis với nụ cười rạng rỡ. Kể từ sau khi giải nghệ, Roger Federer dành nhiều thời gian hơn cho gia đình, anh đi du lịch và làm từ thiện nhiều hơn.

Ở tuổi 42, giá trị tài sản ròng của cựu tay vợt người Thụy Sĩ vẫn tiếp tục tăng khi anh nghỉ hưu. Theo nhiều nguồn tin, khối tài sản của anh hiện tại ước tính rơi vào khoảng 550 triệu USD nhờ sự nghiệp quần vợt đỉnh cao cùng với những bản hợp đồng béo bở, hợp tác với những thương hiệu nổi tiếng.

Roger Federer vừa mới đến Việt Nam.

Roger Federer vừa mới đến Việt Nam.

Tờ Forbes đưa tin, thương vụ có giá trị nhất hiện nay của tay vợt huyền thoại này đó là hợp tác cùng thương hiệu may mặc Uniqlo của Nhật Bản với thỏa thuận 300 triệu USD trong 10 năm. Là một tay vợt giàu có, Roger Federer là một ngôi sao với tấm lòng nhân ái, mở ra quỹ từ thiện mang tên anh.

Quỹ Roger Federer, đã có hơn 20 năm tồn tại, giúp đỡ cho hơn 2,5 triệu trẻ em trên 6 quốc gia ở miền nam châu Phi và Thụy Sĩ. Nền tảng của Federer tập trung vào việc cung cấp cho phụ huynh, giáo viên và cộng đồng những công cụ, thiết bị... để giúp trẻ em có một nền giáo dục vững chắc.

Anh từng gây chú ý khi đến thăm quốc gia Nam Phi Lesotho, cùng với gia đình. Trong chuyến thăm này, anh đã chơi đùa với trẻ em địa phương, đọc sách cho các em và ngồi thảo luận cùng với giáo viên trong trường về tầm quan trọng của việc giáo dục trẻ nhỏ.

Anh hết mình vì công việc từ thiện.

Anh hết mình vì công việc từ thiện.

Lesotho là một trong sáu quốc gia ở phía nam châu Phi, nơi Quỹ Roger Federer hoạt động từ thiện. Họ cũng có mặt ở Namibia, Malawi, Zambia, Zimbabwe và Nam Phi. Theo tờ, Business Insider, quỹ từ thiện của tay vợt huyền thoại, được thành lập năm 2003, đã huy động được 40 triệu USD cho các công việc cộng đồng.

Roger Federer từng có thời gian sinh sống ở Nam Phi, nên anh muốn làm một điều gì đó để "trả ơn". Quỹ từ thiện của tay vợt đình đám đã tiếp cận toàn diện, hợp tác với các tổ chức phi chính phủ địa phương và hỗ trợ các chương trình giáo dục của họ bằng thực phẩm, vệ sinh, đào tạo giáo viên và cơ sở hạ tầng.

Roger Federer là tay vợt có tấm lòng cao cả.

Roger Federer là tay vợt có tấm lòng cao cả.

"Tôi phải tiếp tục quyên góp nhiều tiền hơn và nói về nó nhiều hơn một chút. Bởi vì tôi thấy điều quan trọng là tạo ra giá trị thiết thực thay vì để ý mọi người nghĩ gì về việc bạn đang làm", anh cho biết.

Giờ đây, anh đóng vai trò là "huấn luyện viên" để đào tạo các con nhiều kỹ năng khác nhau. Federer và vợ Mirka có 4 người con là Myla, Charlene, Lenny và Leo. Gia đình viên mãn của họ khiến bao người ngưỡng mộ. Mặc dù đã nghỉ thi đấu, nhưng Federer nói rằng, anh sẵn sàng tham gia các trận đấu giao hữu và rất mong được thi đấu lại một lần nữa.

Anh hiện đang có một tổ ấm hạnh phúc.

Anh hiện đang có một tổ ấm hạnh phúc.

Nguồn: [Link nguồn]

Nam diễn viên nổi tiếng có body vạn người mê ở tuổi trung niên.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Diệp Lục ([Tên nguồn])
Đàn ông phải thế Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN