Bí quyết nghỉ ngơi giúp chàng tăng cường sức mạnh não bộ

Có một số bước bạn có thể thực hiện để cải thiện giấc ngủ của mình trên 40 tuổi và giúp tăng cường trí não.

Giấc ngủ là một phần quan trọng đối với sức khỏe tổng thể của bạn. Giấc ngủ ảnh hưởng nhiều đến rất nhiều khía cạnh của sức khỏe tinh thần lẫn thể chất. Điều này đặc biệt đúng khi nói đến sức khỏe bộ não. Đảm bảo bạn có đủ giấc ngủ chất lượng mỗi đêm là điều quan trọng đối với trí nhớ, sự chú ý, chức năng điều hành và hơn thế nữa. Và khi bạn già đi, việc duy trì sức khỏe não bộ có thể trở thành ưu tiên hàng đầu nhưng việc ngủ ngon có thể trở nên khó khăn. May mắn thay, có một số bước bạn có thể thực hiện để cải thiện giấc ngủ của mình trên 40 tuổi và giúp tăng cường trí não.

Việc thiết lập một lịch trình ngủ nhất quán, thực hành thói quen thư giãn trước khi đi ngủ và hạn chế thời gian sàng lọc trước khi đi ngủ đều là những bước tuyệt vời cần thực hiện. 

Bí quyết nghỉ ngơi giúp chàng tăng cường sức mạnh não bộ - 1

1. Thiết lập lịch ngủ phù hợp

Một trong những bước đầu tiên để có giấc ngủ ngon hơn là nghiêm túc về lịch trình ngủ của bạn. Hãy đi ngủ và thức dậy vào cùng một thời điểm mỗi ngày, kể cả vào cuối tuần. Lịch trình ngủ đều đặn giúp điều chỉnh đồng hồ bên trong cơ thể bạn, thúc đẩy chất lượng giấc ngủ và chức năng nhận thức tốt hơn.

Việc tuân thủ thời gian đi ngủ và thức dậy nhất quán không chỉ giúp bạn ngủ ngon hơn và cải thiện chức năng nhận thức mà còn có thể giúp cơ thể khỏe mạnh hơn và giảm nguy cơ mắc bệnh tim. 

2. Tập thói quen đi ngủ thư giãn

Cam kết đi ngủ vào cùng một thời điểm mỗi tối là một chuyện, nhưng thực sự có thể ngủ được khi đã lên giường lại là chuyện khác. Để cải thiện cơ hội chìm vào giấc ngủ nhanh hơn, bạn nên thực hiện thói quen thư giãn trước khi đi ngủ để giúp bạn thư giãn.

Tham gia các hoạt động thư giãn trước khi đi ngủ để giúp tâm trí và cơ thể bạn thư giãn. Điều này có thể bao gồm tắm nước ấm, thực hành các kỹ thuật thư giãn (chẳng hạn như thở sâu hoặc thư giãn cơ liên tục) hoặc nghe nhạc êm dịu.

Bí quyết nghỉ ngơi giúp chàng tăng cường sức mạnh não bộ - 2

3. Giới hạn thời gian sàng lọc

Xem Netflix hay chương trình nào ngay trước khi đi ngủ có thể ảnh hưởng đến khả năng ngủ và sức khỏe não bộ của bạn. Có nhiều lý do để hạn chế thời gian sử dụng thiết bị (hoặc thậm chí có thể thực hiện giải độc kỹ thuật số !) vì sức khỏe tổng thể của bạn và giấc ngủ được cải thiện.

Tránh sử dụng các thiết bị điện tử (chẳng hạn như điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc máy tính xách tay) ít nhất một giờ trước khi đi ngủ. Ánh sáng xanh phát ra từ các thiết bị này có thể cản trở chu kỳ ngủ-thức của bạn và làm gián đoạn khả năng chìm vào giấc ngủ của bạn. Thay vào đó hãy thử đọc một cuốn sách có thể giúp bạn thư giãn.

Bí quyết nghỉ ngơi giúp chàng tăng cường sức mạnh não bộ - 3

Cuối cùng, nói chuyện với bác sĩ để đưa ra một kế hoạch cá nhân phù hợp với nhu cầu của bạn luôn là cách tốt nhất nếu bạn lo lắng về bất kỳ lĩnh vực sức khỏe nào của mình. Nhưng nếu bạn muốn có một bộ não nhạy bén hơn, việc ưu tiên thói quen ngủ là một trong những bước tốt nhất nên thực hiện. Bằng cách thực hiện những thói quen này vào thói quen hàng đêm của mình, bạn sẽ đạt được những bước tiến hướng tới giấc ngủ ngon hơn và từ đó, sức khỏe não bộ tốt hơn.

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huyền Anh ([Tên nguồn])
Đàn ông khỏe đẹp Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN