5 cách chỉnh sửa kiểu tóc mà không cần đến tiệm

Nếu bạn muốn tự chỉnh sửa kiểu tóc của mình thì đây là 5 cách chỉnh sửa kiểu tóc mà không cần đến tiệm.

1. Làm thế nào để rút ngắn kiểu tóc hiện tại của bạn

Trong vài tuần sau khi đi cắt tóc, tóc của bạn bắt đầu dài ra và mất đi độ bóng. Đừng sợ, bạn không cần phải đợi đến lần cắt tóc theo lịch trình tiếp theo. Nếu bạn để kiểu tóc có độ dài từ ngắn đến trung bình như tóc húi cua hoặc tóc thường xuân, bạn có thể dễ dàng cắt ngắn và đánh phồng mái tóc của mình bằng một chiếc tông đơ cắt tóc có thể điều chỉnh. Nguyên tắc quan trọng nhất khi cắt tóc là bạn luôn có thể cắt thêm nhưng không được mọc lại. Vì vậy, tốt nhất là bắt đầu thận trọng về độ dài và giảm dần cho đến khi bạn hài lòng.

5 cách chỉnh sửa kiểu tóc mà không cần đến tiệm - 1

Bắt đầu ở hai bên, chọn một đầu hướng dẫn của tông đơ có độ dài ngắn hơn và bắt đầu từ phần dưới của tóc, vuốt dần lên trên. Bạn luôn có thể quay lại và giảm kích thước chiều dài để có được giao diện mong muốn. Khi bạn đã cắt hai bên, hãy hướng tới đỉnh đầu của bạn. Tăng kích thước theo chiều dài với các hướng dẫn và đảm bảo không nới ra quá nhiều. Khi bạn đã đạt được độ dài mong muốn, bạn có thể sử dụng các sản phẩm tạo kiểu tóc yêu thích của mình để tạo kiểu tóc như mong muốn. Nếu bạn có mái tóc dài hơn, bạn có thể làm điều tương tự bằng cách sử dụng một số hướng dẫn dài hơn trộn với một chiếc kéo dành riêng cho tóc để có được độ dài bạn muốn.

2. Cạo viền tóc gáy

Một trong những dấu hiệu đầu tiên cho thấy bạn chưa cắt tóc trong vài tuần là phần viền tóc gáy. Sau khi cắt tóc mới, đường viền tóc gáy của bạn được cắt tỉa gọn gàng. Nhưng theo thời gian, sợi lông đó mọc ra và bạn mất đi vẻ ngoài tươi tắn. Sử dụng dao cạo để cạo đường viền tóc gáy có thể mang lại cho bạn vẻ ngoài chỉn chu vài ngày một lần. Tất cả những gì bạn cần cho việc này là một chiếc gương cầm tay (hoặc gương 3 chiều nếu có) và một chiếc dao cạo an toàn. Dao cạo nhiều lưỡi có thể hoạt động tốt. Tuy nhiên, chúng được thiết kế dành cho râu và có thể gây kích ứng sau gáy của bạn.

5 cách chỉnh sửa kiểu tóc mà không cần đến tiệm - 2

Khi bạn đã thoa kem cạo râu lên cổ, đã đến lúc bắt đầu. Đầu tiên, bạn muốn định hình đường viền tóc gáy, đây có thể là phần khó nhất. Bắt đầu với dao cạo dọc trên đường viền viền tóc gáy của bạn và định hình nó theo ý muốn. Kéo lên đến tai của bạn và đảm bảo rằng nó đều ở cả hai bên. Khi đã định hình xong đường viền cổ áo, bạn có thể bắt đầu cạo phần còn lại của cổ, cạo dần xuống. Sau khi cạo cổ, hãy kiểm tra lại công việc của bạn và sửa lại nếu cần. Bây giờ bạn đã có một đường viền tóc gáy mới cạo trông giống như bạn vừa rời khỏi tiệm cắt tóc. Phần tốt nhất là bạn có thể làm điều này bao nhiêu lần tùy thích và giữ kiểu cắt mới này trong nhiều tuần.

3. Tạo cho mình dáng thon hoàn hảo

Khi nói đến kiểu tóc mà phụ nữ yêu thích, hầu hết đều chia sẻ nghệ thuật tạo kiểu tóc thon gọn. Cắt tỉa được thực hiện với tông đơ có thể điều chỉnh bắt đầu từ phần thấp nhất của hai bên và phía sau đầu của bạn, nơi bắt đầu đường tóc sau đó vuốt lên phía trên đỉnh đầu của bạn bằng cách sử dụng các thanh dẫn có độ dài tăng dần để có được hiệu ứng thon gọn. Thợ cắt tóc có thể làm tốt việc này, nhưng tin tốt là bạn cũng có thể làm được điều đó với một chiếc tông đơ cắt tóc có thể điều chỉnh và một chiếc gương cầm tay.

5 cách chỉnh sửa kiểu tóc mà không cần đến tiệm - 3

Tùy thuộc vào độ dài mong muốn của bạn, bạn có thể bắt đầu không có đầu hướng dẫn của tông đơ hoặc hướng dẫn ngắn hơn và thực hiện từng bước vài cm một khi thực hiện các bên và phía sau đầu của bạn. Mục tiêu ở đây là làm thon gọn phần tóc trên đỉnh đầu mà không có đường kẻ quá thô. Dù bạn bắt đầu với hướng dẫn số nào, chỉ tăng dần theo số nguyên làm việc đến độ dài cao nhất. Ví dụ: nếu bạn bắt đầu ở bên có số 1, hãy tăng lên số 2 ở phần tiếp theo, sau đó là số 3,... Sau khi bạn đã hoàn thành mọi thứ với từng hướng dẫn, bạn có thể quay lại và chỉnh sửa những khu vực cần nó. Kết quả sẽ là một độ thuôn hoàn hảo làm tăng thêm kích thước cho kiểu tóc của bạn. Điều này cho phép bạn giữ chiều dài phần trên lâu hơn khi nó lớn lên nhưng thay đổi các bên khi bạn muốn.

4. Thay đổi sản phẩm dành cho tóc của bạn

Cách dễ nhất và nhanh nhất để thay đổi kiểu tóc tại nhà là thay đổi sản phẩm tóc của bạn. Các sản phẩm tóc nam khác nhau được thiết kế cho các mục đích sử dụng khác nhau. Điều này có nghĩa là một số có khả năng giữ nếp và tỏa sáng hơn những loại khác.

5 cách chỉnh sửa kiểu tóc mà không cần đến tiệm - 4

Ví dụ: giả sử bạn hiện đang sử dụng gel vuốt tóc hoặc sáp sáp thơm để có được kiểu tóc xoăn đẹp và bóng bẩy đó. Bây giờ bạn muốn thay đổi mọi thứ. Gel và sáp vuốt tóc mang lại độ giữ nếp và độ bóng cao hơn các sản phẩm khác. Vì vậy, giả sử bạn muốn chuyển sang một kiểu tóc thoải mái hơn, ít bóng hoặc không bóng. Sản phẩm nào hoạt động tốt nhất cho điều đó? Sử dụng thứ gì đó như clay sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho vẻ ngoài thoải mái, vừa mới ra khỏi giường đó. Clay có ít hoặc không có độ bóng và có thể giúp tóc bạn có thêm kết cấu và độ bồng bềnh mà không cần thêm độ bóng.

Nguyên tắc chung cần chú ý là khả năng giữ nếp và mức độ sáng bóng của sản phẩm. Độ bóng nhiều hơn mang lại vẻ bóng bẩy hơn và thường có nghĩa là nó có thể giữ được lâu hơn. Trong khi clay, bột nhão và sáp được dùng nhiều hơn cho những kiểu tóc thoải mái hơn và giúp tạo thêm kết cấu. Cho dù bạn muốn thay đổi mọi thứ để trông bóng bẩy hơn hay thoải mái hơn, thì việc sử dụng một sản phẩm khác cho tóc có thể thay đổi đáng kể kiểu tóc của bạn.

5. Kiểu tóc phồng một chiều

Không tóc sẽ tốt hơn một kiểu buzzcut mới nếu bạn đang tìm một cách nhanh chóng để thay đổi kiểu tóc của mình mà không cần đến tiệm cắt tóc. Kiểu buzzcut một chiều được thực hiện bằng cách sử dụng một cặp tông đơ cắt tóc và chỉ một đầu hướng dẫn. Thông thường, điều này được thực hiện với hướng dẫn số 1 hoặc số 2 xung quanh toàn bộ đầu của bạn. Bạn đặt thanh dẫn hướng vào tông đơ và cắt tóc trên toàn bộ đầu với độ dài bằng nhau. Sau khi hoàn tất, bạn sẽ có một buzzcut có độ dài bằng nhau.

5 cách chỉnh sửa kiểu tóc mà không cần đến tiệm - 5

Đây là cách quyết liệt nhất để thay đổi kiểu tóc của bạn trong danh sách này, vì vậy hãy suy nghĩ kỹ trước khi bạn thực hiện theo cách này. Nhưng một khi bạn làm như vậy, bạn có thể thích những gì bạn tìm thấy. Một kiểu buzzcut rất dễ giữ gìn và bạn không bao giờ phải tạo kiểu cho nó. Nó có thể là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang muốn thay đổi mạnh mẽ mọi thứ. Hoặc có thể bạn chỉ muốn thứ gì đó dễ chăm sóc và mát mẻ trong những tháng mùa hè? Dù bằng cách nào, nếu bạn quyết định buzzcut là dành cho mình, hãy thử và tận hưởng nó.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/5-cach-chinh-sua-kieu-toc-ma-khong-can-en-tiem-a582968.html

Cuộc sống xa hoa của những cầu thủ nổi tiếng nhất thế giới

Khi nói đến cầu thủ bóng đá, ngoài tài năng thì còn phải kể đến phong cách sống xa hoa và chịu chơi của họ.

Chia sẻ
Theo Diễm Quỳnh (Người đưa tin)
Đàn ông sành điệu Xem thêm
Báo lỗi nội dung