Zalo vượt Facebook Messenger về tỉ lệ tăng trưởng và độ yêu thích

Thứ Tư, ngày 14/07/2021 08:20 AM (GMT+7)

Facebook Messenger đang mất dần vị thế tại Việt Nam so với ứng dụng mạng xã hội Zalo.

Sự kiện: Zalo

Sau nhiều nỗ lực tích hợp và hoàn thiện, Zalo đã vượt qua Facebook Messenger để giành vị trí đầu bảng các ứng dụng nhắn tin được yêu thích nhất tại Việt Nam hiện nay. Thông tin này được công bố trong báo cáo “Thị trường quảng cáo số Việt Nam 2021” do Adsota thực hiện.

Zalo vượt Facebook Messenger về tỉ lệ tăng trưởng và độ yêu thích - 1

Zalo đã vượt qua Facebook Messenger tại Việt Nam.

Trước đó, Facebook Messenger đã mất dần vị thế khi lượng người dùng tại Việt Nam năm 2019 giảm từ mức 79% của năm 2018 xuống còn 74%, bằng với lượng người dùng ứng dụng Zalo lúc bấy giờ. Đến năm 2020, tỉ lệ người dùng Facebook Messenger có sự tăng trưởng nhẹ, đạt 75,8% nhưng vẫn thấp hơn Zalo với tỉ lệ là 76,5%.

Dù thua thiệt hơn các đối thủ nước ngoài về nguồn lực, song Zalo không ngừng cập nhật và cải tiến để duy trì đà tăng trưởng vượt trội. Các tính năng mới như Zalo OA, thanh toán ZaloPay, chuyển tiền ngay trong khung chat Zalo, giao việc, nhắc hẹn,… liên tục được tích hợp vào Zalo đã đem đến sự tiện lợi, hữu ích cho người dùng.

Theo Decision Lab, trong mảng social platform (nền tảng xã hội), số lượng Gen X sử dụng Zalo đứng đầu với tỉ lệ 94% người dùng, vượt qua Facebook (93%) và YouTube (72%). Tỉ lệ này của Zalo đối với Gen Y là 88%, đứng thứ hai sau Facebook. Và đối với Gen Z là (75%), đứng thứ ba sau Facebook và YouTube (số liệu quý 1/2021).

Nguồn: http://danviet.vn/zalo-vuot-facebook-messenger-ve-ti-le-tang-truong-va-do-yeu-thich-502021147821...

Xài Zalo, bạn phải kiểm tra kỹ những tùy chọn này để bảo mật thông tin

Dù đang sử dụng Zalo do yêu cầu bắt buộc hay không, bạn cũng nên kiểm tra kỹ những tùy chọn bảo mật để đảm bảo an...

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
sự kiện Zalo
Báo lỗi nội dung