TP.HCM: Xe ôm công nghệ sẽ chở miễn phí người đi tiêm vắc-xin COVID-19

Thứ Sáu, ngày 18/06/2021 17:55 PM (GMT+7)

Mỗi người sẽ được nhận 2 chuyến xe miễn phí trị giá tối đa 40.000 đồng/chuyến khi đến và đi từ các điểm tiêm chủng vắc-xin COVID-19.

Sau khi tiếp nhận 836.000 liều vắc-xin COVID-19, TP.HCM đang lên kế hoạch tiêm chủng diện rộng. Các điểm tiêm chủng trong cộng đồng dự kiến là tại trung tâm y tế quận/huyện, trạm y tế phường/xã và các điểm tiêm lưu động, với khoảng 1.000 điểm tiêm/ngày. Tại mỗi điểm có thể tiêm cho 200 người/ngày, tổng công suất đạt mức 200.000 người/ngày.

TP.HCM: Xe ôm công nghệ sẽ chở miễn phí người đi tiêm vắc-xin COVID-19 - 1

Người đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 tại TP.HCM có thể gọi xe công nghệ Gojek miễn phí 40.000 đồng/chuyến.

Để chung tay cùng TP.HCM thực hiện thành công "chiến dịch" tiêm chủng nói trên, Gojek vừa thông báo việc dành tặng tất cả người dùng tại TP.HCM mỗi người 2 chuyến xe miễn phí (trị giá 40.000 đồng/chuyến) để di chuyển đến và đi từ các điểm tiêm chủng vắc-xin COVID-19 trong phạm vi toàn thành phố. Mã giảm giá sẽ tự động cấp cho người dùng Gojek trong ngày 19/6, hạn sử dụng đến hết ngày 25/6/2021 phù hợp với lịch tiêm chủng triển khai trên địa bàn TP.HCM.

Với việc cung cấp các chuyến xe công nghệ miễn phí đến và đi từ các địa điểm này, Gojek cho biết, họ muốn đảm bảo rằng việc đi lại không phải là một rào cản đối với việc tiếp cận vắc-xin với người dân. Đây như một lựa chọn thuận tiện hơn để người dân di chuyển đến và đi từ các điểm tiêm chủng, đặc biệt là người lớn tuổi.

Ngoài Gojek, chưa có đơn vị vận hành ứng dụng đặt xe công nghệ nào khác tại Việt Nam công bố việc hỗ trợ cước phí di chuyển cho người đi tiêm vắc-xin COVID-19. Song cũng có đơn vị cho biết đang lên phương án để có sự hỗ trợ tốt và an toàn cho khách hàng trong "chiến dịch" tiêm chủng của TP.HCM, tuy nhiên chưa thể chốt cụ thể.

Tuy nhiên, nếu có thể, người dân thường được khuyến cáo nên tự di chuyển bằng phương tiện cá nhân khi đến các trung tâm y tế, bệnh viện, đặc biệt với người có triệu trứng ho, sốt, khó thở hay mất vị giác/khứu giác,... Trong khi di chuyển bằng xe công nghệ thì nên ưu tiên các phương thức thanh toán không tiền mặt để hạn chế tiếp xúc.

Trước đó, vào đầu tháng 6, Gojek đã công bố hai sáng kiến hỗ trợ các tài xế, nhà hàng và người dùng Việt Nam trong bối cảnh tình hình COVID-19 diễn biến ngày càng phức tạp. Theo đó, Gojek sẽ hỗ trợ lên tới 200.000 đồng/ngày đối với các đối tác tài xế chịu ảnh hưởng trực tiếp từ COVID-19, và hỗ trợ thu nhập cho tài xế thực hiện đơn hàng giao đồ ăn trực tuyến GoFood.

Bên cạnh đó, Gojek cũng miễn phí giao hàng cho người dùng khi đặt đồ ăn tại các cửa hàng là đối tác của Gojek ở một số quận lớn tại TP.HCM và Hà Nội trong khuôn khổ chiến dịch “Vùng Freeship: Quán còn mở, mình còn freeship".

Nguồn: http://danviet.vn/tphcm-xe-om-cong-nghe-se-cho-mien-phi-nguoi-di-tiem-vac-xin-covid-19-502021186...

Dịch COVID-19: Grab, Gojek, Be hỗ trợ gì cho tài xế chẳng may là F0, F1, F2?

Câu chuyện về việc một nam thanh niên mặc áo tài xế công nghệ nhảy cầu Bình Triệu (TP.HCM) như Báo Người lao động đưa...

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
sự kiện Giao hàng nhanh thời công nghệ
Báo lỗi nội dung