Wi-Fi miễn phí của Google sắp tạm biệt Việt Nam

Thứ Tư, ngày 19/02/2020 06:00 AM (GMT+7)

Dịch vụ hiện đang được triển khai ở Việt Nam, Ấn Độ, Nam Phi, Mexico…. của Google sẽ sớm đóng cửa.

Sự kiện: Google

Google đang trong quá trình đóng cửa Station, một chương trình cung cấp Wi-Fi miễn phí tại hơn 400 nhà ga ở Ấn Độ và hơn 5.000 địa điểm trên toàn thế giới kể từ năm 2016. Chương trình này hiện đang có mặt ở Việt Nam, Brazil, Nam Phi, Nigeria, Thái Lan, Philippines, Mexico, Ấn Độ và Indonesia. Việc đóng cửa dịch vụ được Google giải thích là vì việc mở rộng quy mô và tạo ra một doanh nghiệp bền vững trở nên khó khăn hơn.

Wi-Fi miễn phí của Google sắp tạm biệt Việt Nam - 1

Công ty đã làm việc với các đối tác khác nhau ở mỗi thị trường nơi họ cung cấp dịch vụ Station, nhưng mỗi đối tác có các yêu cầu về cơ sở hạ tầng và kỹ thuật khác nhau. Ở Việt Nam, Google đã làm việc với S-wifi, trong khi ở Ấn Độ là RailTel hay Pune Smart City, còn ở Nam Phi là Think WiFi.

Google cũng xác nhận rằng sự phổ biến ngày càng tăng của 4G kết hợp với giá dữ liệu di động giảm trên toàn thế giới có nghĩa là thị trường đã thay đổi kể từ khi dịch vụ được ra mắt vào năm 2016. Kết quả là chương trình Wi-Fi miễn phí ít cần thiết hơn. Google trước đây đã cố gắng kiếm tiền từ Station bằng cách hiển thị quảng cáo cho người dùng đã đăng nhập vào dịch vụ.

Mặc dù đóng cửa dịch vụ nhưng Google vẫn sẽ làm việc với các đối tác của mình để có thể chuyển đổi các trạm hiện có nhằm duy trì các tài nguyên hữu ích cho cộng đồng.

Wi-Fi miễn phí của Google sắp tạm biệt Việt Nam - 2

Tại Ấn Độ, RailTel đã xác nhận rằng họ sẽ tiếp tục cung cấp Wi-Fi miễn phí tại các nhà ga tàu lửa, nơi trước đây họ đã làm việc với Google, với hơn 5.600 trạm phát. Google nói rằng sẽ tùy thuộc vào các đối tác của mình mà công ty quyết định tiếp tục cung cấp Wi-Fi miễn phí hay không.

Station là một trong những dịch vụ được nhiều người thích. Vào tháng 6/2018, Google cho biết họ có 8 triệu người dùng Station hàng tháng, với mức tiêu thụ trung bình 350 MB dữ liệu mỗi phiên đăng nhập. Hơn một nửa số người dùng Station kết nối với dịch vụ nhiều lần trong ngày.

Sáng kiến ​​Wi-Fi miễn phí được Google lần đầu tiên công bố vào cuối năm 2015 như một phương tiện để đưa internet đến người dùng tại 400 nhà ga trên toàn quốc. Trạm đầu tiên, Mumbai Central, đã đi vào hoạt động vào tháng 1/2016 và cuối năm đó, Google chính thức đặt tên cho dự án là Google Station. Lúc đó, Google cho biết sẽ hợp tác với các địa điểm khác bao gồm các quán cà phê và trung tâm thương mại. Mặc dù đạt được mục tiêu 400 trạm vào tháng 6/2018, công ty cho biết công việc của họ vẫn còn dang dở.

Wi-Fi miễn phí của Google sắp tạm biệt Việt Nam - 3

Google không phải là công ty duy nhất cố gắng giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc truy cập thị trường trực tuyến. Facebook thành lập dự án Internet.org vào năm 2013 và năm 2016, họ đã ra mắt Express Wi-Fi ở Ấn Độ, sau khi dịch vụ internet trước đó bị cấm ở nước này.

Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/wi-fi-mien-phi-cua-google-sap-tam-biet-viet-nam-1059781.html

Chính phủ Nhật phát miễn phí 2000 iPhone cho hành khách bị cách ly virus Corona

2000 chiếc iPhone đã được chính phủ Nhật tặng miễn phí cho các hành khách trên tàu du lịch để cách ly và tư vấn y tế.

Theo Kiến Tường (Dân Việt)
sự kiện Google