Vụ '15 con chó' lọt top 5 chủ đề "hot" nhất ngày 10/10 trên Google

Sự kiện: Google

Chủ đề '15 con chó' xuất hiện ở vị trí thứ 4, sau các chủ đề "hot" khác như 'Bồ Đào Nha', 'Kia Carnival 2022' và 'Tyson Fury', theo báo cáo của Google Trends lúc 15h ngày 10/10.

Tính tới 15h ngày 10/10, '15 con chó' đã nhanh chóng xuất hiện trong top các chủ đề được quan tâm nhất trong ngày, theo báo cáo của Google Trends.

Clip đôi vợ chồng cùng đàn chó vượt hàng trăm km từ Long An về Cà Mau gây xúc động trên mạng xã hội chưa bao lâu, thì lại xuất hiện thông tin đàn chó này bị tiêu hủy.

Theo đó, chủ đề '15 con chó' xuất hiện ở vị trí thứ 4, sau các chủ đề "hot" khác như 'Bồ Đào Nha', 'Kia Carnival 2022' và 'Tyson Fury'. Thứ tự này có thể vẫn còn thay đổi trong thời gian còn lại của ngày 10/10.

Cụ thể, các từ khóa được truy vấn nhiều nhất thuộc chủ đề '15 con chó' là: thiêu 15 con chó, vụ 15 con chó, tiêu hủy 15 con chó, 15 con chó bị tiêu hủy,...

Cũng không ngạc nhiên khi Cà Mau là nơi có lượng người dùng Internet tìm kiếm chủ đề này nhiều nhất, sau đó mới đến TP.HCM và các tỉnh miền Tây như Cần Thơ, Tiền Giang, Kiên Giang,...

Vụ '15 con chó' lọt top 5 chủ đề "hot" nhất ngày 10/10 trên Google - 1

Top từ khóa liên quan chủ đề '15 con chó' do Google Trends ghi nhận.

Vụ '15 con chó' lọt top 5 chủ đề "hot" nhất ngày 10/10 trên Google - 2

Top địa phương phát sinh nhiều lượt truy vấn liên quan chủ đề '15 con chó'.

Trước đó, từ khuya 9/10, cộng đồng mạng đã chia sẻ "chóng mặt" thông tin về đàn chó ở Cà Mau bị tiêu hủy (theo thông tin lan truyền là 15 con). Đây là những cún cưng cùng một gia đình đi xe máy từ Long An về Cà Mau, từng gây "sốt" mạng xã hội bởi clip đáng yêu, dễ thương và đong đầy tình cảm giữa người và vật nuôi.

Vụ việc lan truyền từ một đoạn ghi âm do chủ nhân của những chú cún này nói chuyện qua điện thoại với mạnh thường quân, khi được hỏi thăm. Do chủ nhân các chú cún là F0 nên phải cách ly điều trị, còn các chú cún đã bị xử lý theo cách tiêu hủy để đề phòng lây lan dịch bệnh.

Ngay sau khi tiếp nhận phản ánh về vụ việc, lãnh đạo UBND huyện Trần Văn Thời đã trực tiếp về địa phương để nắm thêm thông tin. Bước đầu, địa phương thừa nhận có thiếu sót trong việc xử lý đàn chó nói trên. Hiện, đơn vị đang hoàn thành báo cáo gửi UBND tỉnh Cà Mau.

Nguồn: [Link nguồn]

Cộng đồng mạng tiếc thương '15 con chó bị tiêu hủy ở Cà Mau'

Cộng đồng mạng đã đồng loạt chia sẻ ảnh thú cưng để bày tỏ sự tiếc thương với đàn chó vừa bị tiêu hủy.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Phạm ([Tên nguồn])
Google Xem thêm
Báo lỗi nội dung