Việt Nam "thử lửa" giải Liên Minh Huyền Thoại, chuẩn bị cho SEA Games 31?

Thứ Sáu, ngày 10/05/2019 10:00 AM (GMT+7)

Đăng cai vòng khởi động và vòng bảng của giải Liên Minh Huyền Thoại 2019, Việt Nam dường như đang "thử lửa" để đưa môn thể thao điện tử này vào SEA Games 31.

Sự kiện: Công nghệ

Hàng triệu người hâm mộ thể thao điện tử khắp thế giới đang dồn sự chú ý về Hà Nội với Giải đấu Mid-Season Invitational (MSI), nơi lần đầu tiên đăng cai tổ chức giải thể thao điện tử quy mô quốc tế lớn nhất từ trước tới nay. Việt Nam đóng vai trò chủ nhà với vòng khởi động tại TP.HCM (đã diễn ra) và vòng bảng tại Hà Nội (từ ngày 10 - 14/5). Giải đấu sẽ chọn ra 4 đội tuyển xuất sắc nhất giành vé đi tiếp, tham dự vòng bán kết và chung kết từ ngày 17 - 19/5 tại Đài Loan (Trung Quốc).

Việt Nam "thử lửa" giải Liên Minh Huyền Thoại, chuẩn bị cho SEA Games 31? - 1

Liên Minh Huyền Thoại có lượng fan "khổng lồ" trên khắp thế giới.

Về giải đấu, giải Thể thao Điện tử quốc tế 2019 - Bộ môn Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) là giải đấu được tổ chức thường niên, quy tụ 13 đội vô địch đến từ 13 giải đấu LMHT chuyên nghiệp từ 13 khu vực/quốc gia trên thế giới.

Với chiến thắng cuối cùng trước đội tuyển Vega Squadron (Nga) trong trận đấu cuối cùng của vòng khởi động, Việt Nam đã chắc suất có 2 đội tuyển góp mặt tại vòng chung kết thế giới 2019 (World Championship) vào cuối năm nay. Nhờ đó, các chàng trai Việt Nam đang đứng trước cơ hội được đối đầu với những đội tuyển mạnh như Flash Wolves (Đài Loan), Team Liquid (Bắc Mỹ), SK Telecom T1 (Hàn Quốc), Invictus Gaming (Trung Quốc) và G2 Esports (châu Âu).

Việt Nam "thử lửa" giải Liên Minh Huyền Thoại, chuẩn bị cho SEA Games 31? - 2

Liên Minh Huyền Thoại nhiều khả năng sẽ trở thành một trong những môn thể thao tại SEA Games.

Tại Việt Nam, Giải đấu Mùa Xuân 2019 vừa được tổ chức (Vietnam Championship Series - VCS 2019) đã thu hút 38,5 triệu lượt xem với hơn 9,5 triệu giờ xem - tăng hơn 35% so với cùng giải đấu năm trước, theo số liệu của VETV - một kênh YouTube nội dung thể thao điện tử nằm trong top 10.

Năm nay, MSI 2019 dự kiến sẽ phá vỡ kỷ lục người xem, ước tính khoảng 65 triệu người hâm mộ. Ngoài các trận đấu được phát trực tiếp trên các kênh được Riot Games cho phép của các nền tảng video trực tuyến, tại Việt Nam, các trận đấu còn được phát sóng trực tiếp trên chùm kênh thể thao của VTVcab.

Trước đó, MSI 2018 ở Pháp và Đức đã thu hút hơn 60 triệu người xem, trong khi Chung kết Thế giới 2018 ở Hàn Quốc có hơn 99,6 triệu người theo dõi. Cũng trong năm 2018, đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam - EVOS đã giành vị trí thứ 4 tại Asian Games.

Năm 2021 tới, Liên Minh Huyền Thoại nhiều khả năng sẽ là một trong những môn thể thao tại SEA Games 31 được tổ chức tại Việt Nam, và các đội tuyển Việt sẽ là những ứng cử viên nặng ký cho huy chương vàng tại giải đấu.

Dell sắp trưng bày cỗ máy “ngoài hành tinh” Alienware tại giải LMHT 2019

Liên Minh Huyền Thoại là giải đấu game thường niên do Riot Games tổ chức.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
sự kiện Công nghệ