Ứng dụng Bluezone đã vượt mốc 39 triệu lượt tải

Thứ Hai, ngày 05/07/2021 08:05 AM (GMT+7)

Cục Tin học hoá, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) cho biết: Tính đến ngày 4/7, cả nước đã có 39,18 tổng lượt tải ứng dụng Bluezone, tăng hơn 8 triệu lượt tải so với thời điểm ngày 28/4.

Đáng chú ý, thứ tự các địa phương có tỷ lệ người dân tải ứng dụng Bluezone trên tổng dân số đã có sự thay đổi. Nếu như trước đây, Đà Nẵng nhiều tháng liền dẫn đầu cả nước về tỷ lệ người dân tải ứng dụng/dân số thì hiện nay vị trí dẫn đầu đang thuộc về Bắc Ninh.

Ứng dụng Bluezone đã vượt mốc 39 triệu lượt tải - 1

Các địa phương nằm trong top 10 về tỷ lệ người dân tải ứng dụng Bluezone gồm: Bắc Ninh, Quảng Ninh, Bình Dương, Đà Nẵng, Hải Dương, Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Bà Rịa Vũng Tàu, Bắc Giang.

Bluezone là ứng dụng cảnh báo nếu bạn đã tiếp xúc gần với người nhiễm COVID-19, giảm thiểu các nguy cơ lây lan trong cộng đồng, giúp mọi người trở lại cuộc sống bình thường. Khi có 1 ca nhiễm bệnh, chỉ cần vào Bluezone là bạn có thể biết ngay là mình đã từng tiếp xúc với người này hay chưa. 

Đặc biệt, càng nhiều người cài đặt Bluezone thì hiệu quả càng cao.  Do đó, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế khuyến nghị toàn dân hãy cài Bluezone cho mình và cho 3 người khác.

Nguồn: http://cand.com.vn/Khoa-hoc-Quan-su/Ung-dung-Bluezone-da-vuot-moc-39-trieu-luot-tai-648479/

Mỹ: Khẩu trang giúp phát hiện SARS-CoV-2 trong hơi thở

Hầu hết chúng ta đã quen với việc đeo khẩu trang để bảo vệ bản thân và những người khác khỏi Covid-19, tuy nhiên giờ...

Theo Hùng Quân (Công an nhân dân)
sự kiện Ứng dụng Bluezone
Báo lỗi nội dung