Tính năng mới này đã trả lời câu hỏi của nhiều người: "Tại sao phải quét QR Code bằng PC-Covid?"

Nhiều người từng thắc mắc quét QR-Code khi các điểm đến như nhà hàng, quán ăn, tiệm cắt tóc,... bằng PC-Covid để làm gì? Đây là câu trả lời!

Mới đây, ứng dụng phòng, chống dịch COVID-19 của Việt Nam là PC-Covid đã được kích hoạt thêm tính năng tự động cảnh báo nguy cơ người dùng tiếp xúc F0. PC-Covid sẽ gửi các thông báo đến những người dùng từng đến địa điểm có F0 (qua lịch sử quét mã QR), từng di chuyển phương tiện cùng F0 (qua khai báo di chuyển nội địa), tiếp xúc gần với F0 (qua tính năng tiếp xúc gần trên PC-Covid).

Tính năng mới này đã trả lời câu hỏi của nhiều người: "Tại sao phải quét QR Code bằng PC-Covid?" - 1

Ứng dụng PC-Covid đã được kích hoạt thêm tính năng tự động cảnh báo nguy cơ người dùng tiếp xúc F0.

Ứng dụng PC-Covid sẽ cảnh báo người dùng nếu có thời gian quét mã QR trước hoặc sau trong vòng 1 tiếng so với thời gian quét mã QR của F0 tại cùng một địa điểm. Theo Trung tâm Công nghệ phòng chống dịch COVID-19 Quốc gia, việc cảnh báo tự động cho người dân khi đến những địa điểm có F0 sẽ giúp mọi người chủ động theo dõi sức khỏe của mình và có các biện pháp phòng, chống dịch kịp thời để bảo vệ bản thân và người xung quanh.

PC-Covid là ứng dụng được phát triển theo yêu cầu của Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 Quốc gia, được đưa lên các kho ứng dụng App Store (dành cho iOS) và Google Play (dành cho Android) từ ngày 30/9/2021 và chính thức được giới thiệu vào ngày 1/10/2021. Ứng dụng cung cấp cho người dùng các tính năng chính như: Cấp, quản lý mã QR cá nhân và địa điểm; Quét mã QR; Ẩn, hiện thông tin mã QR; Khai báo y tế; Khai báo di chuyển nội địa; Phản ánh của người dân; Thông tin tiêm vắc xin, thông tin xét nghiệm;...

Nguồn: [Link nguồn]

Ứng dụng PC-Covid, VNEID và Sổ sức khỏe điện tử khác gì nhau?

Mỗi ứng dụng có một vai trò khác nhau trong việc hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Phạm ([Tên nguồn])
Ứng dụng PC-Covid phòng COVID-19 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN