Tin tặc tấn công mã độc chuỗi siêu thị lớn nhất Thụy Điển

Thứ Hai, ngày 05/07/2021 06:00 AM (GMT+7)

Coop Sweden, chuỗi siêu thị lớn nhất tại Thụy Điển mới đây đã trở thành nạn nhân của tin tặc sau khi bị chúng tấn công mã độc nhắm vào hệ thống kỹ thuật.

Ngày 3/7, Coop Sweden - chuỗi siêu thị lớn nhất Thụy Điển cho biết vừa bị tin tặc tấn công mã độc khiến hệ thống thanh toán gặp trục trặc không thể hoạt động. Sự cố này dẫn tới việc Coop Sweden phải đóng cửa tạm thời khoảng 800 cửa hàng trên toàn quốc để đội ngũ bảo mật khắc phục vấn đề.

Tin tặc tấn công mã độc chuỗi siêu thị lớn nhất Thụy Điển - 1

Hệ thống siêu thị của Coop Sweden bị ảnh hưởng bởi vụ tin tặc tấn công.

Trong một thông tin được Coop Sweden tiết lộ, vụ tấn công mạng diễn ra vào tối 2/7 và đã nhắm thẳng vào một nhà thầu phụ của công ty này. Đội ngũ an ninh mạng của Coop Sweden sau đó nhanh chóng vào cuộc ngăn cản tin tặc nhưng hậu quả vẫn rất nặng nề. Coop Sweden không đề cập tới cách thức mà tin tặc đã sử dụng cho vụ tấn công.

Đây là vụ tấn công mạng mới nhất trong loạt vụ việc tương tự xảy ra trong thời gian gần đây trên toàn cầu, đặc biệt là tại Mỹ. Các vụ tấn công mạng sử dụng mã độc thường được thực hiện theo phương thức mã hóa để cô lập dữ liệu trong hệ thống và đòi nạn nhân phải trả tiền chuộc.

Trước đó Công ty công nghệ thông tin Kaseya của Mỹ, chuyên cung cấp dịch vụ an ninh mạng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng bị tin tặc tấn công.

Nguồn: http://cand.com.vn/Khoa-hoc-Quan-su/Tin-tac-tan-cong-ma-doc-chuoi-sieu-thi-lon-nhat-Thuy-Dien-64...

6 ứng dụng bạn nên gỡ bỏ khỏi máy tính ngay lập tức

Không chỉ vô dụng và chiếm dung lượng, những ứng dụng sau đây còn khiến máy tính chạy chậm và dễ bị tấn công từ...

Theo B.Châu (t/h) (Công an nhân dân)
sự kiện Internet và những hiểm họa khôn lường
Báo lỗi nội dung