U23 Việt Nam, eSport được săn lùng "khủng" trên Google mùa SEA Games 31

Sự kiện: SEA Games 31 Google

Đội tuyển U23 Việt Nam đã tạo ra sức hút hấp dẫn và nhận được sự kỳ vọng lớn từ người hâm mộ.

Sau một tuần diễn ra SEA Games 31, tinh thần thể thao nồng nhiệt của người Việt được thể hiện rất rõ qua số lượt tìm kiếm thông tin về các bộ môn thể thao tại SEA Games tăng mạnh, điển hình là bộ môn bóng đá. Cụm từ tìm kiếm ‘lịch bán kết SEA Games 31’ tăng 4.300% trong tuần qua, theo sau là ‘lịch bán kết bóng đá nam SEA Games 31’ tăng 3.900%. Điều này cho thấy, đội tuyển U23 Việt Nam đã tạo ra sức hút hấp dẫn và nhận được sự kỳ vọng lớn từ người hâm mộ.

U23 Việt Nam, eSport được săn lùng "khủng" trên Google mùa SEA Games 31 - 1

Gần đây, những thông tin về kình ngư Joseph Schooling thuộc đội tuyển bơi nam đến từ Singapore phạm quy trong nội dung bơi 4x100m tiếp sức tự do nam, đang thu hút nhiều sự chú ý của đông đảo khán giả. Cụ thể, cụm từ khóa tìm kiếm “kình ngư singapore schooling” sở hữu lượt tìm kiếm đột phá tại Việt Nam và cụm từ “schooling disqualified" cũng được tìm kiếm nhiều tại Singapore.

Ngoài bộ môn bóng đá, hai bộ môn bóng chuyền và bóng rổ cũng đang cạnh tranh vị trí thứ 2 và 3 trong bảng xếp hạng ‘Mức độ quan tâm trong hoạt động tìm kiếm về các bộ môn thể thao’ tại Việt Nam. Hai bộ môn còn lại góp mặt trong top 5 là golf và quần vợt (tennis).

Đến thời điểm hiện tại, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đang dành được sự cổ vũ đặc biệt từ người hâm mộ nước nhà, dẫn đầu bảng xếp hạng ‘Mức độ quan tâm đến các đội tuyển bóng đá nữ’. Trong khi đó, đối với đội tuyển bóng đá nam, đội tuyển U23 Việt Nam xếp hạng 4 sau Malaysia, Thái Lan và Indonesia.

Đối với bộ môn bóng chuyền, người Việt có xu hướng tìm kiếm trận so tài giữa các đội tuyển nữ, đặc biệt giữa Việt Nam với Thái Lan. Lượt tìm kiếm ‘bóng chuyền nữ Việt Nam và Thái Lan’, ‘kết quả bóng chuyền nữ Việt Nam và Thái Lan’ tăng đáng kể trong 7 ngày qua. Ngoài ra, thông tin về các tuyển thủ nữ cho bộ môn bóng chuyền cũng nhận được sự chú ý đáng kể từ người Việt.

U23 Việt Nam, eSport được săn lùng "khủng" trên Google mùa SEA Games 31 - 3

Với những thành công ban đầu tại SEA Games, các tuyển thủ bóng rổ Việt Nam đã giành được chỗ đứng vững chắc trong lòng người hâm mộ Việt, minh chứng qua lượt tìm kiếm đứng đầu bảng ‘Mức độ quan tâm đến các đội tuyển bóng rổ nam’. Nội dung thi đấu 5x5 của cả hai đội tuyển nam và nữ được chú ý hơn nội dung 3x3.

Theo thống kê từ Google Xu hướng, từ khoá ‘tennis seagame 31’ đang được người Việt tìm kiếm nhiều. Khi tìm kiếm từ khoá ‘tennis seagame 31’, người dùng có thể cập nhật được những thông tin nổi bật (VD: kết quả, bảng tổng sắp huy chương) của bộ môn này tại đại hội năm nay.

Ngoài những bộ môn thể thao quen thuộc, người Việt trong mùa SEA Games 31 năm nay dành sự chú ý đáng kể cho bộ môn Golf. Điều đó thể hiện qua cụm từ tìm kiếm ‘môn golf seagame 31 tổ chức ở đâu’, ‘kết quả golf seagame 31’ và ‘cách tính điểm môn golf’ tăng mạnh trong 7 ngày qua.

U23 Việt Nam, eSport được săn lùng "khủng" trên Google mùa SEA Games 31 - 4

Với sự phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây, các trận đấu của thể thao điện tử (eSports) có sức hút mạnh mẽ đối với người hâm mộ Việt, đặc biệt là các bạn trẻ. Dẫn đầu bảng xếp hạng ‘Mức độ quan tâm đến các môn thể thao điện tử tại SEA Games’ là bộ môn bắn súng Garena Free Fire, theo sau là Liên Quân (Arena of Valor), FIFA Online 4, Liên Minh Huyền Thoại (League of Legends) và PUBG Mobile.

Nguồn: http://danviet.vn/u23-viet-nam-esport-duoc-san-lung-khung-tren-google-mua-sea-games-31-502022195...

PUBG Mobile mang về huy chương vàng eSport thứ 2 cho Việt Nam tại SEA Games 31

Với huy chương vàng nội dung cá nhân này, đội tuyển Việt Nam chắc chắn sẽ có một tinh thần rất cao khi bước vào tranh tài ở nội dung đồng đội vào ngày 18/5.

Chia sẻ
Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
SEA Games 31 Xem thêm
Báo lỗi nội dung