'Tút' ảnh đẹp lung linh

Chỉ qua vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể biến hóa cho bức ảnh của mình thành một tuyệt tác với những tông màu và hiệu ứng độc đáo trước khi chia sẻ lên mạng.

XnRetro là phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí, rất dễ dùng, thích hợp với cả dân chuyên nghiệp và người dùng không chuyên. XnRetro sẽ giúp pha lại màu sắc, thêm hiệu ứng, đóng khuôn cho bức ảnh thật bắt mắt mà không mất quá nhiều thời gian.

Giao diện chính của XnRetro khá đơn giản, gồm bốn thẻ tương ứng với bốn công cụ làm đẹp ảnh: Retro (phối màu), Light (hiệu ứng ánh sáng), Vignette (hiệu ứng làm nổi bật phần trung tâm của bức ảnh) và Frame (khung hình).

Thẻ Retro cung cấp 20 tùy chọn phối màu khá bắt bắt, người dùng chỉ việc nhấn vào hiệu ứng yêu thích, sau đó chương trình sẽ tự động thay đổi toàn bộ màu sắc bức ảnh sao cho thật hài hòa, từ các đối tượng trong ảnh cho đến màu nền.

'Tút' ảnh đẹp lung linh - 1

Còn 15 tùy chọn trong thẻ Light sẽ tạo nên dấu ấn đặc biệt cho tác phẩm. Mỗi tùy chọn này giúp thêm vào hình ảnh một số chi tiết nhỏ, như đốm trắng hay những vệt sáng uyển chuyển và chúng có độ mờ vừa phải để hài hòa với màu sắc của bức ảnh.

'Tút' ảnh đẹp lung linh - 2

Tiếp theo, nếu muốn làm sáng lên phần trung tâm của bức ảnh, bạn sử dụng 5 tùy chọn ở thẻ Vignette. Tính năng này giúp làm mờ đi phần biên của bức ảnh và làm sáng hơn phần trung tâm, sự tương phản màu sắc của hai phần này cũng khá mượt mà.

'Tút' ảnh đẹp lung linh - 3

Cuối cùng, bạn có thể chuyển sang thẻ Frame để đóng khung bức ảnh. XnRetro cung cấp 30 mẫu khung đa dạng từ màu sắc cho đến kiểu thiết kế.

'Tút' ảnh đẹp lung linh - 4

Nếu đã hài lòng, bạn nhấn vào nút Share, chọn nơi muốn chia sẻ hình ảnh, có thể chọn những dịch vụ trực tuyến như Facebook, Picasa, Flickr. Còn để lưu thành phẩm dưới dạng tập tin trên máy tính, bạn vào File, chọn Save. Tuy nhiên, thao tác chia sẻ ảnh trực tiếp từ XnRetro khá phức tạp, người dùng nên lưu về máy tính rồi upload thủ công sau.

Ngoài các công cụ tự động trên, XnRetro còn cung cấp tính năng điều chỉnh màu sắc cho bức ảnh bằng tay. Theo đó, người dùng phải kéo các thanh trượt ở mục Square output, như Brightness (điều chỉnh độ sáng), Contrast (điều chỉnh độ tương phản),…

XnRetro được cung cấp miễn phí tại đây, tương thích với Windows XP, Vista, 7, 8 và cả Mac OS, Linux. Sau khi tải về, người dùng phải giải nén, rồi kích hoạt tập tin XnRetro.exe để sử dụng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Phạm ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung