Truy lùng điện thoại bị mất cắp với Lookout

Với Lookout phiên bản mới, kể cả khi thiết bị bị tháo SIM ra hay tắt máy thì bạn vẫn có thể truy lùng tung tích của nó dễ dàng.

Lookout vừa tung ra một số tính năng mới cho ứng dụng bảo mật di động của mình nhưng không giống như những tính năng hiện có của nó, trong đó tập trung vào việc bảo vệ người dùng khỏi các mối đe dọa kỹ thuật số như phần mềm độc hại và phần mềm gián điệp, phiên bản mới nhất của ứng dụng này còn giúp người sử dụng chống lại kẻ trộm.

Truy lùng điện thoại bị mất cắp với Lookout - 1

Tính năng cảnh báo trộm cắp mới của ứng dụng sẽ thông báo cho người dùng khi có hoạt động đáng ngờ với thiết bị được phát hiện trong vòng một phút. (Ảnh: Mashable)

"Bị mất điện thoại, đó là một trong những cảm giác bất lực nhất mà bạn từng có", Greg Lou, Giám đốc sản phẩm cao cấp của Lookout nói với Mashable. Công ty hy vọng sẽ chống lại sự bất lực này bằng cách cung cấp cho người dùng nhiều thông tin giúp họ tìm lại thiết bị bị rời mất hoặc bị đánh cắp.

Người dùng có thể tùy chỉnh một danh sách các hành động mà sẽ kích hoạt cảnh báo. Đối với các thiết bị Android, những hành động này có thể bao gồm: tháo SIM ra, kích hoạt chế độ máy bay, tắt điện thoại, nhập mật mã sai hay thay đổi quyền quản trị của thiết bị. Còn đối với iOS, người dùng chỉ được cảnh báo có trộm khi kẻ trộm tháo SIM ra khỏi thiết bị hoặc kích hoạt chế độ máy bay .

Truy lùng điện thoại bị mất cắp với Lookout - 2

Giao diện ứng dụng Lookout trên Android. (Ảnh: Lookout)

Khi cảnh báo được kích hoạt, điện thoại sẽ gửi một bức ảnh chụp từ camera trước của thiết bị và ghi lại chính xác vị trí của thiết bị. Trong vòng một phút, người dùng sẽ nhận được một thông báo qua email, gồm hình ảnh và một bản đồ địa điểm. Các thông tin trong email đủ để giúp bạn kết nối với thiết bị và làm căn cứ nộp một báo cáo cho cảnh sát.

Lookout phiên bản dành cho iOSAndroid đều miễn phí, nhưng tính năng Theft Alerts yêu cầu phải đăng ký với giá 2,99 USD/tháng hoặc 29,99/năm. Song hiện tại người dùng có thể sử dụng tính năng này mà không cần đăng ký cho tới tháng 9/2014.

Trộm cắp điện thoại là một vấn nạn ngày càng gia tăng và đã có những điều luật mới được ban hành. Các nhà lập pháp California vừa thông qua dự luật yêu cầu các nhà sản xuất cung cấp cho người tiêu dùng các phương tiện để vô hiệu hóa từ xa và xóa dữ liệu trên điện thoại của họ.

Video thực tế tính năng Theft Alerts của Lookout:

Chia sẻ
Theo Ngọc Phạm (Theo Mashable) (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung