Trung Quốc nuôi ý tưởng “tiêu diệt tiểu hành tinh” đe dọa Trái đất

Chủ Nhật, ngày 25/04/2021 06:00 AM (GMT+7)

Trung Quốc vừa thông báo dự định có các cuộc thảo luận về việc xây dựng một hệ thống phòng thủ chống các tiểu hành tinh gần Trái đất.

Cuộc đàm phán diễn ra khi Trung Quốc hứa sẽ gia tăng tham vọng cho các sứ mệnh dài hạn trong không gian. Quốc gia này đã tập trung vào các sứ mệnh không gian trong những năm gần đây và cách đây không lâu nói rằng họ sẽ làm việc với Nga để xây dựng một trạm vũ trụ và thậm chí là căn cứ trên Mặt Trăng.

Trung Quốc nuôi ý tưởng “tiêu diệt tiểu hành tinh” đe dọa Trái đất - 1

Các tiểu hành tinh có thể đe dọa sự tồn tại của Trái đất.

Hiện tại, Trung Quốc cũng đang tìm cách thiết lập một chương trình không gian và lên kế hoạch hàng nghìn chuyến bay vũ trụ mỗi năm để chở hàng chục nghìn tấn hàng hóa và hành khách lên không gian vào năm 2045. Quốc gia này còn nhắm đến một sứ mệnh đặt các tàu thăm dò trên các tiểu hành tinh gần Trái đất để thu thập các mẫu và đang lên kế hoạch cho một sứ mệnh với một tàu vũ trụ khác quay quanh một sao chổi.

Tuy nhiên, những nhiệm vụ đó chắc chắn là một chặng đường dài. Tân Hoa Xã cho biết sẽ mất ít nhất một thập kỷ để hoàn thành. Hiện tại, NASA bị cấm làm việc với Trung Quốc trong bất kỳ dự án không gian nào, do đó, bất kỳ chương trình nào mà Trung Quốc thực hiện với Nga hoặc các quốc gia khác theo mặc định sẽ không có sự hỗ trợ của NASA.

Các nhà khoa học trên toàn thế giới đều biết rằng các tác động của tiểu hành tinh với Trái đất đã gây ra sự tuyệt chủng hàng loạt trong quá khứ. Một tiểu hành tinh va chạm với Trái đất là nguyên nhân gây ra sự diệt vong của khủng long và dẫn đến việc các loài động vật có vú chiếm lấy thế giới. Trung Quốc chắc chắn không phải là quốc gia duy nhất lo ngại về các tiểu hành tinh gần Trái đất. NASA và các cơ quan vũ trụ khác cũng đã lên kế hoạch nhằm xây dựng hệ thống phòng thủ cho hành tinh.

Trung Quốc nuôi ý tưởng “tiêu diệt tiểu hành tinh” đe dọa Trái đất - 3

Va chạm giữa tiểu hành tinh với Trái đất trong quá khứ là nguyên nhân khiến khủng long bị tiệt chủng.

Trung Quốc không nêu chi tiết về hệ thống bảo vệ tiểu hành tinh của họ. Tại thời điểm này, vẫn chưa rõ quốc gia này đang nói về một hệ thống đặt trên không gian hay một hệ thống sẽ phóng từ Trái đất.

Nguồn: http://danviet.vn/trung-quoc-nuoi-y-tuong-tieu-diet-tieu-hanh-tinh-de-doa-trai-dat-5020212545583...

Người dùng iPhone cần vô hiệu hóa ngay tính năng phổ biến này khi không dùng

Các nhà nghiên cứu đã chứng minh nguy cơ lý thuyết của việc AirDrop chia sẻ số điện thoại và địa chỉ email của người...

Theo Kiến Tường (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Trung Quốc
Báo lỗi nội dung