"Top" 10 ứng dụng di động của năm 2013

Báo cáo của công ty nghiên cứu thị trường Nielsen đã chỉ ra danh sách 10 ứng dụng di động được sử dụng phổ biến nhất trong năm 2013.

Facebook là ứng dụng dẫn đầu danh sách với hơn 103 triệu người dùng mỗi tháng. Theo sau lần lượt là 5 sản phẩm thuộc quyền sở hữu của Google, gồm Google Search, Google Play, YouTube, Google Maps và Gmail với thứ hạng liên tục từ 2 tới 6.

"Top" 10 ứng dụng di động của năm 2013 - 1

Danh sách 10 ứng dụng được sử dụng nhiều nhất trên thiết bị di động.

Ứng dụng "tút" và chia sẻ hình ảnh Instagram đứng ở vị trứ thứ 7 cũng là một dịch vụ thuộc sở hữu của Facebook, đã được Facebook mua lại từ tháng 4 năm ngoái.

Còn lại 3 vị trí cuối cùng dành cho 3 sản phẩm là Maps của Apple, ứng dụng Stocks và Twitter. Mặc dù chỉ giữ vị trứ thứ 7 và thứ 8, nhưng ứng dụng Instagram của Facebook và Maps của "táo khuyết"ghi nhận sự tăng trưởng mạnh, lần lượt tăng tới 66% và 64% so với năm ngoái, trong khi Facebook dẫn đầu nhưng chỉ tăng trưởng 27%. Đây được xem là một minh chứng cho thông tin giới trẻ đang dần rời xa Facebook, nhưng rõ ràng Facebook vẫn còn rất mạnh và sẽ tồn tại dài lâu.

Trong dịp này, Nielsen cũng công bố thị phần của hệ điều hành di động từ tháng 8 tới tháng 10/2013. Theo đó, Android chiếm 52%, iOS chiếm 41% và 2 nền tảng này hoàn toàn không có đối thủ. Còn lại 3% thuộc về BlackBerry, 2% của Windows và 2% của các nền tảng khác.

"Top" 10 ứng dụng di động của năm 2013 - 2

Thị phần của các hệ điều hành di động.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Phạm ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN