Microsoft chi 1 tỉ đô đưa Windows Phone tới Samsung

Microsoft đang có tham vọng rất lớn trong thị trường smartphone, khi đưa ra thông tin sẽ hỗ trợ 1 tỉ USD cho Samsung nếu hãng này chịu sản xuất smartphone sử dụng Windows Phone.

Đây là nước đi khá bất ngờ với Microsoft. Mới đây, Microsoft đã mua lại Nokia để tập trung phát triển các smartphone sử dụng hệ điều hành Windows Phone của mình. Nhiều người nghĩ tới việc Microsoft sẽ đóng cửa với các hãng smartphone khác để chỉ tập trung vào việc phát triển dòng sản phẩm Windows Phone cho riêng Nokia với sự liên kết chặt chẽ giữa phần cứng và phần mềm.

Microsoft chi 1 tỉ đô đưa Windows Phone tới Samsung - 1

Samsung đã từng có smartphone chạy Windows Phone, nhưng thất bại.

Tuy vậy, Microsoft lại không nghĩ như vậy. Việc cạnh tranh trong thị trường smartphone với Android hay iOS không chỉ sử dụng mình Nokia là đủ. Hãng này mới đây đưa ra lời đề nghị rất hấp dẫn với Samsung, người khổng lồ trong thị trường smartphone Android. Theo đó, Microsoft sẽ chịu chi tới 1 tỉ USD nếu như Samsung chịu sản xuất smartphone sử dụng hệ điều hành Windows Phone của Microsoft.

Số tiền trên tương ứng với số tiền mà Microsoft đầu tư cho Nokia, theo đó Nokia nhận được 250 triệu USD mỗi quý để phát triển sản phẩm, tất nhiên sử dụng Windows Phone.

Với thành công của Google với Android, Microsoft chỉ còn cách chi đậm để thu hút các hãng sản xuất lớn tìm tới với Windows Phone.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo TPO
Báo lỗi nội dung