Tính năng mới của Windows 11 khiến nhiều người giận dữ

Thứ Sáu, ngày 25/06/2021 06:43 AM (GMT+7)

Trước khi iPhone xuất hiện và mở ra một kỷ nguyên mới của điện toán di động, các bản phát hành hệ điều hành PC mới của Microsoft và Apple vô cùng giá trị.

Sự kiện: Windows 11

Giờ đây, các bản phát hành Windows và OS X mới đã mất đi một chút hấp dẫn do mọi người đều bận tâm đến smartphone. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa chúng không thú vị dựa trên những gì mà Apple đã làm với macOS cũng như Microsoft với Windows ngay cả khi công ty đang hướng dần sang lĩnh vực tìm kiếm và điện toán đám mây. Trong số này, Windows 11 là cái tên rất được quan tâm.

Tính năng mới của Windows 11 khiến nhiều người giận dữ - 1

Hệ thống Start Menu mới của Windows 11 khiến người dùng khó chịu.

Windows 11 là một cuộc đại tu hình ảnh thú vị cho hệ điều hành vốn không có thay đổi mạnh mẽ trong nhiều năm qua. Có lẽ sự thay đổi thị giác lớn nhất là Start Menu và thanh tác vụ hiện đang tập trung vào dưới cùng của màn hình. Đó thực sự là một thay đổi lớn, tuy nhiên nhiều người đã bày tỏ sự không hài lòng khi phải thay đổi cách dùng Start Menu mới.

Một thành viên trên Reddit nhận xét: “Thật là một trò đùa cho việc tạo ra nó. Điều này không tốt như trình giả lập Windows 10X. Tôi thực sự hy vọng rằng mọi thứ sẽ không như vậy khi bản chính thức được phát hành đến người dùng”.

Trong khi một nhận xét từ Twitter nói “Tôi ghét nhất về Windows 11 là Start Menu. Đặc biệt thực tế là bạn không thể ẩn phần được đề xuất. Windows 10 có Start Menu tốt hơn Windows 11, mặc dù Windows 7 có menu tốt nhất từ trước đến nay”.

May mắn là các thành viên trên diễn đàn cho biết người dùng sẽ không quá khó để điều chỉnh căn chỉnh Start Menu trở lại bình thường nếu muốn.

Tính năng mới của Windows 11 khiến nhiều người giận dữ - 3

Microsoft đang kết hợp những nét đẹp của macOS vào hệ điều hành mới của mình.

Xét cho cùng, Windows 11 tự hào có giao diện người dùng được tinh chỉnh và các góc bo tròn và nhiều người thực sự thích nó. Nhìn chung, nó trông gọn gàng và tinh tế hơn so với các phiên bản Windows trước. Nó có nét gì đó mang đến cảm nhận của macOS và đây có thể là bước đi đúng hướng của Microsoft.

Dù sớm hay muộn, người dùng cũng nên chuyển dần thói quen sang nền tảng mới khi mà Microsoft sẽ chính thức kết thúc hỗ trợ Windows 10 vào ngày 14/10/2025. Đây là lần đầu tiên Microsoft mô tả về việc kết thúc hỗ trợ cho Windows 10 khi mà trước đây công ty chỉ mô tả đối với các phiên bản Windows 10 cụ thể.

Nguồn: http://danviet.vn/tinh-nang-moi-cua-windows-11-khien-nhieu-nguoi-gian-du-50202125664439978.htm

Sốc: Đồng sáng lập hãng phần mềm diệt virus McAfee nghi tự sát trong tù

Đồng sáng lập phần mềm diệt virus McAfee - John McAfee - được phát hiện đã qua đời ở tuổi 75 trong một nhà tù ở Barcelona,...

Theo Kiến Tường (Dân Việt)
sự kiện Windows 11
Báo lỗi nội dung