Tính năng ẩn trên iOS 16 giúp “tách” chủ thể ra khỏi ảnh nền cực đỉnh

Sự kiện: iOS 16

iOS 16 đã được giới thiệu rộng rãi kể từ sau WWDC 2022, nhưng các tính năng Apple không công bố của hệ điều hành này vẫn còn “ẩn thân” đâu đó iPhone.

Theo TechRadar, bản cập nhật nền tảng di động lớn tiếp theo của Apple, iOS 16, vẫn còn vài tháng nữa mới có bản phát hành chính thức và hiện chỉ đang ở bản beta dành cho nhà phát triển. Bản beta công khai có thể đến sớm nhất vào tuần sau.

Ngoài những gì đã biết về iOS 16, vẫn còn một số tính năng không được đề cập trong buổi giới thiệu.

Vừa qua, một video demo thể hiện khả năng tách hình ảnh chú chó Bulldog ra khỏi ảnh nền, sau đó kéo thả nó vào phần soạn thảo tin nhắn của ứng dụng Messages trên iOS 16 đã gây ra nhiều bất ngờ.

Tính năng thú vị này có tên Lift Subject from Background, nó có thể hoạt động với bất kì loại ảnh nào từ thư viện của bạn, thậm chí là bức ảnh đó đã “cũ” ra sao. Hầu như bất kỳ bức ảnh nào có chủ thể (hoặc các chủ thể) đều có thể được xử lý gọn gàng bởi Lift Subject from Background.

Theo thử nghiệm, những bức ảnh được chụp bằng iPhone 13 Pro, iPhone 8 Plus, iPhone 7 và iPhone 6 đều có thể dễ dàng được nhận dạng và tách nền nhanh chóng.

Tính năng ẩn trên iOS 16 giúp “tách” chủ thể ra khỏi ảnh nền cực đỉnh - 1

Khả năng tách chủ thể khỏi ảnh và “thả” vào ứng dụng Messages của iOS 16.

Chỉ cần dùng một tay để chọn và giữ lên chủ thể trong ảnh, tay kia vuốt thanh đa nhiệm để trở về màn hình chính, bạn sẽ thấy chủ thể được tách ra khỏi ảnh rất “vi diệu”, sau đó khởi chạy ứng dụng Messages và “thả” hình ảnh đó vào đoạn trò chuyện mà bạn muốn chia sẻ. Rất thú vị.

Ngoài tin nhắn, bạn có thể mở một ứng dụng khác như Notes hoặc Keynote để “thả” hình ảnh chủ thể vào.

Như Apple đã nói tháng trước, khả năng xác định chủ thể là một phần của công nghệ nhận dạng hình ảnh đang phát triển nhanh chóng của công ty. Apple sử dụng khả năng này trên ảnh nền màn hình khóa để làm nổi bật chủ thể lên trên những con số của đồng hồ. Trong trường hợp của Lift Subject from Background, nó cho phép bạn chọn và di chuyển chủ thể trong ảnh gần như ở bất cứ nơi đâu.

Có thể Lift Subject from Background sẽ trải qua nhiều thay đổi trước khi Apple ra mắt phiên bản cuối cùng của iOS 16 vào mùa thu này. Nhưng đây thực sự là một sự khởi đầu vô cùng đáng chú ý của nền tảng mới.

Nguồn: http://danviet.vn/tinh-nang-an-tren-ios-16-giup-tach-chu-the-ra-khoi-anh-nen-cuc-dinh-5020222715...

Tính năng chỉnh sửa tin nhắn trên iOS 16 gây khó chịu cho người dùng iOS cũ

Bạn sẽ nhận được thêm những tin nhắn “chú thích” khi trò chuyện với người dùng iOS 16 và họ vừa chỉnh sửa nội dung tin nhắn iMessages.

Chia sẻ
Theo Bạch Ngân (Dân Việt)
iOS 16 Xem thêm
Báo lỗi nội dung