Tinder lần đầu bổ sung các tùy chọn đồng tính cho cộng đồng LGBT

Thứ Ba, ngày 30/06/2020 06:00 AM (GMT+7)

Tính năng này sẽ giúp những người trong cộng đồng LGBT được sống thật với giới tính của mình khi hẹn hò.

Sự kiện: Công nghệ

Tinder vừa thông báo sẽ mở rộng tính năng "Khuynh hướng" (Orientation) trên khắp thế giới, trong đó có Việt Nam. Được phát triển dưới sự hợp tác cùng tổ chức GLAAD có trụ sở tại Hoa Kỳ, tính năng này cho phép các thành viên có thể xác định cho mình tối đa 3 trong số 9 khuynh hướng tính dục, bao gồm: Thẳng, đồng tính nam, đồng tính nữ, lưỡng tính, vô tính, dị tính, toàn tính, đa dạng tính và chưa xác định.

Tinder lần đầu bổ sung các tùy chọn đồng tính cho cộng đồng LGBT - 1

Theo Tinder, các thành viên Gen Z (tuổi từ 18 - 25) lựa chọn các khuynh hướng tính dục nhiều hơn 20%, và tới 37% xác định nhiều hơn một khuynh hướng so với thế hệ Millennials và Gen X. Đến nay, hơn một nửa (62%) thành viên được thử nghiệm trên toàn cầu đã đưa ra khuynh hướng giới tính của họ trên Tinder.

Ngoài tính năng "Khuynh hướng", Tinder cũng sẽ mở rộng các tính năng về "Giới tính" trên toàn cầu trong thời gian tới. Ra mắt lần đầu tiên vào năm 2016 và được phát triển với sự hợp tác cùng tổ chức GLAAD và các tổ chức LGBTQ + khác, tính năng "Giới tính" cho phép các thành viên xác định bản thân trong hơn 30 giới tính. Vẫn với bản sắc của những người dẫn đầu xu hướng mới, các thành viên trong độ tuổi 18 - 25 có tần suất sử dụng tính năng này nhiều hơn hẳn so với những người trên 26 tuổi.

Để chỉnh sửa hoặc thêm thông tin về khuynh hướng tính dục của mình trên Tinder, người dùng chỉ cần vào phần chỉnh sửa hồ sơ. Khi nhấn vào phần “Khuynh hướng”, người dùng có thể chọn tối đa 3 thuật ngữ mô tả chính xác nhất bản thân mình và tùy chọn có hiển thị phần thông tin này trên hồ sơ hay không.

Tinder cho biết, tính năng "Giới tính" và "Khuynh hướng" sẽ được giới thiệu ở tất cả các thị trường, trừ những nơi có luật về khuynh hướng tính dục do nhà nước đề ra. Tinder sử dụng dữ liệu từ ILGA World trong báo cáo mới nhất về "Chứng ghê sợ đồng tính luyến ái" (Homophobia) để thiết lập địa điểm triển khai những tính năng này.

Việc mở rộng các tính năng này là tiếp nối của tính năng "Cảnh báo Du lịch" (Traveler Alert) vào năm 2019 - một tính năng được thiết kế để bảo vệ và thông báo cho các thành viên trong cộng đồng LGBTQ về việc sử dụng các ứng dụng hẹn hò ở gần 70 quốc gia vẫn có luật phân biệt đối xử với cộng đồng này.

Nguồn: http://danviet.vn/tinder-lan-dau-bo-sung-cac-tuy-chon-dong-tinh-cho-cong-dong-lgbt-5020203065594...

Hẹn hò bằng Tinder, người dùng phải bật ngay tính năng “Xác minh qua ảnh”

Tính năng “Xác minh qua ảnh” của Tinder cho phép bạn tự xác thực tài khoản của mình, tránh tình trạng bị giả mạo.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
sự kiện Công nghệ