1,2 tỉ lượt xem hơn 100.000 video "bắt trend" #CreateKindness trên TikTok

Sự kiện: MXH TikTok

Nhiều nghệ sĩ, nhà sáng tạo đã tích cực tham gia chiến dịch #CreateKindness, bằng cách lan toả các video nâng cao nhận thức về nạn bắt nạt trực tuyến.

Sau gần 3 tháng xuất hiện trên TikTok, chiến dịch #CreateKindness đã thu hút sự quan tâm của hàng tỉ người dùng trên thế giới, thu về 1,2 tỉ lượt xem và 102.000 video. Tại Việt Nam, nhiều nghệ sĩ, nhà sáng tạo cũng tích cực tham gia chiến dịch bằng cách sáng tạo và lan toả các video nhằm nâng cao nhận thức về nạn bắt nạt trực tuyến.

Theo số liệu do TikTok thống kê, những video sử dụng hashtag liên quan đến sự tử tế như #love và #kindness đã thu hút hơn 400 tỉ lượt xem và tạo ra gần 50 tỉ video sáng tạo trên toàn cầu. Tại Việt Nam, người dùng cũng sử dụng nhiều hashtag liên quan như #giupdo (giúp đỡ) thu hút hơn 170 triệu lượt xem, #tuthien (từ thiện) đạt 35 triệu lượt xem, và #thiennguyen (thiện nguyện) với 23 triệu lượt xem.

1,2 tỉ lượt xem hơn 100.000 video "bắt trend" #CreateKindness trên TikTok - 1

Lương Bích Hữu đăng clip hướng dẫn cách chặn tài khoản bình luận tiêu cực.

Bên cạnh đó, sticker trái tim và các hiệu ứng sáng tạo cũng là nhóm tính năng được sử dụng phổ biến trên TikTok. Chỉ trong năm 2020 đã có hơn 2 tỉ video trên toàn thế giới sử dụng những tính năng này. Trong đó, Việt Nam là 1 trong 10 nước sử dụng nhãn dán trái tim nhiều nhất với hơn 150 triệu lượt sử dụng và hơn 380 triệu lượt thả tim trên nền tảng TikTok.

Là một trong những nghệ sĩ Việt Nam đầu tiên tham gia chiến dịch, nữ ca sỹ Lương Bích Hữu với tài khoản @luongbichhuuofficial gợi ý cách xử lý bình luận tiêu cực bằng việc sử dụng tính năng chặn tài khoản trên TikTok, đã thu hút 720.000 lượt xem. Còn video của MC Khánh Vy vượt mốc 645.000 lượt xem khi chia sẻ những hành động tuy nhỏ bé nhưng đầy ấm áp mỗi ngày,...

Cụ thể, là nữ ca sĩ nổi tiếng, có lượng người theo dõi đông đảo trên TikTok, Lương Bích Hữu cũng không tránh được việc vô tình bắt gặp những bình luận tiêu cực về bản thân. Thay vì tranh cãi, nữ ca sĩ chọn cách xử lý nhẹ nhàng bằng tính năng chặn bình luận trên TikTok, đồng thời khuyến khích mọi người lan toả năng lượng tích cực trong mỗi bình luận của mình.

1,2 tỉ lượt xem hơn 100.000 video "bắt trend" #CreateKindness trên TikTok - 3

MC Khánh Vy chia sẻ những hành động tử tế trong cuộc sống thường ngày.

MC Khánh Vy (@khanhvyccf) sở hữu gần 900.000 lượt theo dõi trên TikTok, cũng là một trong những nhà sáng tạo rất tích cực tham gia chiến dịch #CreateKindness. Trong video của mình, Khánh Vy đã ghi lại từng hành động nhỏ bé nhưng đầy ý nghĩa mỗi ngày như dành tặng một bó hoa cho nhân viên quán nước, tặng bác bảo vệ một hộp hoa quả, nhắn tin ủng hộ quỹ vắc-xin phòng COVID-19,...

Chủ tài khoản Nam Cơ Phó (@namcopho) cũng gây ấn tượng mạnh trên TikTok với những câu chuyện thú vị về hành trình bay. Anh cho biết, thỉnh thoảng, anh vẫn gặp phải bình luận tiêu cực trên TikTok. Thay vì dành thời gian tức giận và đáp trả từng bình luận ấy, Nam Cơ Phó lựa chọn chặn các tài khoản này. Anh động viên mọi người hãy thử bỏ qua những nội dung tiêu cực để chào đón năng lượng tích cực mỗi ngày.

1,2 tỉ lượt xem hơn 100.000 video "bắt trend" #CreateKindness trên TikTok - 4

TikToker Nam Cơ Phó thường xuyên chia sẻ những điều tích cực cho cuộc sống.

Nhằm tiếp tục lan tỏa thông điệp tử tế vào nâng cao nhận thức của cộng đồng về nạn bắt nạt trực tuyến, TikTok cho biết, họ sẽ tổ chức buổi phát trực tiếp #CreateKindness Conversations được phát sóng trên tài khoản @tiktoklivevietnam vào lúc 20h ngày 12/9. Tham dự chương trình có sự góp mặt của bà Nguyễn Phương Linh - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD), thạc sĩ tâm lý Nguyễn Võ Huệ Anh, Á hậu Thúy Vân, TikToker Nam Cơ Phó và đại diện TikTok Việt Nam.

Nguồn: http://danviet.vn/12-ti-luot-xem-hon-100000-video-bat-trend-createkindness-tren-tiktok-502021991...

Sau Vũ điệu rửa tay, Quang Đăng lại gây ”sốt” với Lạc quan vượt dịch trên TikTok

"Em thích năng lượng này", "Đáng yêu quá anh ơi", "Cả ngày nhảy nhót như này chán sao được",... là một...

Chia sẻ
Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
MXH TikTok Xem thêm
Báo lỗi nội dung