TikTok đối diện với án phạt nặng vì vi phạm điều này

Sự kiện: MXH TikTok

Vi phạm những quy tắc về quyền riêng tư của người dùng nhỏ tuổi, nền tảng TikTok đang đối mặt với án phạt 27 triệu bảng Anh.

Theo Gadget360, TikTok có thể phải đối mặt với khoản tiền phạt 27 triệu bảng Anh vì vi phạm luật bảo vệ dữ liệu của Vương quốc Anh, cụ thể, công ty đã không bảo vệ quyền riêng tư của trẻ em khi chúng sử dụng nền tảng.

Văn phòng Ủy viên Thông tin Vương quốc Anh cho biết rằng họ đã ban hành cho TikTok một văn bản pháp lý về một khoản tiền phạt có thể xảy ra. Văn bản cho biết công ty có thể đã xử lý dữ liệu của trẻ em dưới 13 tuổi mà không có sự đồng ý của cha mẹ, bên cạnh đó là xử lý các dữ liệu thuộc danh mục đặc biệt mà không có căn cứ pháp lý trong khi không có căn cứ pháp lý để thực hiện.

TikTok đối diện với án phạt nặng vì vi phạm điều này - 1

TikTok có thể bị phạt nặng vì vi phạm dữ liệu trẻ em.

Ủy viên cho biết dữ liệu danh mục đặc biệt bao gồm nguồn gốc dân tộc và chủng tộc, ý kiến ​​chính trị, niềm tin tôn giáo và khuynh hướng tình dục.

Văn bản cũng cho biết TikTok có thể đã không cung cấp thông tin minh bạch cho người dùng về một văn bản pháp lý có thời hạn từ tháng 5/2018 - 7/2020.

Ủy viên thông tin John Edwards cho biết quan điểm tạm thời của cơ quan là TikTok đang “thiếu” trong việc cung cấp các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư dữ liệu. Cơ quan cho biết những phát hiện của họ chưa phải là phán quyết sau cùng và họ sẽ xem xét bất kỳ phản hồi nào từ TikTok trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Chính phủ Anh đang thúc đẩy thông qua dự luật an toàn trực tuyến, trong đó yêu cầu các công ty công nghệ bảo vệ trẻ em khỏi những nội dung độc hại.

Văn phòng Ủy viên Thông tin cho biết họ có 6 cuộc điều tra khác đang diễn ra nhằm vào các công ty có thể đã không thực hiện tròn trách nhiệm của họ về vấn đề an toàn cho trẻ em.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/tiktok-doi-dien-voi-an-phat-nang-vi-vi-pham-dieu-nay-1400191.ngn

Hé lộ lý do vì sao nhiều lãnh đạo TikTok tại Mỹ rời bỏ công ty?

TikTok trong những năm gần đây đã vươn lên dẫn đầu các mạng xã hội, nhưng sự bùng nổ bất ngờ của công ty đã được chính phủ Mỹ theo dõi chặt chẽ.

Chia sẻ
Theo BẠCH NGÂN (Nông thôn Việt)
MXH TikTok Xem thêm
Báo lỗi nội dung