Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Thủ thuật: Làm thế nào để chụp ảnh selfie đẹp bằng iPhone X

Chủ Nhật, ngày 08/07/2018 17:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

iPhone X

, Apple

iPhone X mang đến một tính năng mà các iPhone khác không có là Portrait Mode với camera selfie, nhưng bạn có sử dụng nó hiệu quả?

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Portrait Mode được phát hành lần đầu tiên trên iPhone 7 Plus, là một tính năng cho phép máy ảnh chụp với nền của chủ thể được làm mờ đi, tạo ra một bức ảnh giống như DSLR. Với iPhone 8 Plus, Apple ra mắt Portrait Lighting, bổ sung thêm một lớp trên Portrait Mode cho phép mọi người bắt chước ánh sáng của studio. Với iPhone X, bạn có thể làm tất cả điều đó ngay với cả camera trước và sau, điều mà iPhone 8 Plus chỉ có thể làm với camera sau.

Một lưu ý là các thử nghiệm cho thấy chất lượng ảnh chụp bằng camera trước sẽ không thể tốt bằng camera phía sau, ví dụ như khả năng làm mờ các mép tóc kém hơn. Trong thực tế, camera selfie trên iPhone X tận dụng lợi thế của một bản đồ 3D và công nghệ cảm biến độ sâu được sử dụng bởi Face ID, giúp mở khóa điện thoại sau khi nhận ra khuôn mặt của bạn. Mặc dù một số ảnh có thể bị mờ nhưng chắc chắn trông sẽ chuyên nghiệp hơn so với ảnh selfie thông thường.

Thủ thuật: Làm thế nào để chụp ảnh selfie đẹp bằng iPhone X - 1

iPhone X có thể chụp ảnh Portrait Mode cả với camera trước và sau.

Để mở máy ảnh trên iPhone X, bạn có thể mở ứng dụng camera hoặc vuốt xuống từ phía trên cùng bên phải màn hình để truy cập Notification Center và vuốt sang trái. Sau khi ứng dụng máy ảnh được mở, bạn cần chọn máy ảnh mặt trước bằng cách chọn biểu tượng ở góc dưới cùng bên phải màn hình.

Chạm vào Portrait và bây giờ bạn có thể bấm/giữ phím cuộn để chọn hiệu ứng Portrait Lighting, với các lựa chọn ánh sáng gồm Studio Light, Contour Light, Stage Light và Stage Light Mono. Mỗi tùy chọn ánh sáng ở chế độ dọc đều ảnh hưởng đến cả chủ thể và nền. Khi bạn đã chọn điều mong muốn, hãy nhấn vào biểu tượng màn trập.

Thủ thuật: Làm thế nào để chụp ảnh selfie đẹp bằng iPhone X - 2

Chất lượng ảnh Portrait Mode sẽ hiệu quả  hay không phụ thuộc vào những gì bạn chọn trong hiệu ứng.

Để việc chụp ảnh tự sướng với Portrait Mode trên iPhone X trở nên hoàn hảo, bạn cần thêm một chút thời gian và sự kiên nhẫn. Điều kiện ánh sáng và nguồn gốc có thể tạo ra sự khác biệt lớn. May mắn là bạn có thể chỉnh sửa ảnh trong ứng dụng Photos để thử các bộ lọc ánh sáng khác nhau hoặc tắt hoàn toàn Portrait Mode.

iPhone X Plus đẹp thế này, sớm muộn cũng thành bất tử

iPhone X Plus với bản phác thảo đẹp, siêu hiện đại, sẽ là “món thần dược” khiến gia đình iPhone khó có thể bị lật...

Theo Kiến Tường (Theo Digitaltrends) (Dân Việt)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Khám phá công nghệ
Về trang chủ 24h Về đầu trang