Thử nghiệm thành công kỹ thuật giúp "xé" tế bào ung thư tới 99%

Sự kiện: Ung thư

Các nhà khoa học đã có một khám phá kinh ngạc khác khi tiêu diệt tế bào ung thư với tỷ lệ thành công cao.

Theo Science Alert, điều này có thể thực hiện được thông qua việc kích thích các phân tử aminocyanine. Kích thích này được thực hiện bằng ánh sáng hồng ngoại khiến các tế bào rung động đồng thời. Các nhà khoa học báo cáo rằng độ rung đủ lớn để làm vỡ màng tế bào bị hư hỏng. Theo ý kiến ​​của các nhóm nghiên cứu, phát hiện này vượt qua mọi công nghệ hiện có.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Các học giả từ Đại học Rice, Đại học Texas A&M và Đại học Texas đưa ra một số chi tiết về khả năng của phát minh này. Họ cho biết trên Science Alert rằng: “Chúng chuyển động cơ học nhanh hơn một triệu lần so với các động cơ loại Feringa cũ và có thể được kích hoạt bằng ánh sáng cận hồng ngoại thay vì ánh sáng khả kiến”.

Dựa trên cùng một nguồn thông tin, ánh sáng hồng ngoại rất quan trọng vì nó giúp các nhà khoa học phân tích cơ thể sâu hơn. Điều này giúp điều trị ung thư ở xương và các cơ quan mà không cần can thiệp phẫu thuật.

Hiện tại, các dấu hiệu rất tích cực. Phương pháp mới này được các nhà khoa học gọi là “búa khoan phân tử” có tỷ lệ thành công là 99% sau các thử nghiệm được thực hiện trên tế bào trong phòng thí nghiệm và một số động vật.

Science Alert giải thích rằng các đặc tính hóa học của phân tử aminocyanine vẫn đồng bộ với các kích thích, hoặc ánh sáng hồng ngoại gần trong trường hợp này. Sau đó, các electron bên trong phân tử tạo thành plasmon. Đây là những thực thể rung động tập thể kích thích chuyển động trong toàn bộ phân tử.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Nhà hóa học Đại học Rice, Ciceron Ayala-Orozco, nhấn mạnh đặc điểm độc đáo của nó chưa từng thấy trước đây cho thấy tầm quan trọng của kỹ thuật này. Ciceron nói: “Đây là lần đầu tiên một plasmon phân tử được sử dụng theo cách này để kích thích toàn bộ phân tử và thực sự tạo ra một tác động cơ học được sử dụng để đạt được một mục tiêu cụ thể, trong trường hợp này là xé rách màng tế bào ung thư”.

Nghiên cứu vẫn đang trong giai đoạn phát triển, nhưng kết quả rất đáng khích lệ. Dự kiến, nhóm các nhà khoa học này sẽ nghiên cứu cùng một quy trình trên các loại phân tử khác nhau.

Nguồn: [Link nguồn]

Các nhà khoa học Nhật Bản đã đạt được bước đột phá lớn trong nỗ lực tìm liệu pháp điều trị ung thư cổ tử cung.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Kiến Tường ([Tên nguồn])
Ung thư Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN