Tại sao có chấm màu Cam và Xanh ở góc trên màn hình iPhone chạy iOS 14?

Thứ Tư, ngày 30/09/2020 12:40 PM (GMT+7)

Những ngày gần đây, nhiều người dùng iPhone sẽ thấy dấu chấm màu Cam và Xanh ở góc trên cùng màn hình iPhone. Vì sao lại vậy?

Sự kiện: iOS 14

Apple gần đây đã phát hành iOS 14 đến với người dùng iPhone tương thích, mang đến rất nhiều tính năng và được đón nhận tích cực bởi người tiêu dùng, bao gồm cả Messages cải tiến… Tuy nhiên, có một điều mà nhiều người dùng có thể thấy bối rối đó là hai dấu chấm mới xuất hiện, một màu Cam và một màu Xanh lá cây, nơi nó thỉnh thoảng xuất hiện ở đầu màn hình trong thanh trạng thái. 

Tại sao có chấm màu Cam và Xanh ở góc trên màn hình iPhone chạy iOS 14? - 1

Về cơ bản, dấu chấm là một tính năng bảo mật mới trong iOS 14 cho phép người dùng biết khi nào một ứng dụng sử dụng máy ảnh hoặc micrô của thiết bị. Dấu chấm sẽ có màu Cam khi một ứng dụng đang sử dụng micrô và sẽ có màu Xanh khi một ứng dụng đang sử dụng máy ảnh của thiết bị.

Các chấm này xuất hiện ở đầu bên phải màn hình. Chúng cũng xuất hiện trong trung tâm điều khiển để cho người dùng biết liệu một ứng dụng gần đây có sử dụng micrô hoặc máy ảnh hay không. Các chỉ báo này đóng vai trò cảnh báo rằng một ứng dụng đang sử dụng micrô hoặc máy ảnh của thiết bị, giúp họ tìm và tắt ứng dụng khi không muốn nó chạy trong nền. Đó là một tính năng bảo mật cung cấp cho người dùng khả năng kiểm soát chi tiết cách điện thoại ghi lại và lắng nghe người dùng. 

Tính năng bảo mật này tồn tại kể từ iOS 14, người dùng có thể cập nhật lên iOS 14 trong ứng dụng Settings, sau đó nhấp vào General và chọn Software Update để iOS kiểm tra phiên bản mới. Nếu đang chạy phiên bản iOS cũ hơn, người dùng sẽ thấy liên kết tải xuống và cài đặt iOS 14.

Tại sao có chấm màu Cam và Xanh ở góc trên màn hình iPhone chạy iOS 14? - 2

Tùy thuộc vào kết nối không dây mà việc cập nhật có thể mất một chút thời gian. Người dùng có thể sử dụng điện thoại của mình trong khi tải xuống bản cập nhật phần mềm trong nền. Khi quá trình tải xuống hoàn tất, người dùng có thể nhấp vào Install và làm theo lời nhắc để cài đặt iOS 14. Điện thoại sẽ cần được sạc ít nhất 50% hoặc được kết nối với nguồn điện để khởi chạy trình cài đặt, và trong khi cài đặt bản cập nhật người dùng sẽ không thể sử dụng điện thoại của mình.

Nguồn: http://danviet.vn/tai-sao-co-cham-mau-cam-va-xanh-o-goc-tren-man-hinh-iphone-chay-ios-14-5020203...

Hướng dẫn bạn chặn lời mời chơi game và cài đặt ứng dụng trên Facebook

Bạn thường xuyên bị làm phiền từ những lời mời chơi game trên Facebook, hay lời mời cài ứng dụng khi bạn lướt Facebook...

Theo Kiến Tường (Dân Việt)
sự kiện iOS 14