Steve Jobs kiêu ngạo, khó tính trong bộ phim tài liệu thứ ba

Thứ Tư, ngày 14/10/2015 08:03 AM (GMT+7)

Steve Jobs là người thổi hồn vào Apple, nhân vật được biết đến rộng rãi trong giới công nghệ thế giới.

Sự kiện: Steve Jobs

Sau bộ phim có tên ngắn gọn "Jobs" được phát hành vào năm 2013 bởi Ashton Kutcher và phim tài liệu "Steve Jobs: The Man in the Machine" phát hành vào đầu năm 2015, thì bộ phim tài liệu thứ ba về nhân vật Steve Jobs vừa được dựng xong và đã sẵn sàng để trình chiếu trên màn ảnh rộng tại các rạp chiếu phim tại Mỹ vào thứ 6 tuần sau.

Phim do đạo diễn Danny Boyle và nhà biên kịch nổi tiếng Aaron Sorkin thực hiện. Ông Boyle từng đoạt giải Oscar vào năm 2009; trong khi đó, Sorkin từng được trao giải thưởng điện ảnh danh giá này nhờ kịch bản phim The social network.

Steve Jobs kiêu ngạo, khó tính trong bộ phim tài liệu thứ ba - 1

Nhà lãnh đạo thiên tài Steve Jobs liên tục được đưa vào phim tài liệu sau khi qua đời cách đây 4 năm, để lưu lại những dấu ấn về cuộc đời và con người của ông.

Bộ phim mới khai thác cuộc đời và con người của Steve Jobs, nhân vật Steve Jobs trong phim do Michael Fassbender thủ vai. Phim mô tả tính cách của Steve Jobs thông qua bốn mối quan hệ chính của ông, đó là mối quan hệ với Giám đốc marketing của Apple Joanna Hoffman (do Kate Winslet thủ vai), người đồng sáng lập Apple Steve Wozniak (do Seth Rogen thủ vai), cựu CEO Apple John Sculley (do Jeff Daniels thủ vai) và với cô con gái lớn tên Lisa.

Steve Jobs kiêu ngạo, khó tính trong bộ phim tài liệu thứ ba - 2

Diễn viên Michael Fassbender vào vai Steve Jobs.

Theo Reuters, phim miêu tả Steve Jobs là một nhà lãnh đạo hay gây bất đồng ý kiến, kiêu ngạo, cứng đầu, bị cô lập, gặp nhiều khó khăn, trắc trở nhưng vẫn có sức lôi cuốn, dí dỏm và thường bị hiểu lầm.

Thông qua các đoạn đối thoại trong phim, Steve Jobs thường rất vất vả để tìm cách cân bằng giữa tài năng và thái độ ứng xử của mình với mọi người. Ông luôn đưa ra những yêu cầu khắt khe cho các nhân viên mỗi khi tung ra sản phẩm mới. Thậm chí Steve Jobs từng bỏ mặc cô con gái 5 tuổi của mình dù cô bé đang đứng ngay trước mặt ông.

Steve Jobs qua đời cách đây 4 năm vì căn bệnh ung thư, là một mất mát lớn của làng công nghệ thế giới. Ông được biết đến là người thổi hồn vào Apple, đặc biệt ở sản phẩm đình đám nhất của hãng này là iPhone 4S. Đến nay, nhiều người vẫn xem iPhone 4S như một sản phẩm để đời của Steve Jobs trước khi ông qua đời. Ngoài ra, dấu ấn của Steve Jobs còn xuất hiện trong nhiều sản phẩm khác của "táo khuyết", từ iMac, MacBook tới iPod,...

Xem trailer phim:

Theo Ngọc Phạm (danviet.vn)
sự kiện Steve Jobs
Báo lỗi nội dung