Startup công nghệ lập quỹ tiền tỉ hỗ trợ người dùng mùa dịch Covid-19

Thứ Ba, ngày 07/04/2020 08:35 AM (GMT+7)

Tình hình diễn biến khó lường của dịch bệnh Covid-19 đang gây ảnh hưởng lớn tới nền kinh tế.

Sự kiện: Công nghệ

Tình hình diễn biến khó lường của dịch bệnh Covid-19 đang gây ảnh hưởng lớn tới nền kinh tế cũng như hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp. Do đó, Telio - nền tảng thương mại điện tử B2B đầu tiên của Việt Nam đã thông báo thành lập Quỹ Hỗ trợ Phòng chống Covid-19 nhằm hỗ trợ hoạt động kinh doanh cho các khách hàng của mình vượt qua giai đoạn khó khăn do dịch bệnh Covid-19 đang có diễn biến phức tạp.

Startup công nghệ lập quỹ tiền tỉ hỗ trợ người dùng mùa dịch Covid-19 - 1

Telio sẽ hỗ trợ một lần trị giá 20 triệu đồng cho mỗi khách hàng, gồm các đại lý và các cửa hàng bán lẻ, trong trường hợp bị gián đoạn kinh doanh vì bị cách ly bởi cơ sở y tế hoặc cơ quan nhà nước có thẩm quyền do nghi nhiễm, có tiếp xúc gần với người bị nhiễm Covid-19 hoặc được chẩn đoán là dương tính với Covid-19 khiến họ không thể tiếp tục vận hành cửa hàng bán lẻ đã đăng ký với Telio. Các khách hàng thuộc diện được hỗ trợ sẽ phải có ít nhất 10 đơn đặt hàng đã giao dịch và thanh toán thành công trên nền tảng Telio trước khi bị cách ly.

Được lập và trích từ nguồn tài chính hiện có của chính công ty, Quỹ hỗ trợ Phòng chống Covid-19 với tổng giá trị 1 tỉ đồng sẽ có hiệu lực nhận yêu cầu hỗ trợ từ khách hàng và giải ngân từ ngày 29/3/2020 đến hết năm 2020.

Telio được thành lập vào tháng 11 năm 2018, là nền tảng thương mại điện tử B2B đầu tiên của Việt Nam liên kết các đơn vị bán lẻ này với các nhãn hiệu, nhãn hàng và đơn vị bán buôn thông qua một nền tảng tập trung, giúp các cửa hàng bán lẻ có nhiều lựa chọn về hàng hoá hơn, giá cả tốt hơn và vận chuyển hiệu quả hơn.

Telio là một trong 17 công ty nằm trong chương trình Tăng tốc Khởi nghiệp Surge - một chương trình được Sequoia India khởi xướng hồi đầu năm 2019 dành cho các công ty khởi nghiệp tại Ấn Độ và Đông Nam Á. Họ vừa thành công trong đợt gọi vốn 25 triệu USD lần 2 vào tháng 12/2019.

Trước Telio, nhiều startup công nghệ nổi tiếng khác như Grab, eDoctor, Kiến Guru,... cũng đã công bô nhiều chính sách hỗ trợ người dùng trong mùa dịch Covid-19, trong đó riêng Grab đã lập quỹ hỗ trợ lên tới 70 tỉ đồng.

Nguồn: http://danviet.vn/cong-nghe/startup-cong-nghe-lap-quy-tien-ti-ho-tro-nguoi-dung-mua-dich-covid-1...

Bộ Y tế phát động chiến dịch ”Ở nhà vẫn vui” trên mạng xã hội Tiktok

Bộ Y tế phát động chiến dịch #onhavanvui (#HappyAtHome) kêu gọi mọi người ở nhà và chia sẻ những khoảnh khắc vui vẻ,...

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
sự kiện Công nghệ