SpaceX phóng tên lửa thứ 17 lên trạm vũ trụ, hạ cánh trên biển

Thứ Hai, ngày 07/06/2021 06:00 AM (GMT+7)

Ngày 3/6, SpaceX đã phóng tên lửa thứ 17 trong năm nay, đưa một tàu chở hàng Dragon robot lên Trạm vũ trụ quốc tế trước khi hạ cánh trên biển.

Sự kiện: Khám phá vũ trụ

SpaceX phóng tên lửa thứ 17 lên trạm vũ trụ, hạ cánh trên biển - 1

Hình ảnh tĩnh này từ một video của SpaceX cho thấy quang cảnh từ một tên lửa đẩy Falcon 9 mới sau khi hạ cánh thành công xuống tàu bay không người lái ở Đại Tây Dương sau vụ phóng tàu chở hàng CRS-22 Dragon cho NASA vào ngày 3/6

Một tên lửa Falcon 9 hai giai đoạn đã được phóng lên từ Pad 39A tại Trung tâm Không gian Kennedy của NASA , khởi động sứ mệnh tiếp tế thứ 22 của công ty tới phòng thí nghiệm quỹ đạo cho NASA.

Tàu chở hàng Dragon chở theo hơn 3.311 kg vật tư, thí nghiệm khoa học và phần cứng, bao gồm hai hệ thống năng lượng mặt trời mới cho lưới điện của trạm vũ trụ.

Khoảng 9 phút sau khi cất cánh, Falcon 9 quay trở lại Trái đất, hạ cánh xuống một trong những máy bay không người lái của SpaceX ở Đại Tây Dương trong tình trạng tiếp xúc trơn tru.

Con tàu khổng lồ, có tên "Dĩ nhiên là anh vẫn yêu em", là một trong hai chiếc trong đội tàu thu hồi của công ty có nhiệm vụ bắt các tên lửa đẩy rơi và đưa chúng về cảng để tái sử dụng sau này.

"Hình ảnh hạ cánh hoàn hảo của chiếc tên lửa đẩy Falcon 9 này, đánh dấu lần hạ cánh đầu tiên của nó. Đây là lần hạ cánh thứ 86 của SpaceX.", Siva Bharadvaj, kỹ sư SpaceX, cho biết.

Tàu chở hàng Dragon dự kiến ​​sẽ cập cảng đối diện với không gian của mô-đun Harmony vào thứ Bảy (ngày 5/6).

Nguồn: https://tienphong.vn/spacex-phong-ten-lua-thu-17-len-tram-vu-tru-ha-canh-tren-bien-post1343083.t...

Các nhà du hành vũ trụ Nga đi bộ ngoài không gian hơn 7 giờ

Các kỹ sư gồm Oleg Novitskiy và Pyotr Dubrov của cơ quan vũ trụ Nga Roscosmos đã hoàn thành chuyến đi bộ ngoài không gian kéo...

Theo Hà Thu (theo Live Science) (Tiền Phong)
sự kiện Khám phá vũ trụ
Báo lỗi nội dung